హెల్త్

మనం రోజు తీసుకునే ఆహరంలో రోగ నిరోధశక్తిని పెంచే గుణాలు ఎన్నో ఉంటాయి. కానీ మనం తీసుకునే ఆహరం సమతుల్యంలో ఉండాలి. అంటే ఎప్పుడు ఒకే రకమైన తిండి తినకూడదు. ఈ రోజు మనం క్యాబేజీ గురించి తెలుకుద్దాం..క్యాబేజీలో మిటవిన్ సి, థయేసల్ఫేట్, ఇండోల్ 3 కార్బినాల్, జియాగ్జాంథిన్, సల్ఫరోఫేన్, ఐసోథయోసల్ఫేట్, వంటి శక్తివంతమైన రసాయనాలు ఉంటాయి. ఇవి ఆర్యోగానికి మేలు చేస్తాయి. రొమ్ము, పెద్దప్రేగు,...

 

హైదరాబాద్ : ప్రతీ ఏడాది చలికాలంలో వచ్చే సీతాఫలాల కోసం నగరవాసులు ఎంతో ఆతృతగా ఎదురుచూస్తుంటారు. పిల్లలైతే ఎంతో ఇష్టంగా తింటారు. ఈ అమృతఫలానికున్న ప్రత్యేకతలు అనేకం. వీటి మధురమైన రుచి, కమ్మదనం మరే పండులోనూ దొరకదు కాబట్టి.. సీజనల్ ఫ్రూట్స్‌లో ది బెస్ట్‌ ఫ్రూట్ కస్టడ్‌ ఆపిల్. సీతాఫలం పండ్లల్లో రారాజు. దీనికున్న ఔషధ గుణాలు మరే పండుకు...

పెరుగు..ఆరోగ్యానికి చాలా మంచిది. ఎండాకాలంలో చాలా ఉపయోగకరం. పెరుగును అందంగా కూడా ఉపయోగించుకోవచ్చు.
మజ్జిగలో పలుచటి బట్టను ముంచి ఆ బట్టను ముఖం మీద వేసుకోవాలి. ఇలా పది నిమిషాలకి నాలుగైదు సార్లు చేయాలి. అనంతరం శుభ్రమైన పొడిబట్టతో తుడుచుకోవాలి. తరువాత గోరువెచ్చటి నీళ్లలో బట్టను ముంచి తుడుచుకోవాలి. ఇలా రాత్రి పడుకునే ముందు చేస్తే చర్మం బాగుంటుంది.
మెటిమలు ఎక్కువగా...

మనం తినే కూరగాయాల్లో మునగ కాయది ఎంతో ప్రత్యేకమైన స్థానం. నిజానికి మునగ కాయ కంటే మునగ ఆకులోనే ఎక్కువ పోషకాలుంటాయి. అయితే ఒక్క ఆషాడం లోనే కాదు, ఏడాది పొడవునా లేత మునగాకు వండుకుని తింటే ఆరోగ్యానికి మంచిదని వైద్య నిపుణుల అభిప్రాయం. మునగాకులో ఎ,సి విటమిన్లు పుష్కలంగా వున్నాయి. మునగాకుల్లో విటమిన్లు, అమినో యాసిడ్స్‌, మినరల్స్‌ సమృద్ధిగా ఉన్నాయి. పాల నుంచి లభించే క్యాల్షియంకు...

ఈ రోజుల్లో మనుషులకు సాధారణంగా ఉండే సమస్య జుట్టు ఉడిపోవడం దీనికి చాలా కారణాలు ఉన్నాయి. జట్టు వాతవారణ కాలుష్య వల్ల గానీ ఎప్పుడు షాంపులు వాడడం వల్ల గానీ, చుండ్రు వల్ల గానీ, నీరు వల్ల గానీ ఉడిపోతుంది. అయితే మనం స్నానం చేసే నీటిలో ఉప్పు శాతం అధికంగా ఉంటే జుట్టు చిట్లి వెంట్రుకాలు పొడిబారి ఉడిపోతాయి. కాబట్టి స్నానం చేసే నీరు ఉప్పు నీరు కాకుండా చూసుకోవాలి. అది తెలుసుకోవాలంటే ఓ జగ్...

