Curd With Raisins : రోజువారిగా తీసుకునే భోజనంలో పెరుగును తీసుకోవటం వల్ల మంచి మొత్తంలో పేగులకు మేలు చేసే బ్యాక్టీరియా అందుతుంది. అంతేకాకుండా జీర్ణక్రియను కూడా అదుపులో ఉంచుతుంది. అలాగే ఎండుద్రాక్ష, పెరుగు రెండింటిలోనూ అధిక మొత్తంలో కాల్షియం ఉన్నందున ఇది ఎముకలు , కీళ్లకు ఎంతో మంచిది. ఈ రెండింటి కలయిక ఎముకలను బలోపేతం చేయడానికి , ఎముకల సాంద్రతను పెంచడానికి సహాయపడుతుంది. శరీరంలో కాల్షియం లోపిస్తే బోలు ఎముకల వ్యాధి వంటి వ్యాధుల బారిన పడతారు. అటువంటి పరిస్థితిలో, పెరుగు ,ఎండుద్రాక్ష ఎముకలను బలోపేతం చేయడానికి సహాయపడతాయి.
READ ALSO : Bad food Combinations : పెరుగుతో కలిపి తినకూడని ఆహారాలు ఇవే !
ఎండుద్రాక్షతో కలిపి పెరుగు తీసుకోవటం వల్ల ఆరోగ్యకరమైన ఎముకలు, కీళ్లకు ఉపయోగపడుతుంది ;
1. పెరుగు , ఎండుద్రాక్ష కాల్షియం లోపాన్ని తొలగిస్తాయి. పెరుగు , ఎండుద్రాక్ష రెండింటితో శరీరంలో కాల్షియం మొత్తాన్ని పెంచుకోవచ్చు. నిజానికి, ఎండుద్రాక్ష , పెరుగు రెండింటిలో కాల్షియం ఉంటుంది. ఇది బోలు ఎముకల వ్యాధి ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుంది. అదే సమయంలో, అవి ఎముకల సాంద్రతను పెంచుతాయి. ఎముకలను బలపరుస్తుంది.
2. కీళ్లకు మేలు చేస్తుంది. ఎండుద్రాక్షలో బోరాన్ ఉంటుంది. ఈ ఖనిజం ఎముకలు, కీళ్లను బలంగా ఉంచడంలో సహాయపడుతుంది. ఇది మాత్రమే కాదు, ఇది ఎముకల ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరుస్తుంది. రెండు కీళ్ల మధ్య కదలికల పనితీరును మెరుగుపరుస్తుంది. ఎండుద్రాక్షను పెరుగుతో తింటే కీళ్ల సమస్యలను తగ్గించుకోవచ్చు.
READ ALSO : Summer Super Food : వేసవి కాలంలో శరీరానికి అన్ని విధాలుగా మేలు చేసే పెరుగు !
పెరుగు, ఎండుద్రాక్ష వినియోగం వల్ల అనేక ఇతర ప్రయోజనలు ఉన్నాయి. పెరుగును గడ్డకట్టేసమయంలో ఎండుద్రాక్షను కలుపుకోవాలి. లేదంటే పెరుగు తినేటప్పుడు ఎండుద్రాక్ష కలిపి తీసుకోవాలి. ఖాళీ కడుపుతో , అల్పాహారం సమయంలో తినటం మంచిది. పెరుగు ప్రోబయోటిక్గా పనిచేస్తుంది. ఎండుద్రాక్ష కరిగే ఫైబర్ యొక్క అధిక కంటెంట్తో ప్రీబయోటిక్ గా పనిచేస్తుందని నిపుణులు చెబుతున్నారు.
ప్రోబయోటిక్స్ మరియు ప్రీబయోటిక్స్ మిశ్రమం చెడు బ్యాక్టీరియాను తటస్థీకరిస్తుంది. ఆరోగ్యకరమైన ప్రేగు, కడుపుకు మేలు చేసే బ్యాక్టీరియా వృద్ధిని ప్రోత్సహిస్తుంది. ప్రేగులలో మంటను తగ్గించటంతోపాటు దంతాలు, చిగుళ్ళను ఆరోగ్యంగా ఉంచుతుంది.