Cancer : క్యాన్సర్ కారక ఆహారాలు…. తినటం మానేస్తే మేలు…

వీలైనంత వరకు ఆర్గానిక్ ఫుడ్స్ ను ఆహారంగా ఎంచుకోవటం మేలు. డబ్బాల్లో ప్యాక్ చేసిన ఆహారాలకు, పానీయాలకు దూరంగా ఉండటం మంచిది. ఇవి జీవక్రియల్లో రుగ్మతలకు కలిగించి తద్వారా క్యాన్సర్ కు దారితీస్తాయి.

Cancer : క్యాన్సర్ కారక ఆహారాలు…. తినటం మానేస్తే మేలు…

Cancer Foods

Cancer : క్యాన్సర్ అనేది 21వ శతాబ్దపు అతిపెద్ద ఆరోగ్య సవాళ్లలో ఒకటి. 2040 నాటికి క్యాన్సర్ కేసులు 60% పెరుగుతాయని అంచనా. ప్రపంచవ్యాప్తంగా ఉన్న ఆంకాలజిస్టులు క్యాన్సర్ ఫలితాలపై, మహమ్మారి ప్రభావం గురించి ఆందోళన వ్యక్తం చేస్తున్నారు. అయితే భారతదేశంలో మరణాలకు క్యాన్సర్ రెండవ అతిపెద్ద కారణంగా చెబుతున్నారు. ప్రపంచ ఆరోగ్య సంస్థ యొక్క గ్లోబోకాన్ 2020 ప్రకారం మన దేశంలో దాదాపు 8లక్షల మరణాలు క్యాన్సర్‌ కారణంగా సంభవించాయి.

అత్యధిక స్థాయి శారీరక శ్రమ, చురుకైన జీవనశైలి, ఆరోగ్యకరమైన ఆహారం, వ్యసనాలను నివారించడం వంటివి పాటించటం వల్ల క్యాన్సర్‌కు గురయ్యే అవకాశాలు తగ్గించవచ్చని అనేక అధ్యయనాల్లో రుజువైంది. ఇంటిగ్రేటివ్ న్యూట్రిషనిస్ట్ , హెల్త్ కోచ్ నేహా రంగ్లాని తన అభిప్రాయాలను సమాచార మాధ్యమాలకు వెల్లడిస్తూ ఆహారంతో క్యాన్సర్‌ను తిప్పికొట్టడం అనేది చాలా సులభమని చెబుతున్నారు.

క్యాన్సర్‌ను నివారించే ఆహారాలు:

నేహా రంగ్లానీ చెప్పినదాని ప్రకారం మనం ఎంత ఆరోగ్యకరమైన, తక్కువ ప్రాసెస్ చేసిన ఆహారాన్ని తీసుకుంటామో, అంత వేగంగా క్యాన్సర్ కణాలను నిరోధించటం సాధ్యమౌతుంది. ఆకుకూరలు, పండ్లు, వేర్లు మరియు దుంపలు, పచ్చి కూరగాయలు, మొలకలు వంటి సేంద్రీయ , ఫైబర్ అధికంగా ఉండే ఆల్కలీన్ ఆహారాలతో జీర్ణాశయంలోని మంచి బ్యాక్టీరియాను పెంచటం ద్వారా, శరీరంలోని విషపూరిత భారాన్ని తగ్గించి, క్యాన్సర్ వ్యాప్తిని సులభంగా తగ్గించవచ్చు. అదే సమయంలో శుద్ధి చేసిన చక్కెరలు, మైదా, శుద్ధి చేసిన నూనెలు ,కొవ్వుల నుండి దూరంగా ఉండటం, ఆహారాలు , పాల ఉత్పత్తులు,మాంసాన్ని తినడానికి సిద్ధంగా ఉండటం వల్ల ఒక యోధునిలా క్యాన్సర్‌ను జయించవచ్చని నేహా రంగ్లా స్పష్టం చేశారు.

