ఆరోగ్యానికి భేష్..బ్లాక్ రైస్..

13:32 - October 27, 2018

బియ్యం భారతదేశంలో ముఖ్యంగా దక్షిణాదిలో ఎక్కువగా రైసే తింటారు. సాధారణంగా బియ్యం తెల్లగానే వుంటాయి. కానీ తెల్లగానే కాదు... నల్లగానూ ఉంటాయని మీకు తెలుసా..? చైనాలో ఎప్పట్నుంచో వినియోగిస్తున్న ఈ నల్ల బియ్యాన్ని శాస్త్రవేత్తలు ఇప్పుడు "సూపర్ ఫుడ్"గా అభివర్ణిస్తున్నారు. వీటిలో చక్కెర తక్కువగా ఉండటమే కాదు ఆరోగ్యాన్ని కాపాడే పీచు, యాంటీ ఆక్సిడెంట్లు కూడా దండిగా ఉంటాయని లూసియానా రాష్ట్ర విశ్వవిద్యాలయం చేసిన అధ్యాయనంలో వెల్లడైంది. ఇవి గుండె జబ్బులు, క్యాన్సర్లతో పోరాడటంలో దోహదం చేస్తాయని పరిశోధక్లు చెబుతున్నారు. "చెంచాడు నల్లబియ్యం తవుడులో బ్లాక్‍బెర్రీల్లో కన్నా అధికంగా యాంతోసైయానిన్ ఆక్సిడెంట్లు ఉంటాయి. చక్కెర మోతాదు తక్కువగానూ పీచు, "విటమిన్ ఈ" ఎక్కువగానూ ఉన్నాయని అధ్యయానానికి నేతృత్వం వహించిన డాక్టర్ జిమిన్ జు పేర్కొన్నారు. ముఖ్యంగా యాంటీ ఆక్సిడెంట్లు తీసుకోవటాన్ని ప్రోత్సాహించటానికి నల్లబియ్యం తవుడు ప్రత్యేకమైన, చవకైన మార్గమని ఆయన సూచించారు.Image result for బ్లాక్ రైస్
బ్లాక్ రైస్ ఉపయోగాలు..
బ్రౌన్ రైస్, బ్లాక్ రైస్, పర్పుల్ రైస్, రెడ్ రైస్, బ్రౌన్ రైస్ ఇలా రకరకాల పేర్లతో రకరకాల రంగులతో లభించే రైస్ లలో బ్లాక్ రైస్ వెరీ వెరీ డిఫరెంట్. చక్కర స్థాయిని కంట్రోల్‌ చేస్తుంది. బ్లాక్‌ రైస్‌ తీసుకోవడం వల్ల అనేక కాన్సర్‌ల నుండి రక్షణ పొందవచ్చు. ఈ నల్లబియ్యలో ఎన్నో రకాల పోషకాలున్నాయి. వీటిలో వుండే ఆంథోసైనియన్స్ యాంటీ ఆక్సిడెంట్స్ గా మారి శరీరంలోని కణజాలలో వచ్చే వాపులను నియంత్రించే పదార్థాలుగా పనిచేస్తాయని న్యూట్రిషియన్స్ చెబుతున్నారు. అంతేకాదు రక్తంలో  చెడు కొలెస్ట్రాల్ ను తగ్గించి మంచి కొలెస్ట్రాల్ ను పెంచుతాయి. అధికంగా శరీరంలో ఏర్పడే చెబు కొలెస్ట్రాల్ వల్ల రక్త నాళాల్లో ఏర్పడ్డ గడ్డలను తగ్గించి గుండెకు మేలు చేస్తాయి. నల్ల బియ్యం తినటం వల్లన అనేక క్యాన్సర్స్ ను నియంత్రిస్తుందట.  కొవ్వు అధికంగా వుండే ఆహారం తీసుకోవటం వల్ల వచ్చే ఫాటీ లివర్ డిసీజెన్ నుండి కూడా ఈ నల్లబియ్యం కాపాడతాయి. అలాగే సాధారణ బియ్యంలో వలెనే వీటిలో కూడా పిండి పదార్ధాలు ఎక్కువగా వుంటాయి.అందుకని అధిక మోతాదులో కంటే పరిమితమైన మోతాదులో వీటిని తీసుకున్నట్లైతే ఆరోగ్యానికి చాలా ఉపయోగం అని న్యూట్రీషియన్స్ చెబుతున్నారు.

 

Don't Miss