కందతో ఆరోగ్యం..

16:19 - September 3, 2017

కూరగాయాల్లో కందగడ్డ ఒక రకం. దీనితో పలు రకాల వంటలు చేస్తుంటారు. ఇది చాలా బలవ్ధకమైన ఆహారం. ఇందులో పలు పోషక విలువలు, ఔషధ గుణాలున్నాయి. బీటా కెరోటీన్ చాలా తక్కువగా ఉంటుంది. దీనిని తినడం వల్ల షుగర్..ఒబిసిటీలను అదుపులో ఉంచవచ్చు. కందగడ్డలో విటమిన్ ఎ చాలా ఎక్కువగా ఉంటుంది. లోగ్లిజమిక్ ఇండెక్స్, బ్లడ్ షుగర్ లెవల్స్ పెరగకుండా క్రమబద్దం చేస్తుంటుంది. రెడ్ బ్లడ్ సెల్స్ ఏర్పడటానికి దోహదం చేస్తుంది. మహిళలో మోనోపాజ్ సమస్యకు చెక్ పెడుతుంది. ఇందులో క్యాల్షియం, ఐరన్, మినరల్స్, పోటాషియం, ఫాస్పరస్ అధికంగా ఉండడం వల్ల గుండెను పదిలంగా చూస్తుంది. వ్యాధినిరోధక శక్తిని పెంచడంలో, ఎముకల ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరచడంలో బాగా పనిచేస్తుంది. 

Don't Miss