క్యాన్సర్ వచ్చే ప్రమాదాన్ని ప్రభావితం చేసే జీవనశైలి కారకాల్లో మన ఆహార ఎంపికలు ఒకటని యోగా ఇన్‌స్టిట్యూట్ డైరెక్టర్ డాక్టర్ హన్సాజీ యోగేంద్ర స్పష్టం చేశారు. డైరీ, చక్కెర మరియు ప్రాసెస్ చేసిన కార్బోహైడ్రేట్‌లు టైప్ 2 మధుమేహం,ఊబకాయానికి కారణమవుతాయి. క్యాన్సర్ కారకాలుగా పచ్చికూర, ప్రాసెస్ చేసిన మాంసం, శుద్ధి చేసిన పిండి, జన్యుపరంగా మార్పు చేసిన ఆహారం, హైడ్రోజనేటెడ్ ఆయిల్, మైక్రోవేవ్ పాప్‌కార్న్, బంగాళాదుంప చిప్స్ మరియు నైట్రైడ్ కలిగిన ఆహారాలు క్యాన్సర్‌కు కారణమవుతాయి. అయితే క్యాన్సర్ నిరోధక, యాంటీ ఇన్‌ఫ్లమేటరీ లక్షణాలు, యాంటీ ఆక్సిడెంట్లు కలిగిన ఆహారాలు క్యాన్సర్‌ను నివారిస్తాయన్నారు.

పసుపు, బచ్చలికూర, బ్రోకలీ, అల్లం, గ్రీన్ టీ, వెల్లుల్లి, రెడ్ క్యాబేజీ, బ్లూబెర్రీస్, దానిమ్మ, నారింజ, మల్బరీలు మరియు ఫైబర్ అధికంగా ఉండే ఆహారాలు మరియు విటమిన్ ఎ మరియు సి అధికంగా ఉండే ఆహారాలు వంటి సహజ ఆహారాలు క్యాన్సర్ నుండి రక్షించటంలో బాగా ఉపయోగపడతాయి. సెల్యులార్ పునరుత్పత్తికి కారణమయ్యే ఆహారాలు తీసుకోకపోవటం వల్ల క్యాన్సర్ వస్తుందని గ్లోబల్ లీడింగ్ హోలిస్టిక్ హెల్త్ గురు, కార్పొరేట్ లైఫ్ కోచ్ డాక్టర్ మిక్కీ మెహతా తెలిపారు. స్వచ్ఛమైన, ఆరోగ్యకరమైన ,ఆల్కలీన్ స్వభావం కలిగిన ఆహారం ప్రకృతి మనకు అందిస్తుంది. అటువంటి ఆహారాలు తీసుకోవాల్సిన అవసరం ఉందన్నారు. రంగులు, ప్రిజర్వేటివ్‌లు, ప్రాసెసింగ్ ద్వారా విడదీయబడిన ఆహారాలు ఆమ్ల స్వభావం కలిగి కాన్సర్‌కు కారణభూతాలవుతాయి.

క్యాన్సర్ వచ్చే అవకాశాలను తగ్గించడానికి దూరంగా ఉండవలసిన కొన్ని ఆహారాల జాబితా విషయానికి వస్తే అల్ట్రా ప్రాసెస్డ్ ఫుడ్స్, ఇన్‌స్టంట్ నూడుల్స్ ,సూప్‌లు, బాక్స్‌డ్ మీల్స్, రెడీ టు ఈట్ మీల్స్, బిస్కట్‌లు, బన్స్, రస్క్ వంటి బేకరీ ఫుడ్స్ వంటి ఆహారాలు ఒమేగా 3 సమతుల్యతను దెబ్బతీసే హైడ్రోజనేటెడ్ ఆయిల్‌లను కలిగి ఉంటాయి. శరీరంలో ఒమేగా 6 కొవ్వు ఆమ్లాలు, సాధారణ వాపుకు కారణమవుతాయి.