ఎండాకాలం వచ్చేస్తోంది. అంతేగాకుండా పరీక్షలు కూడా దగ్గర పడుతున్నాయి. పది..ఇంటర్..యూనివర్సిటీ..గ్రూప్స్..బ్యాంక్ వంటి ఇతరత్రా పరీక్షలు ఈ సీజన్ లో జరుగుతున్నాయి. ఏడాది అంతా చదివిన దానికి గీటురాయి. ప్రస్తుతం చలి పూర్తిగా తగ్గి ఉష్ణోగ్రతలు అధికమౌతున్నాయి. పదోతరగతి నుంచి డిగ్రీ వరకు చదివే పిల్లలు అంటే ఎదిగే వయసులో ఉన్నట్టు లెక్క. పరీక్షల సందర్భంగా చదివేందుకు సరియైన ఆహారం...

తేనే...పెద్దలతో పాటు పిల్లలు కూడా తీసుకుంటుంటారు. ప్రతి రోజు తేనే స్వీకరిస్తే ఆరోగ్యానికి ఎంతో మేలు జరుగుతుందని నిపుణులు సూచిస్తుంటారు. తేనే గుండెకు..మెదడుకు చాలా బాగా పనిచేస్తుంది. గోరు వెచ్చని నీటితో తేనేను ప్రతి రోజు కలిపి తీసుకోవడం వల్ల రక్త ప్రసార వ్యవస్థలోని ఎర్రకణాలు, రక్తంలోని హీమోగ్లోబిన్ స్థాయిని పెంచుతుందంట. కానీ ఒక సంవత్సరంలోపు పిల్లలకు ఇవ్వకూడదని వైద్యులు...

గోంగూర...ఆహార పదార్థంగా కాకుండా అందానికి కూడా దీనిని ఉపయోగించుకోవచ్చు. దీనిని తీసుకోవడం వల్ల ఆరోగ్యం ఎంతో మేలుగా ఉంటుంది. పోటాషియమ్, క్యాల్షియం, ఫాస్పరస్, సోడియం, ఐరన్ లు సమృద్ధిగా ఉంటాయి.
అంతేగాకుండా ఏ, బి 1, బి 9, సి విటమిన్లు పుష్కలంగా ఉంటాయి. ఇక దీనిని తీసుకోవడం వల్ల శరీర బరువును తగ్గించేందుకు ఉపయోగపడుతుంది. చెడు కొలెస్ట్రాల్ తగ్గుతుంది. తద్వార రక్తపోటు అదుపులో...

వర్షాకాలం..ఎన్నో రోగాలు వస్తుంటాయి..జలుబు..దగ్గు..అనారోగ్యం..లాంటి సమస్యలు ఏర్పడుతుంటాయి. దీనితో వెంటనే వైద్యుడి దగ్గరకు పరుగెతుంటారు. కానీ ఇంటిలోనే కొన్ని చిట్కాల ద్వారా ఈ సమస్యలను తగ్గించుకోవచ్చు.
ఒక టీ స్పూన్ మిరియాల పొడి..టేబుల్ స్పూన్ తేనెను తీసుకోవాలి. ఈ మిశ్రమాన్ని ఓ గిన్నెలో వేసి కలుపుకోవాలి. ప్రతిరోజు మూడుసార్లు టీ స్పూన్ చొప్పున తీసుకుంటే మంచి ఫలితం ఉంటుంది...

సాధారణంగా జలుబు, దగ్గు చలికాలం, వర్షాకాలం, చలికాలం ప్రారంభం తో కొన్ని వ్యాధులు కూడా మన ఉంటే వస్తుంటాయి. ఎన్ని జాగ్రత్తలు తీసుకున్నప్పటికీ జలుబు, దగ్గు, గొంతు నొప్పి వంటి సమస్యల బారిన పడక తప్పదు. ప్రస్తుతం ఏ ఇంట్లో చూసినా జలుబు, దగ్గు, జ్వరాలే దర్శనమిస్తున్నాయి. వాతావరణ మార్పుల వల్ల రకరకాల వైరస్ లు విజృంభిస్తూ ఇంటిల్లిపాది వ్యాపిస్తున్నాయి. సాధారణంగా జలుబు ఒక వారం పాటు...

