Dragon Fruit : దీర్ఘకాలిక వ్యాధులతోపాటు, వృద్ధాప్యాన్ని దరిచేరకుండా చేసే డ్రాగన్ ఫ్రూట్ !

డ్రాగన్ ఫ్రూట్ యొక్క యాంటీఆక్సిడెంట్ కెపాసిటీ ముఖ్యంగా ఎక్కువగా లేనప్పటికీ, ఫ్రీ రాడికల్ డ్యామేజ్ నుండి కొన్ని ఫ్యాటీ యాసిడ్‌లను రక్షించడంలో ఉత్తమమైనదిగా కనుగొనబడింది. అనేక అధ్యయనాలు డ్రాగన్ ఫ్రూట్ వివిధ ఆరోగ్య ప్రయోజనాలను అందించవచ్చని సూచిస్తున్నాయి.

Dragon Fruit : దీర్ఘకాలిక వ్యాధులతోపాటు, వృద్ధాప్యాన్ని దరిచేరకుండా చేసే డ్రాగన్ ఫ్రూట్ !

Along with chronic diseases, dragon fruit prevents old age!

Dragon Fruit : డ్రాగన్ ఫ్రూట్ అనేది ఉష్ణమండల పండు, ఇటీవలి సంవత్సరాలలో బాగా ప్రాచుర్యం పొందింది. దాని ప్రత్యేక రూపాన్ని, రుచిని ఆనందిస్తున్నప్పటికీ చాలా మందికి దాని యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాల గురించి తెలియదు. డ్రాగన్ ఫ్రూట్ హైలోసెరియస్ కాక్టస్‌పై పెరుగుతుంది, దీనిని హోనోలులు క్వీన్ అని కూడా పిలుస్తారు, దీని పువ్వులు రాత్రిపూట మాత్రమే తెరుచుకుంటాయి. ఈ మొక్క దక్షిణ మెక్సికో మరియు మధ్య అమెరికాకు చెందినది. ప్రస్తుతం ఇది ప్రపంచవ్యాప్తంగా పెరుగుతుంది.

దీనిని పిటాయా, పిటాహయ మరియు స్ట్రాబెర్రీ పియర్‌తో సహా అనేక పేర్లతో పిలుస్తారు. రెండు అత్యంత సాధారణ రకాలు డ్రాగన్‌ను పోలి ఉండే ఆకుపచ్చ పొలుసులతో ప్రకాశవంతమైన ఎరుపు రంగు చర్మాన్ని కలిగి ఉంటాయి. అందుకే దీనికి ఈ పేరు వచ్చింది. అత్యంత విస్తృతంగా లభించే రకంలో నల్లటి గింజలతో తెల్లటి గుజ్జు ఉంటుంది, అయితే ఎరుపు గుజ్జు, నల్ల గింజలతో సాధారణ రకం కూడా మార్కెట్లో లభిస్తుంది. మరొక రకాన్ని పసుపు డ్రాగన్ ఫ్రూట్ అని పిలుస్తారు. పసుపు చర్మం మరియు నలుపు గింజలతో తెల్లటి గుజ్జును కలిగి ఉంటుంది. డ్రాగన్ ఫ్రూట్ ఇతర దేశానికి చెందిన పండుగా కనిపించినా , దాని రుచులు ఇతర పండ్ల మాదిరిగానే ఉంటుంది. దీని రుచి కివి , పియర్ మధ్యస్ధంగా ఉంటుంది.

పోషకాల గురించిన వాస్తవాలను పరిశీలిస్తే ;

డ్రాగన్ ఫ్రూట్‌ చిన్న మొత్తంలో ఉన్పప్పటికీ దీనిలో అనేక పోషకాలు ఉంటాయి. ఇనుము, మెగ్నీషియం మరియు ఫైబర్ యొక్క మంచి మూలం. కేలరీలు, ప్రోటీన్ లు, కొవ్వు,పిండి పదార్థాలు, ఫైబర్, విటమిన్ సి, కలిగి ఉంది. చాలా తక్కువ క్యాలరీ కంటెంట్ ఉన్నందున, డ్రాగన్ ఫ్రూట్‌ను అధిక పోషకాలు కలిగిన పండుగా పరిగణించవచ్చు. అనేక యాంటీఆక్సిడెంట్లను అందిస్తుంది. ఇవి మీ కణాలను ఫ్రీ రాడికల్స్ అని పిలిచే అస్థిర అణువుల నుండి రక్షించే సమ్మేళనాలు, ఇవి దీర్ఘకాలిక వ్యాధులు, వృద్ధాప్యానికి సంబంధించినవి .

ఎరుపు డ్రాగన్ పండులో ఉండే ఈ లోతైన ఎరుపు వర్ణద్రవ్యం చెడు LDL కొలెస్ట్రాల్‌ను తగ్గిస్తుంది. ఆక్సీకరణం దెబ్బతినకుండా కాపాడుతుందని అధ్యయనాలు చెబుతున్నాయి. దీనిలో ఉండే హైడ్రాక్సీసిన్నమేట్స్ సమ్మేళనాల సమూహం టెస్ట్-ట్యూబ్ మరియు జంతు అధ్యయనాలలో క్యాన్సర్ నిరోధక చర్యను కలిగి ఉన్నట్లు గుర్తించారు. విభిన్న యాంటీఆక్సిడెంట్ల సమూహం మెరుగైన మెదడు ఆరోగ్యానికి, గుండె జబ్బుల ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుంది.

డ్రాగన్ ఫ్రూట్ యొక్క యాంటీఆక్సిడెంట్ కెపాసిటీ ముఖ్యంగా ఎక్కువగా లేనప్పటికీ, ఫ్రీ రాడికల్ డ్యామేజ్ నుండి కొన్ని ఫ్యాటీ యాసిడ్‌లను రక్షించడంలో ఉత్తమమైనదిగా కనుగొనబడింది. అనేక అధ్యయనాలు డ్రాగన్ ఫ్రూట్ వివిధ ఆరోగ్య ప్రయోజనాలను అందించవచ్చని సూచిస్తున్నాయి. వీటిలో చాలా వరకు ఫైబర్ మరియు యాంటీఆక్సిడెంట్ కంటెంట్ ఇందుకు కారణం. డ్రాగన్ ఫ్రూట్ ఎరుపు మరియు తెలుపు రకాలు రెండూ స్థూలకాయల్లో ఇన్సులిన్ నిరోధకత, కొవ్వు కాలేయాన్ని తగ్గిస్తాయని పరిశోధనల్లో తేలింది.

డ్రాగన్ ఫ్రూట్‌లో ప్రీబయోటిక్ ఫైబర్ ఉంటుంది, ఇది మీ గట్‌లో ప్రయోజనకరమైన బ్యాక్టీరియా పెరుగుదలను ప్రోత్సహిస్తుంది. జీవక్రియ ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరుస్తుంది. ఈ పండు మెటబాలిక్ సిండ్రోమ్ యొక్క కొన్ని లక్షణాలను మెరుగుపరిచినప్పటికీ, టైప్ 2 డయాబెటిస్‌తో సంబంధం కలిగి ఉంది. మధుమేహుల్లో ఈ పండు ప్రభావాన్ని గుర్తించేందుకు మరింత పరిశోధన అవసరమని నిపుణులు చెబుతున్నారు.

మొత్తంమీద, డ్రాగన్ ఫ్రూట్ సురక్షితమైన పండుగా చెప్పవచ్చు. అయితే కొన్ని సందర్భాల్లో అలెర్జీ ప్రతిచర్యను అభివృద్ధి చేసే అవకాశం ఉంటుంది.