చక్కెర కంటే రంగులేని బెల్లం బెస్ట్...

09:21 - May 16, 2016

పిండివంటలు, ఇతరత్రా తీపి రుచులకోసం మనం పంచదార, బెల్లం వాడతాం. బెల్లం, పంచదార ఒకే చెరుకు నుంచి తయారుచేసినా పంచదారకు బదులు బెల్లం వాడడం ఆరోగ్యానికి మంచిదని నిపుణులు చెబుతున్నారు. ఇందుకు కారణం పంచదార తయారీలో రసాయనాలు ఎక్కువగా వాడడంవల్ల పోషక విలువలు నశించి, తీపి రుచి ఒక్కటే మిగిలిపోతుంది. ఇందులో ఉండే ఎక్కువ కేలరీలు వివిధ ఆరోగ్య సమస్యలను కలుగజేస్తాయి. బెల్లం తయారీలో వాడే రసాయనాలు తక్కువ. అందువల్ల ఇది ఆరోగ్యంపై అంతగా ప్రతికూల ప్రభావాన్ని చూపదు. దీనిలో ఇనుము, క్యాల్షియం ఎక్కువ మోతాదులోనూ, ఇతర పోషకాలు స్వల్పంగానూ ఉంటాయి. అందువల్ల శరీరానికి అవసరమైన పోషకాలలో కొన్ని బెల్లం ద్వారా మన శరీరానికి అందుతాయి. అయినప్పటికీ తయారీ సమయంలో కలిపే రసాయనాలు ఏదో మేరకు ఆరోగ్యానికి ఇబ్బందులు తెస్తాయి. ఏ రసాయనాలూ వేయని బెల్లం వాడడం అన్ని విధాలా మంచిదని నిపుణులు సూచిస్తున్నారు. దీనినే రంగు వెయ్యని బెల్లం అంటారు. బెల్లంలో వేసే రసాయనాలు ప్రధానంగా రంగుతోపాటు, ఆకర్షణీయమైన రూపం కోసం వాడతారు. చూడడానికి కంటికి ఇంపుగా కనిపించకపోయినా రంగు వెయ్యని బెల్లం అన్ని విధాలా ఆరోగ్యానికి మంచిది.

Don't Miss