తెల్లారి లేచింది మొదలు..రాత్రి పడుకొనే వరకు ఉరుకుల పరుగులతోనే గడిచిపోతుంది. దీనితో కొంతమంది ఆరోగ్యాన్ని అసలు పట్టించుకోరు. అనారోగ్య సమస్యలు ఏర్పడడంతో వైద్యుల దగ్గరకు పరుగెడుతుంటారు. కొన్ని ఆరోగ్య నియమాలు..కొన్ని చిట్కాలు పాటిస్తే అనారోగ్య సమస్యలు దరి చేరవు.

  • విరేచనాలు..కడుపులో మంట..తలనొప్పి..నోటిపూత..కంటి చూపుకు 'మునగాకు' ఔషధంగా పనిచేస్తుంది....
  • నీళ్లు కాచి చల్లార్చి తాగే అలవాటుందా ? అయితే ఆ నీళ్లలో కాస్త సొంపు వేసి కాచి వడగట్టి తాగండి. దాహం తీరడంతో పాటు అజీర్తి సమస్యలు తొలగిపోతాయి.
  • రోజు గోధుమ జావ తాగితే రక్తపోటు అదుపులో ఉంటుంది.
  • అల్లం తింటే జీర్ణక్రియ వేగవంతం అవుతుంది.
  • చెవిపోటు వస్తే చెవిలో రెండు మూడు చుక్కల...

ఎంత శుభ్రంగా ఉన్నా కొంతమందికి ముఖం మురికిగా ఉంటూ ఉంటుంది. దీనితో పలు క్రీములు..ఫేషియల్స్ వాడుతుంటారు. ముఖ్యంగా ఎండాకాలం ఈ సమస్య అధికంగా ఉంటుంది. దీనికి ఆవిరి చక్కటి పరిష్కారం. బ్యూటీ క్లినిక్స్ లో సైతం ఫేషియల్ కంటే ముందుగా ఆవిరి పడుతుండడం తెలిసిందే.
ఆవిరి ముఖానికి పట్టడం వల్ల చర్మ సూక్ష్మ రంధ్రాలు తెరుచకుంటాయి. ఆవిరి పడుతున్న సమయంలో చిన్న పిల్లలు దగ్గరగా ఉండకపోవడమే...

ముల్లంగిలో మేలు చేసే ఔషధ గుణాలెన్నో పుష్కలంగా ఉన్నాయి. దీన్ని మన రోజువారీ ఆహారంలో భాగం చేసుకుంటే చక్కని ఆరోగ్యం మన సొంతమవుతుంది. ముల్లంగిలో శరీరాన్ని డిటాక్సిఫైచేయడానికి, విటమిన్ సి, ఫోలిక్ యాసిడి మరియు యాంతోసినిన్ వల్ల యాంటిక్యాన్సర్ ఔషధగుణాలు పుష్కలంగా ఉన్నాయి.

ఉపయోగాలు..

ముల్లంగిని తినడం వల్ల లివర్ మరియు కడుపును మంచి...

ఎండా..వాన..చలికాలం..ఇలా ఏ కాలమైనా కొందరిని చెమట ఇబ్బంది పెడుతూ ఉంటుంది. నలుగురిలో కలవలేక పోతుంటారు. బాడీ స్ర్పేలు వాడుతూ అనారోగ్యాల బారిన పడుతుంటారు. ఇలాంటి వారు ఆహార విషయంలో కొద్ది జాగ్రత్రలు తీసుకుంటే ఈ సమస్య నుండి బయటపడే అవకాశం ఉంది.
అల్లం..ఇందులో యాంటీ ఇన్ ఫ్లమేటరీ గుణాలు కలిగి ఉంటుంది. ఇది శరీర ఆరోగ్యానికి వివిధ రకాలుగా సహాయ పడుతుంది. టాక్సిన్స్ తొలగించడం వల్ల...

ఆహారంలో అల్లం..దాల్చినలు ఉపయోగిస్తుంటారు. ఇవి ఉపయోగించడం వల్ల ఆరోగ్యానికి ఎంతో మేలు జరుగుతుంది. కొంతమంది వీటిని అంతగా ఉపయోగించారు. మరి అల్లం..దాల్చినలతో ఎలాంటి ఉపయోగాలున్నాయో చదవండి...
దాల్చిన చెక్కలో శక్తివంతమైన పోషకాలున్నాయి. మెదడు పనితీరును చురుగ్గా మారుస్తుంది. దాల్చిన చెక్క పొడి చేసుకుంటే ఆరు నెలల పాటు ఉంటుంది. మామాలు టీలోనూ కొద్దిగా కలుపుకుంటే ఆరోగ్యానికి మేలు....

