Benefits Of Cowpeas : రక్తంలో కొలెస్ట్రాల్ స్ధాయిలను తగ్గించటంతోపాటు, హృదయ సంబంధిత సమస్యల నుండి రక్షించే బొబ్బర్లు !

అలసందలు యొక్క గ్లైసెమిక్ సూచిక అనేక ఇతర ఆహారాల కంటే చాలా తక్కువగా ఉంటుంది. తక్కువ-గ్లైసెమిక్-ఇండెక్స్-ఆహారం మన రక్త లిపిడ్ ప్రొఫైల్‌కు చాలా ప్రయోజనకరంగా ఉంటుందని అనేక పరిశోధనలు నిరూపించాయి. అందువల్ల అలసందలు మన బ్లడ్ కొలెస్ట్రాల్‌ను నియంత్రణలో ఉంచడానికి మంచి ఆహారంగా చెప్పవచ్చు.

Benefits Of Cowpeas : రక్తంలో కొలెస్ట్రాల్ స్ధాయిలను తగ్గించటంతోపాటు, హృదయ సంబంధిత సమస్యల నుండి రక్షించే బొబ్బర్లు !

Benefits Of Cowpeas

Benefits Of Cowpeas : అలసందలలో అనేక పోషక విలువలు ఉన్నాయి..పూర్వకాలం నుండి అలసందలను నవధాన్యాల్లో ఒకటిగా గుర్తింపునిస్తున్నారు. ఈ అలసందలనే బొబ్బర్లు అని కూడా పిలుస్తారు.. వీటిలో కెలోరీలు, కొవ్వు తక్కువ ఉండటంతో పోషక విలువలు కలిగిన ఆహారంగా నిపుణులు సూచిస్తుంటారు. బొబ్బర్ల లో ప్రొటీన్లు, ఫైబర్ ఎక్కువగా ఉంటాయి.. అలసందలు ప్రతి రోజు తీసుకోవడం వలన మన శరీరానికి ఎన్నో ప్రయోజనాలు కలుగుతాయి. అంతేకాకుండా అనేక ఆరోగ్యపరంగా ఎదుర్కొనే సమస్యలకు పరిష్కారాన్ని చూపిస్తాయి.

ఇతర బీన్స్ మరియు పప్పుధాన్యాల మాదిరిగానే అలసందలు కూడా అధిక పోషకాలను కలిగి ఉంటాయి. మీకు అవసరమైన అనేక విటమిన్లు మరియు ఖనిజాలను అందిస్తాయి. పోషక
విలువలతో కడుపును నిండుగా, సంతృప్తిగా ఉండటమే కాకుండా, జుట్టు మరియు చర్మ ఆరోగ్యానికి మేలు చేస్తాయి.

READ ALSO : Millets : బరువు తగ్గటంతోపాటు ఆరోగ్యంగా ఉండాలన్నా తృణధాన్యాలే బెస్ట్!

అలసందలు ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు ;

1. మన కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిని చాలా తక్కువగా ఉంచుతాయి. ఇది కరిగే డైటరీ ఫైబర్ మరియు ప్రోటీన్ యొక్క అద్భుతమైన మూలం, రక్తం యొక్క ప్లాస్మాలో ఉన్న చెడు కొలెస్ట్రాల్ మొత్తాన్ని తగ్గించడంలో ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తుంది. వాటిలో ఫైటోస్టెరాల్స్ అనే స్టెరాయిడ్ సమ్మేళనాలు కూడా ఉన్నాయి. ఇవి మన శరీరంలో కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను నిర్వహించడంలో చాలా ప్రభావవంతంగా ఉంటాయి.

2. అలసందలు యొక్క గ్లైసెమిక్ సూచిక అనేక ఇతర ఆహారాల కంటే చాలా తక్కువగా ఉంటుంది. తక్కువ-గ్లైసెమిక్-ఇండెక్స్-ఆహారం మన రక్త లిపిడ్ ప్రొఫైల్‌కు చాలా ప్రయోజనకరంగా ఉంటుందని అనేక పరిశోధనలు నిరూపించాయి. అందువల్ల అలసందలు మన బ్లడ్ కొలెస్ట్రాల్‌ను నియంత్రణలో ఉంచడానికి మంచి ఆహారంగా చెప్పవచ్చు.

