Brain Tumor Risk : 5 ఉత్తమ ఆహారాలతో మెదడు కణితి ప్రమాదాన్ని నివారించండి !

బ్రోకలీ, కాలీఫ్లవర్ , బ్రస్సెల్స్ మొలకలు వంటి క్రూసిఫెరస్ కూరగాయలు క్యాన్సర్ నుండి మెదడును రక్షించడంలో సహాయపడే పోషకాలతో నిండి ఉన్నాయి. ఈ కూరగాయలలో సల్ఫోరాఫేన్ అనే సమ్మేళనం ఎక్కువగా ఉంటుంది, ఇది మెదడు కణితులను అభివృద్ధి చేసే ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుంది.

Brain Tumor Risk : 5 ఉత్తమ ఆహారాలతో మెదడు కణితి ప్రమాదాన్ని నివారించండి !

Brain Tumor Risk

Brain Tumor Risk : బ్రెయిన్ ట్యూమర్ నివారణపై అవగాహన పెంచేందుకు ప్రతి ఏటా జూన్ 8న ప్రపంచ బ్రెయిన్ ట్యూమర్ దినోత్సవాన్ని నిర్వహిస్తారు. మెదడు కణితుల గురించి అవగాహనను కల్పించటంతోపాటు, రోగులు మరియు వారి కుటుంబాలు కోలుకోవడంలో సహాయం చేయడం దీని ప్రధాన ఉద్దేశం. ప్రపంచ బ్రెయిన్ ట్యూమర్ డే సందర్భంగా, ప్రమాదాన్ని తగ్గించడంలో సహాయపడే ఐదు ఉత్తమ ఆహారాల గురించి తెలుసుకునే ప్రయత్నం చేద్దాం.

READ ALSO : Eating Spinach : మతిమరుపు తోపాటు, బ్రెయిన్ సంబంధిత సమస్యలు రాకుండా ఉండాలంటే?

సరైన ఆహారాలు బ్రెయిన్ ట్యూమర్ ప్రమాదాన్ని తగ్గించగలవా?

సంపూర్ణ ఆరోగ్యం కోసం సమతుల్య, పోషకమైన ఆహారం తీసుకోవడం చాలా ముఖ్యం. ఇది మెదడు కణితిని అభివృద్ధి చేసే ప్రమాదాన్ని తగ్గించడంలో ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తుంది. మెదడు కణితుల ప్రమాదాన్ని తగ్గించే నిర్దిష్ట ఆహారాలు ఏవీ లేనప్పటికీ, కొన్ని ఆహార కారకాలు ప్రయోజనకరంగా ఉండవచ్చని అధ్యయనాలు సూచిస్తున్నాయి.

1. ఆకు కూరలు; కాలే, బచ్చలికూర, కొల్లార్డ్స్ , స్విస్ చార్డ్ వంటి ఆకు కూరలు ఫోలేట్, బీటా కెరోటిన్, విటమిన్లు సి , కె వంటి పోషకాలతో నిండి ఉంటాయి, ఇవి మెదడు కణితులు అభివృద్ధి చెందే ప్రమాదాన్ని తగ్గించే సామర్ధ్యాన్ని కలిగి ఉంటాయి. ఆకుకూరల్లో యాంటీ ఆక్సిడెంట్లు, యాంటీ ఇన్‌ఫ్లమేటరీ కాంపౌండ్స్ కూడా ఎక్కువగా ఉంటాయి, ఇవి మెదడు దెబ్బతినకుండా కాపాడతాయి.

READ ALSO : Bathing In Cold Water : చలికాలంలో చన్నీటి స్నానమా ? బ్రెయిన్, హార్ట్ స్ట్రోక్ ల ముప్పు!