ముల్తాని మట్టీ..సౌందర్యానికి వాడుతుంటారు. చర్మం పలు రకాలుగా ఉంటుంది. ఒకరికి పొడి చర్మ..మరొకరికి ఆయిల్ చర్మం ఇలా ఉంటుంది. ఈ ముల్తాని మట్టిని ఉపయోగించి వారు మరింత అందంగా తయారు కావచ్చు. ముల్తానీ మట్టి..తేనే..పసుపు..అన్నీ ఒక దగ్గర కలుపుకోవాలి. ఈ మిశ్రమాన్ని ముఖానికి ప్యాక్ గా వేసుకోవాలి. అనంతరం 20 నిమిషాల తరువాత చల్లని నీటితో కడుక్కోవాలి.
మూడు స్పూన్ల ముల్తాని మట్టీ..ఒక...

కీళ్ల నొప్పులు..వయస్సు పెరుగుతున్న వారిలో ఈ సమస్య అధికంగా ఉంటుంది. ఈ సమస్య వల్ల ఎన్నో ఇబ్బందులు పడుతుంటారు. ఏ పని చేయలేకపోతున్నామని వయస్సు పెరిగిన వారు అంటుంటారు. ఈ కీళ్ల నొప్పులను కొన్ని చిట్కాల ద్వారా తగ్గించుకోవచ్చు అని నిపుణులు పేర్కొంటున్నారు.

ఉల్లిపాయ..ఆవాలు సరిసమానంగా తీసుకోవాలి. ఇవి బాగా నూరుకోవాలి. ఈ ముద్దను కీళ్లపై మర్దన చేసుకుంటే బాగుంటుంది.
దానిమ్మ...

ఉదయం లేచింది మొదలు రాత్రి నిద్ర పోయే వరకు ఏదో ఒక పనిలో బిజీ బిజీగా గడుపుతూ ఉండేస్తుంటాం. ముఖ్యంగా మహిళలు ఇంటి పని..బయటపనితో ఉక్కిరిబిక్కిరవుతుంటారు. పనుల విషయంలో కొన్ని చిట్కాలు పాటిస్తే పని తొందరగా అయిపోతుంది. వంటింట్లో సామాగ్రీ విషయంలో కొన్ని చిట్కాలు పాటించాలి. ఆ చిట్కాలు..మీ కోసం...

  • వంటింట్లో నూనె ఒలికిపోయిందా ? వెంటనే ఆ ప్రాంతంలతో మైదా...

విటమిన్ డి. దీన్నే సన్‌షైన్ విటమిన్ అని అంటారు. సహజంగా సూర్యకాంతి ద్వారా ఈ విటమిన్ మనకు లభిస్తుంది. సూర్యకాంతిలో ఉండే అల్ట్రావయొలెట్ బి కిరణాలు చర్మంపై పడినప్పుడు చర్మం కింద ఉండే పలు పదార్థాలు విటమిన్ డిని తయారు చేసుకుంటాయి. అలా సూర్యరశ్మి ద్వారా తయారైన విటమిన్ డి మన శరీరంలోని రక్తంలో ఉండే కాల్షియంకు తోడై ఎముకలకు బలాన్ని చేకూరుస్తుంది. దీంతోపాటు పలు అనారోగ్య సమస్యలు రాకుండా...

ఉదయం లేవగానే ఏం చేస్తాం..ముఖం కడుక్కొని టీ..కాఫీ..గ్రీన్ టీ..పాలు తాగేస్తుంటారు. కానీ ప్రతి రోజు ఉదయం ఒక గ్లాస్ నిమ్మరసం తీసుకుంటే ఎంతో మేలు అని వైద్యులు పేర్కొంటుంటారు. గొరువెచ్చని నీటిలో కొంచెం నిమ్మరంస కలుపుకుని తాగితే ఎన్నో ప్రయోజనాలు దాగున్నాయని నిపుణులు సూచిస్తున్నారు. ఎందుకంటే నిమ్మలో ఆల్కలైన్ లక్షణాలు కలిగి ఉండి శరీరంలోని టాక్సిన్స్ ను నిర్మూలిస్తాయి. వేడి నిమ్మరసం...

