మీ రోజువారి ఆహారంలో చక్కెరను ఎందుకు నివారించాలో తెలుసా?

అమెరికన్ హెల్త్ అసోసియేషన్ ప్రకారం, ఒక వ్యక్తి యొక్క సగటు రోజువారీ చక్కెర తీసుకోవడం విషయానికి వస్తే అనుసరించాల్సిన కొన్ని మార్గదర్శకాలు ఉన్నాయి. ఒక పురుషుడు తీసుకోవలసిన గరిష్ట చక్కెర 9 టీస్పూన్లు (150 కేలరీలు) స్త్రీ రోజుకు 6 టీస్పూన్ల (100 కేలరీలు) కంటే ఎక్కువ చక్కెరను తినకూడదు.

మీ రోజువారి ఆహారంలో చక్కెరను ఎందుకు నివారించాలో తెలుసా?

sugar

అల్పాహారం మొదలు మీరు తినే రొట్టె వరకు, చక్కెర దాదాపు ప్రతి ఆహార ఉత్పత్తిలో కనిపించే ఒక పదార్ధంగా మారిపోయింది. వేలాది మంది ప్రజలు నిత్యం తమ ఆహార అవసరాలను
తీర్చుకునేందుకు ఫాస్ట్ ఫుడ్స్ మరియు స్నాక్స్‌పై ఆధారపడుతుండటంతో చక్కెర తీసుకోవడం చాలా ఎక్కువైంది. చక్కెర సగటున రోజువారి పెద్దల క్యాలరీలలో 17% (పిల్లలకు 14%)
కలిగి ఉంటుంది. ఇది ఊబకాయంతోపాటుగా అనేక ఇతర ఆరోగ్య పరిస్థితులకు దారితీస్తుంది. ఈ అనారోగ్య ధోరణిని ఎదుర్కోవడానికి దైనందిన జీవితంలో వ్యాయామం, సమతుల్య ఆహారం మరియు పోషక పదార్ధాలను చేర్చడం ద్వారా మరింత ఆరోగ్యకరమైన జీవనశైలిని కొనసాగించేందుకు అవకాశం ఉంటుంది. మార్కెట్‌లో లభించే వివిధ షుగర్ తోకూడిన ఇతర ఆహార పదార్థాల గురించి తెలుసకునే ప్రయత్నం చేద్దాం..

చక్కెర అంటే ఏమిటి?
అనేక రకాలైన రూపాల్లో ఉన్నా చక్కెర ఒక సాధారణ కార్బోహైడ్రేట్, ఇది తీపి, రుచికరమైన రసాయన పదార్ధాల జాబితాకు చెందినదిగా వర్గీకరించారు. చక్కెరలో మూడు రకాలు ఉన్నాయి.
సుక్రోజ్: సాధారణ టేబుల్ చక్కెర.
లాక్టోస్: పాలు మరియు అనేక ఇతర పాల ఉత్పత్తులలో చక్కెర లభిస్తుంది.
ఫ్రక్టోజ్: పండ్ల చక్కెర, మొక్కలలో కనిపిస్తుంది.

రోజులో ఎంత చక్కెర తీసుకోవాలి?
అమెరికన్ హెల్త్ అసోసియేషన్ ప్రకారం, ఒక వ్యక్తి యొక్క సగటు రోజువారీ చక్కెర తీసుకోవడం విషయానికి వస్తే అనుసరించాల్సిన కొన్ని మార్గదర్శకాలు ఉన్నాయి. ఒక పురుషుడు తీసుకోవలసిన గరిష్ట చక్కెర 9 టీస్పూన్లు (150 కేలరీలు) స్త్రీ రోజుకు 6 టీస్పూన్ల (100 కేలరీలు) కంటే ఎక్కువ చక్కెరను తినకూడదు. ఇక మన రోజువారి తీసుకునే ఆహారాలు , పానీయాలలో ఎంత ఎక్కువ చక్కెరను కలిగి ఉన్నాయో తెలుసుకోవడం మీ మొత్తం ఆరోగ్యానికి చాలా ముఖ్యం. దీని వల్ల తీపితో నిండిన వాటికి దూరంగా ఉండేందుకు అవకాశం ఉంటుంది.

చక్కెర కంటెంట్ తో నిండిన సాధారణ ఆహారాలు మరియు పానీయాల జాబితా గురించి వివరంగా చెప్పాలంటే మిల్క్ చాక్లెట్ (42 గ్రా): చక్కెర 5.68 టీస్పూన్లు, కోకాకోలా (330 ml): 7.25 టీస్పూన్ల చక్కెర, రెడ్ బుల్ (ఒక డబ్బా): 5.35 టీస్పూన్ల చక్కెర, ఫ్రూట్ లూప్స్: (100గ్రా సర్వింగ్) 8.46 టీస్పూన్ల చక్కెర, హనీ స్మాక్స్:(100గ్రా సర్వింగ్) 11.4 టీస్పూన్ల చక్కెర, కోకో పఫ్స్: (100 గ్రా సర్వింగ్) 7.55 టీస్పూన్ల చక్కెర, కుకీ క్రిస్ప్: (100గ్రా సర్వింగ్) 7.06 టీస్పూన్ల చక్కెర, అరటి గింజ క్రంచ్: (100గ్రా సర్వింగ్) 3.55 టీస్పూన్ల చక్కెర, మామిడిపండ్లు: (100గ్రా సర్వింగ్) 2.77 టీస్పూన్ల చక్కెర, అరటిపండ్లు:(100గ్రా సర్వింగ్) 2.48 టీస్పూన్ల చక్కెర, యాపిల్స్: (100గ్రా సర్వింగ్) 2.11 టీస్పూన్ల చక్కెర, పైనాపిల్స్: (100గ్రా సర్వింగ్) 2 టీస్పూన్ల చక్కెర, ద్రాక్ష: (100గ్రా సర్వింగ్) 3.14 టీస్పూన్ల చక్కెర ను కలిగి ఉంటాయి.

షుగర్ మీ ఆరోగ్యానికి ఎందుకు మంచిదికాదు ; చక్కెర వినియోగాన్ని రోజుకు మీ మొత్తం కేలరీలలో 10% కంటే తక్కువకు పరిమితం చేయాలి. ఎందుకంటే అనేక దీర్ఘకాలిక వ్యాధులు ,ఊబకాయంతో చక్కెరకు నేరుగా సంబంధం ఉందని నిపుణులు చెబుతున్నారు. ప్రపంచ ఊబకాయం రేటు ప్రమాదకర వేగంతో పెరుగుతోంది, ఈ ధోరణికి చక్కెర ప్రధాన కారణమని నమ్ముతారు. జ్యూస్‌లు మరియు సోడాలు ఫ్రక్టోజ్‌తో నిండి ఉంటాయి. ఈ సాధారణ చక్కెరను వినియోగించినప్పుడు, గ్లూకోజ్‌లో అధికంగా ఉండే ఆహారాల కోరిక పెరుగుతుంది. ఫ్రక్టోజ్ వినియోగం యొక్క మరొక దుష్ప్రభావం ఏమిటంటే ఇది లెప్టిన్ నిరోధకతకు దారితీయవచ్చు. శరీరంలో కొవ్వులు పెరిగే పరిస్ధితి ఎదురవుతుంది. దీని కారణంగా గుండె సమస్యలతోపాటు, మధుమేహానికి దారి తీస్తుంది.