2. క్రూసిఫెరస్ కూరగాయలు ; బ్రోకలీ, కాలీఫ్లవర్ , బ్రస్సెల్స్ మొలకలు వంటి క్రూసిఫెరస్ కూరగాయలు క్యాన్సర్ నుండి మెదడును రక్షించడంలో సహాయపడే పోషకాలతో నిండి ఉన్నాయి. ఈ కూరగాయలలో సల్ఫోరాఫేన్ అనే సమ్మేళనం ఎక్కువగా ఉంటుంది, ఇది మెదడు కణితులను అభివృద్ధి చేసే ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుంది.

3. బెర్రీలు ; బెర్రీలు యాంటీఆక్సిడెంట్లు , యాంటీ ఇన్ఫ్లమేటరీ లక్షణాలతో నిండి ఉంటాయి, ఇవి మెదడు కణితులు అభివృద్ధి చెందే ప్రమాదాన్ని తగ్గించడంలో సహాయపడతాయి. బ్లూబెర్రీస్, రాస్ప్బెర్రీస్ మరియు స్ట్రాబెర్రీస్ వంటి బెర్రీలు ముఖ్యంగా వీటిలో యాంటీఆక్సిడెంట్లు ఎక్కువగా ఉంటాయి, ఇవి మెదడు దెబ్బతినకుండా కాపాడతాయి.

READ ALSO : బ్రెయిన్ చురుకుగా, ఆరోగ్యంగా ఉండాలంటే

4. గింజలు , విత్తనాలు ; బాదం, వాల్‌నట్‌లు, అవిసె గింజలు వంటి గింజలు ఆరోగ్యకరమైన కొవ్వులు, ప్రోటీన్లు, ఒమేగా-3 కొవ్వు ఆమ్లాలు పుష్కలంగా ఉంటాయి, ఇవి మెదడు కణితులను అభివృద్ధి చేసే ప్రమాదాన్ని తగ్గించడంలో సహాయపడతాయి. గింజల్లో యాంటీఆక్సిడెంట్లలో ఎక్కువగా ఉంటాయి, ఇవి మెదడు దెబ్బతినకుండా కాపాడతాయి.

5. పసుపు ; పసుపు అనేది యాంటీ ఇన్ఫ్లమేటరీ , యాంటీ ఆక్సిడెంట్ లక్షణాలకు ప్రసిద్ధి చెందిన మసాలా. మెదడులో మంటను తగ్గించడం ద్వారా మెదడు కణితులు అభివృద్ధి చెందే ప్రమాదాన్ని తగ్గించడంలో పసుపు సహాయపడుతుందని అధ్యయనాలు చెబుతున్నాయి. పసుపు మెదడును దెబ్బతినకుండా కాపాడుతుందని నమ్ముతారు, మెదడు కణితి ప్రమాదాన్ని తగ్గించడానికి ఇది తోడ్పడుతుంది.

READ ALSO : Kiwi Fruit : కివి పండుతో బ్రెయిన్ స్ట్రోక్, హార్ట్ ఎటాక్ లకు చెక్

ఆరోగ్యకరమైన ఆహారంతో పాటు, మెదడు కణితుల ప్రమాదాన్ని తగ్గించడానికి సాధారణ శారీరక శ్రమ ముఖ్యమైనది. చురుకైన నడక , సైక్లింగ్ వంటివి ప్రతిరోజు కనీసం 30 నిమిషాల మితమైన వ్యాయామాలు చేయాలి. ఆరోగ్యకరమైన ఆహారం తీసుకోవడం, సాధారణ శారీరక శ్రమలో పాల్గొనడం వల్ల మెదడు కణితిని అభివృద్ధి చేసే ప్రమాదాన్ని తగ్గించడానికి రెండు ఉత్తమ మార్గాలు. పండ్లు మరియు కూరగాయలు పుష్కలంగా తినడం, ప్రాసెస్ చేయబడిన, చక్కెర ఆహారాలను పరిమితం చేయడం ద్వారా మెదడులో కణితులను రాకుండా చూసుకోవచ్చు.