కందతో..ఆరోగ్యం

11:58 - June 5, 2017

దుంప కూరల్లో కందగడ్డ రుచికి మరొకటి లేదు. అడవులలో తిరిగే మునులు “కందమూలాలు” తిని బతికేవారని పురాణాలు మనకు తెలుపుతున్నాయి. చూపులకు అందంగా కనిపించకపోయినా కంద వంటకాలన్నీ ఎంతో రుచిగా ఉంటాయి. కంద దుంప చాలా బలమైన ఆహారం. ఈ దుంప తింటే షుగర్, ఒబిసిటీలను అదుపులో ఉంచుకోవచ్చని ఆరోగ్య నిపుణులు అంటున్నారు. ఇందులో విటమిన్ ‘ఎ’ చాలా ఎక్కువ మోతాదులో ఉంటుంది. కందలో పొటాషియం, ఫైబర్ నేచురల్ షుగర్స్ చాలా తక్కువ కేలరీస్‌తోనే ఎక్కువ బలం లభించేలా చేస్తాయి. ఇక గర్భిణులకు చేసే మేలు అంతా ఇంతా కాదు, పుట్టబోయే బిడ్డకు కూడా ఆరోగ్యాన్ని, రోగ నిరోధక శక్తిని ఇస్తుంది. కంద తీసుకోవడం వలన జీర్ణప్రక్రియ వేగమవ్వడమే కాకుండా రోగ నిరోధక శక్తి కూడా పెరుగుతుంది. చిన్న కంద గడ్డ ద్వారా మన శరీరానికి దాదాపు ఆరు గ్రాముల ఫైబర్ చేరుతుంది. కేన్సర్ బారిన పడకుండా కాపాడమే కాకుండా ప్రోస్టేట్ క్యాన్సర్ నివారణకు కంద ఓ దివ్యమైన ఔషధంలా పనిచేస్తుందని ఆరోగ్య నిపుణులు చెప్తున్నారు. .మీ ఆహరం లో కందని చేర్చుకోండి..ఆరోగ్యాన్ని కాపాడుకోండి.

Don't Miss