Malabar Tamarind : బరువు తగ్గించటంతోపాటు, కాలేయ ఆరోగ్యానికి అనేక ప్రయోజనాలు చేకూర్చే మలబార్ చింత!

శరీరం యొక్క నిర్విషీకరణ మరియు హృదయ మరియు జీర్ణ ఆరోగ్యాన్ని ప్రోత్సహించడానికి ఇది ఎంతగానో ఉపయోగపడుతుంది. బరువు తగ్గించే హైడ్రాక్సీసిట్రిక్ యాసిడ్ అనే ​​ఫైటోకెమికల్ ఉనికిని కలిగి ఉంది. ఫైటోకెమికల్ కొవ్వును కాల్చే మరియు ఆకలిని అణిచివేసే సామర్థ్యాన్ని కలిగి ఉందని కొన్ని అధ్యయనాల్లో తేలింది.

Malabar Tamarind : బరువు తగ్గించటంతోపాటు, కాలేయ ఆరోగ్యానికి అనేక ప్రయోజనాలు చేకూర్చే మలబార్ చింత!

Malabar Tamarind

Malabar Tamarind : కేరళలో ప్రాంతంలో విరివిగా లభించే మలబార్ చింత చెట్టు నుండి కాసే కాయల ద్వారా ఈ చింత పండును తీస్తారు. ఆరోగ్య పరంగా ఈ చింత పండు అనేక ప్రయోజనాలను కలిగి ఉంది. పూర్వకాలం నుండి దీనిని సాంప్రదాయ వంటకాలలో పులుపుదనం కోసం వినియోగిస్తున్నారు. దీనిలో అనేక ఔషదగుణాలు కలిగి ఉన్నట్లు ఆయుర్వేదం చెబుతుంది. అస్సాంతో పాటు థాయిలాండ్, మలేషియా, బర్మా మరియు ఇతర ఆగ్నేయాసియా దేశాలలో కూడా అదే విధంగా ఉపయోగించబడుతుంది.

కొవ్వును నిల్వ చేసే శరీర సామర్థ్యాన్ని నిరోధించడం మరియు ఆకలిని అణచివేయడం వంటి వివిధ పద్ధతుల ద్వారా బరువు తగ్గడాన్ని వేగవంతం చేసేందుకు అనేక పండ్లు మరియు
కూరగాయలు ఉన్నాయి. అటువంటి పండ్లలో ఒకటి మలబార్ చింతపండు. పండు ఒక చిన్న గుమ్మడికాయ వలె కనిపిస్తుంది. దాని రంగు తొలుత ఆకుపచ్చగా ఉండి పసుపుకు
మారుతుంది. ఈ పండు ఆగ్నేయాసియా, తీరప్రాంత కర్ణాటక మరియు కేరళలో బాగా ప్రసిద్ధి చెందింది. ఈ పండు సప్లిమెంట్‌గా కూడా తయారు చేయబడింది. ఇది ఇప్పుడు
వాణిజ్యపరంగా విక్రయించబడుతుంది.

2012లో అమెరికన్ సెలబ్రిటీ డాక్టర్ డా. ఓజ్ సహజంగా బరువు తగ్గడానికి పండు నుండి సారాన్ని ఉపయోగించటంతో ఈ పండు యొక్క ప్రయోజనాలు మొదట వెలుగులోకి వచ్చాయి.
శక్తిని పెంచడం, శరీరం యొక్క నిర్విషీకరణ మరియు హృదయ మరియు జీర్ణ ఆరోగ్యాన్ని ప్రోత్సహించడానికి ఇది ఎంతగానో ఉపయోగపడుతుంది. బరువు తగ్గించే హైడ్రాక్సీసిట్రిక్ యాసిడ్ అనే ​​ఫైటోకెమికల్ ఉనికిని కలిగి ఉంది. ఫైటోకెమికల్ కొవ్వును కాల్చే మరియు ఆకలిని అణిచివేసే సామర్థ్యాన్ని కలిగి ఉందని కొన్ని అధ్యయనాల్లో తేలింది. శరీరంలో కొవ్వును
తయారు చేయడానికి ఉపయోగించే సిట్రేట్ లైసేస్ అనే ఎంజైమ్‌ను నిరోధించడం ద్వారా HCA పనిచేస్తుంది. అంతేకాకుండా, ఇది మెదడులో సెరోటోనిన్ అనే హార్మోన్ విడుదలను
పెంచుతుంది, ఇది తక్కువ ఆకలిని కలిగిస్తుంది.

మలబార్ చింత సప్లిమెంట్‌ను తీసుకున్న వ్యక్తులు, సప్లిమెంట్ తీసుకోని వ్యక్తుల కంటే కోంత బరువును కోల్పోగలిగారు. అందుకే బరువు తగ్గడంలో దాని పాత్రను నిర్ధారించడానికి మరింత పరిశోధన అధ్యయనం అవసరమని శాస్త్రవేత్తలు నిర్ధారించారు. అలాగే కాలేయ కణాల్లో, కాలేయంలో పేరుకుపోయిన కొవ్వు తొలగిపోతుంది. కాలేయంలో పేరుకుపోయిన కొవ్వు త్వరగా కరిగిపోయ్యేలా చేయడంలో ఈ మలబార్ చింతపండు మనకు ఉపయోగపడుతుంది. కొవ్వు కణాల్లో పేరుకుపోకుండా చేసే గుణం కూడా ఈ మలబార్ చింతపండుకు ఉంది.

శరీరంలో రోగ నిరోధక శక్తిని పెంచడంలో, రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను అదుపులో ఉంచడంలో, జీర్ణ వ్యవస్థ చురుకుగా పని చేసేలా చేయడంలో, గుండె ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరచడంలో ఈ మలబార్ చింతపండు ఎంతో సహాయపడుతుంది. అలాగే దీనిలో యాంటీ ఇన్ ప్లామేటరీ, యాంటీ ఫంగల్ లక్షణాలు కూడా అధికంగా ఉన్నాయి. అధిక బరువు సమస్యతో బాధపడే వారు వాడుకోవడం వల్ల చాలా సులభంగా బరువు తగ్గవచ్చు.