3. అలసందలను ఆహారంగా తీసుకోవటం వల్ల శరీరంలోని ఫ్రీ రాడికల్స్ తొలగించవచ్చు. ముఖ్యంగా క్రీము తెలుపు, లేత గోధుమరంగు, నలుపు మరియు ఎరుపు రంగులలో యాంటీ ఆక్సిడెంట్ ఏజెంట్లు – విటమిన్ ఎ మరియు విటమిన్ సి శరీరానికి అందుతాయి.. అందువల్ల, ఈ గింజల వినియోగం హానికరమైన ఫ్రీ రాడికల్స్‌ను వదిలించుకోవడానికి సహాయపడవచ్చు, క్యాన్సర్ కణాల ఎదుగుదలను నిలువరించటంలో ఇవి సహాయపడతాయి.

4. అలసందల్లో కరిగే ఫైబర్ అధికంగా ఉండటం వల్ల, డయాబెటిక్ రోగులకు గొప్ప పరిష్కారంగా పనిచేస్తుంది. ఇది రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను నియంత్రించడంలో మరియు డయాబెటిస్మె ల్లిటస్ ప్రమాదాన్ని తగ్గించడంలో సహాయపడుతుందని పరిశోధనలు సూచిస్తున్నాయి.

READ ALSO : Brain Active : మెదడు చురుకుగా, నిర్ణయాలు వేగంగా.. అలాగైతే వీటిని ఆహారంలో చేర్చుకోండి!

5. అలసందల్లో ఉండే సెకండరీ మెటాబోలైట్స్ ఫ్లేవనాయిడ్సీ వివిధ హృదయ సంబంధ సమస్యల చికిత్సలో ప్రభావవంతంగా ఉంటుందని పరిశోధనలు సూచిస్తున్నాయి. మీ రెగ్యులర్ డైట్‌లో ఈ శాకాహారాన్ని చేర్చుకోవడం ద్వారా అనేక గుండె జబ్బులు వచ్చే ప్రమాదాన్ని సులభంగా తగ్గించుకోవచ్చు.

6. అలసందల్లో ఉండే మరో మంచి భాగం లిగ్నిన్. ఇది ప్రాథమికంగా క్యాన్సర్ , స్ట్రోక్, హైపర్‌టెన్షన్, బోలు ఎముకల వ్యాధి వంటి అనేక ప్రాణాంతక వ్యాధులను దరిచేరకుండా ఉంచుతుంది. కొన్ని ప్రాణాంతక వ్యాధుల ప్రమాదాన్ని తగ్గించడానికి మధ్య అనుబంధాన్ని స్థాపించడానికి తదుపరి పరిశోధనలు అవసరమని నిపుణులు చెబుతున్నారు.

7. ప్లీహము, పొట్ట మరియు పాంక్రియాస్ సంబంధిత సమస్యలను అలసందలు ఎదుర్కోగలవు. అవయవాల పనితీరును మెరుగుపరుస్తాయి. ఈ బీన్స్ మీ శరీరంలోని ప్రేగు పని తీరును మెరుగుపరుస్తాయి.

READ ALSO : Diabetes : మధుమేహంతో బాధపడుతున్నవారు గోధమ రొట్టెలకంటే, జొన్న, రాగి రొట్టెలు తినటం మంచిదా?

8. మూత్ర విసర్జన సమస్యలను తొలగించడంలో ఉపయోగపడతాయి. ల్యుకోరియా లేదా అసాధారణ యోని ఉత్సర్గను క్రమం తప్పకుండా ఉండేలా అలసందలు ఉపయోగపడతాయి.

9. బొబ్బర్లలోని అధిక ప్రొటీన్‌ కంటెంట్ చర్మాన్ని ఆరోగ్యంగా ఉంచుతుంది. చర్మ రంధ్రాలు తెరుచుకొనేలా చేస్తుంది. వాటిలోని యాంటీ ఆక్సిడెంట్స్, విటమిన్ ఎ, సి చర్మ కణాలను
రక్షణగా తోడ్పడతాయి.