మరికొన్ని చిట్కాలు...

10:42 - February 9, 2017
  • బియ్యం ఉడికే సమయంలో రెండు చుక్కల నిమ్మరసం వేస్తే అన్నం తెల్లగా వస్తుంది.
  • అంతేగాకుండా అన్నం పొడిపొడిగా రావడానికి ఉడికే సమయంలో కాస్త నూనె వేస్తే పొడిపొడిగా వస్తుంది.
  • క్యాబేజీ కూరలో పచ్చివాసన పోవడం కోసం పలు ప్రయత్నాలు చేస్తుంటారు. పచ్చివాసన పోవాలంటే ఉడుకుతుండగా ఒక బ్రెడ్ ముక్కను వేయాలి.
  • పాలు కాచేటప్పుడు సరిగ్గా గమనించకపోవడంతో పాలు పొంగిపోతుంటాయి. ఈ సమస్య పరిష్కారానికి గిన్నె అంచుకు నూనె రాసి చూడండి.
  • పాలతో వెండి వస్తువులను కడగడంవల్ల వాటి గార పోతుంది.
  • పచ్చిమిరపకాయలు తొడిమెలను తీసి ఫ్రిజ్‌లో నిల్వ ఉంచడంవల్ల తొందరగా పాడవవు.
  • సీజన్ మారే సమయంలో జలుబు..గొంతు నొప్పి బాధిస్తుంటాయి. తులసి ఆకులను తగినన్ని నీళ్లలో వేసి కాచి తాగాలి.
  • వెల్లుల్లితో కలిపి ఆలుగడ్డలను ఉంచితే కొన్ని రోజుల వరకు పాడవకుండా ఉంటాయి.
  • ఇడ్లీ మెత్తగా..దోశ కరకరలాడుతూ ఉండాలంటే ముందుగా బియ్యాన్ని కొద్దిసేపు వేయించి నానబెట్టాలి.
  •  

Don't Miss