Italy : వారసత్వ ఆహారాన్ని కాపాడేందుకు.. ల్యాబ్‌లో ఉత్పత్తి చేసిన మాంసాన్ని నిషేధించనున్న ఇటలీ

ల్యాబ్-ఉత్పత్తి చేసిన మాంసం జంతువుల కణాల నుండి వచ్చినప్పటికీ జంతువుల సంక్షేమం, పర్యావరణ స్థిరత్వం లేదా ఆహార భద్రతకు హాని కలిగించదని, నైతిక ప్రత్యామ్నాయం అని జంతు సంరక్షణ కోసం అంతర్జాతీయ సంస్థ (Oipa) నొక్కి చెప్పింది.

Italy : వారసత్వ ఆహారాన్ని కాపాడేందుకు.. ల్యాబ్‌లో ఉత్పత్తి చేసిన మాంసాన్ని నిషేధించనున్న ఇటలీ

lab grown meat

Italy : ఇటలీ మితవాద ప్రభుత్వం ఇటాలియన్ వారసత్వ ఆహారం, ఆరోగ్య సంరక్షణ కోసం ప్రయోగశాలలో ఉత్పత్తి చేసిన మాంసం, ఇతర సింథటిక్ ఆహారాలను నిషేధించే బిల్లుకు మద్దతు ఇచ్చింది. ప్రతిపాదనలకు ఆమోదం లభించినైట్లతే నిషేధం బిల్లును ఉల్లంఘిస్తే €60,000 (£53,000) వరకు జరిమానా విధించనున్నారు. వ్యవసాయం, ఆహార సార్వభౌమాధికారం కోసం రీబ్రాండెడ్ మంత్రిత్వ శాఖను నిర్వహిస్తున్న ఫ్రాన్సిస్కో లోలోబ్రిగిడా, ఇటలీ సంప్రదాయ ఆహార ప్రాముఖ్యత గురించి మాట్లాడారు. ఈ చర్యను రైతుల లాబీ ప్రశంసించింది.

రైతులను అగ్రగామిగా ఉంచేందుకు రైతులతో తాము చర్చిస్తామని చెప్పారు. కేవలం సమర్థతను కాపాడుకోవడం కోసం మాత్రమే కాకుండా వినియోగదారులను రక్షించడంపై కూడా దృష్టి పెడతామని రోమ్ లోని తన కార్యాలయం వెలుపల కోల్డిరెట్టి నిర్వహించిన “ఫ్లాష్ మాబ్”లో ఆమె అన్నారు. పిజ్జా లేదా పాస్తాలో మిడతలు వంటి కీటకాల నుండి సేకరించిన పిండిని ఉపయోగించడాన్ని నిషేధిస్తూ ప్రభుత్వ ఉత్తర్వుల ప్రతిపాదిత బిల్లుపై తీవ్ర చర్చ జరిగిందని తెలిపారు. ఇటలీ విలువైన మెడిటరేనియన్ ఆహారం వారి ప్రేరణగా మంత్రులు పేర్కొన్నారు.

Lab Grown Meat : కృత్రిమ మాంసం.. ల్యాబ్ మీట్ పై సీసీఎంబీ పరిశోధనలు

తీవ్రవాద బ్రదర్స్ ఆఫ్ ఇటలీ పార్టీ నుండి ప్రధాన మంత్రిగా ఉన్న మిస్టర్ లోలోబ్రిగిడా మాట్లాడుతూ ప్రయోగశాల ఉత్పత్తులు నాణ్యమైనవి కావని, శ్రేయస్కరం కాదని చెప్పారు. ఇటాలియన్ ఆహారం, సంప్రదాయ వైన్ సంస్కృతి రక్షణకు హామీ ఇవ్వబోవని తెలిపారు. మంగళవారం మంత్రులు ఆమోదించిన ప్రతిపాదనలు జంతువును చంపకుండా జంతు కణాల నుండి ఉత్పత్తి చేయబడిన సింథటిక్ ఆహారాన్ని నిషేధించాలని పేర్కొన్నాయి. అలాగే, ప్రయోగశాలలో ఉత్పత్తి చేయబడిన చేపలు, సింథటిక్ పాలకు కూడా ఈ ప్రతిపాదనలు వర్తిస్తాయి.

గత నవంబర్‌లో అమెరికా ఫుడ్ అండ్ డ్రగ్ అడ్మినిస్ట్రేషన్ (FDA) జాగ్రత్తగా పరిశీలించిన తర్వాత మానవ వినియోగం కోసం సెల్-కల్చర్డ్ చికెన్‌ను ఆమోదం దెలిపింది. 2020లో సింగపూర్ ల్యాబ్‌లో పెరిగిన కోడి మాంసాన్ని నగ్గెట్స్‌లో ఉపయోగించేందుకు రెగ్యులేటరీ ఆమోదం ఇచ్చింది. ఇప్పటివరకు యూరోపియన్ ఫుడ్ సేఫ్టీ అథారిటీ నుండి ఎటువంటి ఆమోదం కోరలేదు. కానీ యూరోపియన్ కమిషన్‌లో కల్చర్డ్ మీట్ వంటి సెల్-ఆధారిత వ్యవసాయాన్ని ఆరోగ్యకరమైన, పర్యావరణ అనుకూలమైన ఒక ఆశాజనక మరియు వినూత్న పరిష్కారంగా పరిగణించవచ్చని ఆహార వ్యవస్థలు సూచించాయి.

ల్యాబ్‌లో పెరిగే కృత్రిమ కలప.. భవిష్యత్తులో ఫర్నీచర్ ఇదే..! అటవీ నిర్మూలన అరికట్టే కొత్త పద్ధతి!

ఐరోపా సమాఖ్యలో ఉత్పత్తి చేయబడిన సింథటిక్ మాంసం విక్రయానికి ఆమోదం లభించినప్పుడు, వస్తువులు, సేవల స్వేచ్ఛా తరలింపు కారణంగా ఇటలీ దానిని వ్యతిరేకించదని వ్యాఖ్యాతలు సూచించారు. ల్యాబ్-ఉత్పత్తి చేసిన మాంసం జంతువుల కణాల నుండి వచ్చినప్పటికీ జంతువుల సంక్షేమం, పర్యావరణ స్థిరత్వం లేదా ఆహార భద్రతకు హాని కలిగించదని, నైతిక ప్రత్యామ్నాయం అని జంతు సంరక్షణ కోసం అంతర్జాతీయ సంస్థ (Oipa) నొక్కి చెప్పింది.

కానీ, పాల పరిశ్రమ గ్రూప్ అసోలాట్ అధినేత పాలో జానెట్టి మాత్రం ప్రభుత్వ నిర్ణయాన్ని ప్రశంసించారు. పాల ఉత్పత్తిదారులు వైరుధ్యాన్ని ఎదుర్కొంటున్నారని అన్నారు. ఒక వైపు అతని సహోద్యోగులు తమ ఉత్పత్తిని మరింత పర్యావరణ అనుకూలమైనదిగా మార్చడానికి పెట్టుబడి పెట్టమని అడిగారు. మరోవైపు పర్యావరణాన్ని పరిరక్షించాలనే నెపంతో ఏదైనా సహజమైన ఉత్పత్తిని ప్రచారం చేస్తున్నారు.