Eating Cashew : వారంలో రెండు సార్లు కొద్ది మోతాదులో జీడిపప్పులు తింటే గుండె జబ్బులు దరిచేరవా ?

మామూలు జీడిపప్పు కంటే వేయించిన జీడిపప్పులో యాంటీ ఆక్సిడెంట్ గుణాలు ఎక్కువ. బ్రిటిష్ జర్నల్ ఆఫ్ న్యూట్రిషన్లో ప్రచురించిన అధ్యయనం ప్రకారం వారానికి రెండుమూడుసార్లు కంటే ఎక్కువ జీడిపప్పు తినే వ్యక్తులకు గుండె జబ్బులు వచ్చే ప్రమాదం తక్కువ ఉంటుందని తేలింది.

Eating Cashew : వారంలో రెండు సార్లు కొద్ది మోతాదులో జీడిపప్పులు తింటే గుండె జబ్బులు దరిచేరవా ?

Eating Cashew :

Eating Cashew : జీడిపప్పును రోజువారీ ఆహారంలో చేర్చుకోవడం వల్ల శరీరానికి అనేక ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు కలుగుతాయి. జీడిపప్పులో ఫైబర్, ప్రోటీన్ మరియు మెగ్నీషియం, మాంగనీస్, ఫాస్పరస్, జింక్ మరియు కాపర్ వంటి అనేక ముఖ్యమైన ఖనిజాలు పుష్కలంగా ఉండటం వల్ల శరీరానికి ఎంతో కలిగిస్తాయి. పోషకాహార నిపుణులు జీడిపప్పులో విటమిన్ B6, విటమిన్ కె మరియు థయామిన్ పుష్కలంగా ఉన్నందున ప్రతిరోజూ తినాలని సూచిస్తున్నారు. జీడిపప్పును సాధారణంగా స్వీట్లలో కలుపుతారు. కొన్నిసార్లు ఇది గ్రేవీల్లో కూడా మిక్స్ చేస్తారు.

నానబెట్టిన జీడిపప్పు తినడం వల్ల ఎముకలు మరియు కండరాలు వృద్ధి చెందుతాయి. మలబద్ధకం నుండి ఉపశమనం పొందవచ్చు. జీడిపప్పు రెండూ కేలరీలు మరియు ఆరోగ్యకరమైన కొవ్వులతో నిండి ఉంటాయి, ఇవి బరువు పెరుగుటకు దారితీస్తాయి. అయితే జీడిపప్పును మితంగానే తీసుకోవాలి. రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను నియంత్రించడం, గుండె ఆరోగ్యం, బరువు తగ్గడం మొదలైన వాటికి జీడిపప్పు బాగా ఉపయోగపడుతుంది.

ప్రోటీన్, ఫైబర్ పుష్కలంగా ఉంటుంది. అనోరెక్సియాని కలిగించడం ద్వారా శరీర బరువును తగ్గించడంలో కూడా ఇవి సహాయపడతాయి. అంతేకాదు, కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిని మెరుగుపరుస్తుంది. జీడిపప్పు ఎల్డీఎల్ కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది. జీడిపప్పు ఆహారంలో చేర్చుకోవడం వల్ల హెచ్ డీఎల్ కొలెస్ట్రాల్ పెరుగుతుంది. చెడు కొలెస్ట్రాల్ తగ్గుతుంది. జీడిపప్పులో యాంటీ ఆక్సిడెంట్లు సెల్ డ్యామేజ్ ను నివారించడంలో సహాయపడతాయి. శరీరాన్ని వ్యాధుల నుంచి రక్షిస్తాయి.

మామూలు జీడిపప్పు కంటే వేయించిన జీడిపప్పులో యాంటీ ఆక్సిడెంట్ గుణాలు ఎక్కువ. బ్రిటిష్ జర్నల్ ఆఫ్ న్యూట్రిషన్లో ప్రచురించిన అధ్యయనం ప్రకారం వారానికి రెండుమూడుసార్లు కంటే ఎక్కువ జీడిపప్పు తినే వ్యక్తులకు గుండె జబ్బులు వచ్చే ప్రమాదం 37 శాతం తక్కువ ఉంటుందని తేలింది. జీడిపప్పులో మెగ్నీషియం, విటమిన్లు పుష్కలంగా ఉంటాయి. ఇవి రక్తపోటును నియంత్రించడంలో సహాయపడుతుంది. అలాగే జీడిపప్పు తీసుకోవడం వల్ల తలనొప్పి వంటి సమస్యలు తొలగిపోతాయి. చర్మానికి హాని కలిగించే ఫ్రీ రాడికల్స్ నుంచి రక్షణ కల్పించి, చర్మం మెరిసేలా చేస్తుంది.

క్యాన్సర్ ప్రమాదాన్ని తగ్గించడంలో దీనిలో ప్రొయాంథోసైనిడిన్ తోడ్పడుతుంది. ఇది శరీరంలో క్యాన్సర్ కణాల పెరుగుదలను నిరోధించి, క్యాన్సర్ బారి నుండి రక్షిస్తుంది. జీడిపప్పులో లుటిన్, యాంటీ ఆక్సిడెంట్ లక్షణాలు ఉంటాయి. ఇవి కళ్ళు దెబ్బతినకుండా కాపాడుతాయి.