‘జామ'తో లాభాలు...

12:52 - February 28, 2018

జామకాయ...ఇది తింటే జలుబు అధికమౌతుందని కొంతమంది అనుకుంటుంటారు. కానీ జామ పండు తినడం వల్ల జలుబుకు చెక్ పెట్టవచ్చని పలువురు పేర్కొంటున్నారు. ఇందులో బి3, బి6 విటమిన్లు మెదడుకు రక్త సరఫరాను పెంచి, మెదడు పని తీరును మెరుగుపరుస్తాయి. జామ పండుతో పాటు దీని ఆకులు కూడా ఆరోగ్యానికి..అందానికి ఉపయోగించుకోవచ్చు

ఆర్థరైటిస్‌ సమస్యతో బాధపడేవారు జామ ఆకులను ముద్దగా నూరి... నొప్పి ఉన్నచోట పెడితే ఉపశమనం లభిస్తుంది. పచ్చి జామకాయను ముద్దలా నూరి నుదుటి మీద పెట్టుకొంటే తలనొప్పి..మైగ్రేన్ సమస్య తగ్గుతుంది. గింజలు తీసిన జామకాయ ముక్కలకు పంచదార కలిపి, వాటిని మెత్తగా ఉడికించి రోజుకు రెండు సార్లు తీసుకోవాలి. దీంతో వీరి గుండె పనితీరు మెరుగుపడుతోంది. జామను ఎక్కువగా తినేవారి చర్మం ఎలాంటి మచ్చలు, ముడుతలు లేకుండా మెరుస్తూ.. ఉంటుంది. వృద్ధాప్య‌ చాయలను దూరం చేస్తోంది.

Don't Miss