కడుపును చాలా సేపు ఖాళీగా ఉంచుతున్నారా ? ఆకలిని నిర్లక్ష్యం చేస్తున్నారా ? వేళకు తినడం లేదా ? వేళ మించాక తింటున్నారా ? అయితే ఇది మీ కోసమే. కడుపును ఖాళీగా ఉంచడం..పూర్తి భర్తీ చేసేయడం రెండూ మంచిది కాదని వైద్యులు సూచిస్తున్నారు. ఆకలి విషయంలో పాటించాల్సిన ఆరోగ్య సూచనలు..

  • మరీ ఆకలి పెరిగిపోయే వరకు ఆగకుండి. ఆకలి కాకుండానే తినేయవద్దు. వేళకు తింటూ ఉంటే...

అధిక బరువుతో చాలా మంది బాధ పడుతుంటారు. బరువు తగ్గడం కోసం వ్యాయామాలు..హెల్త్ ఇనిస్టిట్యూట్స్ దగ్గరకు పరుగెడుతుంటారు. కానీ తినే ఆహారంలో మార్పులు చేసుకోరు. క్రమం తప్పకుండా వ్యాయామం చేయడమే కాకుండా కొన్ని రకాల పండ్లు తింటే బరువు అదుపులో ఉంటుందని ఆరోగ్య నిపుణులు పేర్కొంటున్నారు.

క్యారెట్ : బీటా కెరోటిన్స్..ఫైబర్ లు పుష్కలంగా లభిస్తాయి. ఇవి శరీరంలోకి ఫ్రీ...

ఆంధ్ర మాత గా పిలువబడే గోంగూర. తెలంగాణ లో కుంటి కూర అని కూడా పిలుస్తున్నారు. ఇది రెండు రకాలుగా మనకు మార్కెట్లో దొరుకుతుంది. ఎర్ర లేదా కొండ గోంగూర, తెల్ల గోంగూర. అందరూ ఎంతగానో ఇష్టపడే గోంగూర, రుచిలోనేగాక ఆరోగ్యపరంగా కూడా ఎంతో శ్రేష్టమైనది. గోంగూరలో ఉండే పీచు పదార్ధం మన గుండెకు ఎంతో మేలుచేస్తుంది.

గోంగూరలో విటమిన్ ఎ, బి1, బి9, సి పుష్కలంగా ఉంది. పొటాషియమ్‌, కాల్షియమ్‌,...

ప్రతి రోజు ఎన్నో వస్తువులు..ఆహార పదార్థాలు ఉపయోగిస్తుంటాం. పనికి రావని మనం పాడేస్తుంటాం. కానీ బయటపాడేసే పదార్థాలతో చాలా ఉపయోగాలున్నాయి. మరి అవెంటో తెలుసుకోవాలంటే చదవండి...

  • చాలా మంది టిఫిన్..ఉదయం..రాత్రి వేళల్లో తింటుంటారు. అందులో ఇడ్లీ ప్రధానం. ఈ ఇడ్లీలు మిగిలితే పారేయకుండా ముక్కలుగా కట్ చేసుకుని నూనెలో దోరగా వేయించుకుని తిని చూడండి.
  • ...

బియ్యం పిండి..దీనితో పలు రకాల వంటకాలు..ఇతర వంటకాల్లో ఉపయోగించుకోవచ్చు. కానీ ఈ బియ్యం పిండితో అందాన్ని కూడా ఇనుమడింప చేసుకోవచ్చనే విషయం తెలుసా ? పిండిని వాడడం వల్ల చర్మానికి చాలా లాభాలు కలుగుతాయి. బియ్యం పిండి..ఓట్ మీట్..పాల పొడిలను తగినంత మోతాదులో కలుపుకోవాలి. ఈ మిశ్రమాన్ని పట్టిస్తే శరీర ఛాయలో మంచి మార్పు వస్తుంది. అంతేగాకుండా శరీరానికి మెరుపు వస్తుంది.
బియ్యం పిండి...

చలికాలంలో విరివిగా లభించే ఉసిరి సర్వరోగ నివారిణి అంటారు మన పెద్దలు..అదీకాక కార్తిక మాసంలో ఉసిరి తినడం తప్పనిసరి అంటారు కూడా. ఏదెలా ఉన్నా ఉసిరి ఆధ్యాత్మికంగానే కాకుండా ఆరోగ్య పరంగా కూడా మహా‘సిరి’. ఉసిరిలో విటన్ సి ఎక్కువగా ఉంటుంది.

వందగ్రా. ఉసిరిలో 80 శాతం నీరూ కొద్దిపాళ్లలో ప్రొటీన్లూ, పిండిపదార్థాలూ పీచూ లభిస్తాయి. 478మి.గ్రా. సి-విటమిన్‌ లభ్యమవుతుంది. ఎంబ్లికానిన్...

ఎండకాలం..అనగానే చర్మ సంబంధిత వ్యాధులు ముందుగా గుర్తకొస్తాయి. చర్మాన్ని రక్షించేందుకు పలువురు బ్యూటిపార్లర్లను ఆశ్రయిస్తుంటారు. మాయిశ్చరైజర్..కండీషనర్ లు అంటూ ఏవో రాసుకుంటూ ఉంటారు. ఇందులో రసాయనాల ప్రభావం చర్మంపై పడుతుందని తెలిసిందే. ఇలా కాకుండా సహజసిద్ధమైన నూనెలు రాసుకుంటే ఎలా ఉంటుంది ? కొన్ని చిట్కాలు..

  • కొబ్బరినూనె..ఇది మంచి యాంటీ ఆక్సిడెంట్...

కాకరకాయ, సోరకాయ (ఆనపకాయ), బీరకాయ, గుమ్మడికాయ, బూడిద గుమ్మడి, దోసకాయ పంటలు ప్రసిద్ధి. వీటికి వేడి వాతావరణం అనుకూలం. అధిక దిగుబడిని పొందడానికి నీరు నిల్వని తేలికపాటి బంకమట్టి నేలలు అనువైనవి. ఇక ఆనపకాయను సోరకాయ అని కూడా అంటారు. ఇది ఆరోగ్యానికి ఎంతో మేలు చేస్తుంది. దీనితో పలు రకాల వంటలు వండుకోచ్చనే సంగతి తెలిసిందే.

సోరకాయను ఆహారంలో భాగం చేసుకుంటే బరువు తగ్గే అవకాశం ఉంది...

దాల్చిన చెక్క..మసాల దినుసుల్లో ఇదొక రకం. దీనిని ఉపయోగించడం వల్ల ఎన్నో లాభాలు ఉంటాయన్న సంగతి తెలిసిందే. ప్రతి రోజు దాల్చిన చెక్క పొడి తీసుకోవడం వల్ల బరువు తగ్గుతారని పరిశోధనలు చెబుతున్నాయంట. దాల్చిన చెక్క సహజ సిద్ధమైన ఔషధగుణాలను కలిగి ఉంటుంది. మరి దాల్చిన చెక్కలో ఎలాంటి ఔషధాలున్నాయో ..చూద్దాం..
బ్రేక్‌ ఫాస్ట్‌లో లేదా ఫ్రూట్స్‌, పెరుగు, ఓట్స్‌, గుడ్డు తినేటప్పుడూ...

రోడ్డు పక్కన ఉండే బండ్లు..ఇతరత్రా ప్రాంతాల్లో విక్రయించే ఆహార పదార్థాలను అసలు భుజించవద్దని పెద్దలు చెబుతుంటారు. ఫలితంగా ఫుడ్ పాయిజనింగ్ అవుతుందని హెచ్చరిస్తుంటారు. కొంతమందికి ఫుడ్ పాయిజనింగ్ వల్ల పలు సమస్యలు ఎదుర్కొంటుంటారు. వాంతులు..వికారంతో చాలా ఇబ్బందులు పడుతుంటారు. ఇలాంటి వారికి కొన్ని చిట్కాలు పాటిస్తే సరిపోతుంది.

వికారంగా అనిపించే సమయంలో మూడు పూటలా ఒక స్పూన్...

హైదరాబాద్: అస్ట్రియో, రూమటాయిడ్ ఆర్థరైటిస్ తో బాధపడుతున్నారా? దానికి హోమియో పతి లో ఎలాంటి పరిష్కారాలు ఉన్నాయి? హోమియో కేర్ ఇంటర్నేషనల్ ను డా.సబిత సలహాలు సూచనలు ఇచ్చారు. పూర్తి వివరాల కోసం ఈ వీడియోను క్లిక్ చేయండి.

Pages

Don't Miss