రెడ్ మీట్, స్టీక్, లాంబ్ మొదలైనవి క్యాన్సర్ కారక సమ్మేళనాల ఏర్పాటును పెంపొందించే కొన్ని పౌండ్లను కలిగి ఉంటాయి, తద్వారా క్యాన్సర్ ప్రమాద కారకాలు పెరుగుతాయి. గ్రిల్లింగ్, డీప్ ఫ్రైయింగ్, బార్బెక్యూ మొదలైన అధిక వేడి వంటలు మన రక్తప్రవాహంలోకి క్యాన్సర్ కారక రసాయనాలు ప్రవేశించేలా చేస్తాయి. అలాంటి ఆహారల జాబితాలో ఫ్రెంచ్ ఫ్రైలు, వేయించిన చేపలు ,చికెన్, చిప్స్, కాల్చిన టోస్ట్, కాల్చిన పాప్‌కార్న్ మొదలైనవి ఉన్నాయి.

శుద్ధి చేసిన చక్కెర రక్తంలో గ్లూకోజ్ పెరుగుదలకు కారణమవుతుంది. అనేక క్యాన్సర్ల ప్రమాదాన్ని పెంచుతుంది. క్యాండీలు, కాటన్ క్యాండీలు, సోడా, పండ్ల రసాలు, పాప్సికల్స్, డోనట్స్, ప్యాకేజీ కేకులు, పాన్‌కేక్ సిరప్, చాక్లెట్ సిరప్, ఎనర్జీ బార్‌లు, అల్పాహారం తృణధాన్యాలైన కార్న్‌ఫ్లేక్స్, కెచప్, బార్బెక్యూ సాస్, బాటిల్ సలాడ్ డ్రెస్సింగ్ వంటి ఆహారాలకు దూరంగా ఉండటం ఉత్తమం. పురుగుమందులు, కలుపు సంహారకాలు అనేక పండ్లు , కూరగాయల క్యాన్సర్ కలిగించే కారకాలకు కారణమౌతాయి.

వీలైనంత వరకు ఆర్గానిక్ ఫుడ్స్ ను ఆహారంగా ఎంచుకోవటం మేలు. డబ్బాల్లో ప్యాక్ చేసిన ఆహారాలకు, పానీయాలకు దూరంగా ఉండటం మంచిది. ఇవి జీవక్రియల్లో రుగ్మతలకు కలిగించి తద్వారా క్యాన్సర్ కు దారితీస్తాయి. అలాంటి వాటిలో ప్లాస్టిక్ వాటర్ బాటిళ్లు ,ప్యాక్ చేసిన నీరు, క్యాన్డ్ కార్న్, టొమాటో పేస్ట్, క్యాన్డ్ ఫ్రూట్స్, క్యాన్డ్ బీన్స్, కొబ్బరి పాలు, క్యాన్డ్ సూప్‌లు వంటివి ఉన్నాయి.ఆల్కహాల్ ,టొబాకో క్యాన్సర్‌కు ప్రధాన కారణం. మీ శరీరంలోని రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను అంతరాయం కలిగించే వీటి అధిక వినియోగం వల్ల కణాలకు హానికలిగిస్తాయి. పొగాకు సిగరెట్లు, పాన్, గుట్కా రూపంలో నోటి క్యాన్సర్‌కు దారి తీస్తుంది.

అధిక కాల్షియం తీసుకోవడం ప్రోస్టేట్ క్యాన్సర్ అభివృద్ధికి దారితీస్తుంది. ప్రాసెస్ చేసిన చీజ్, తక్కువ కొవ్వు డైరీ ఉత్పత్తులు, ఫ్లేవర్డ్ యోగర్ట్‌లు, ఐస్‌క్రీమ్‌లు, మిల్క్‌షేక్‌లు, స్మూతీస్, మిల్క్ చాక్లెట్, తియ్యటి కండెన్స్‌డ్ మిల్క్ మొదలైన ఆహార పదార్థాలు క్యాన్సర్ ప్రమాదాన్ని పెంచే కొన్ని ఆహార పదార్థాలు. జంక్,ఫాస్ట్ ఫుడ్స్ , చీజ్ బర్గర్స్, పాస్తా, పిజ్జా, స్ట్రీట్ సైడ్ వడపావ్, డీప్ ఫ్రైడ్ సమోసాలు, మన ఆరోగ్యానికి మంచివి కావు కాబట్టి రెగ్యులర్ గా తినకూడదు.

మనం తినే ఆహారంపై అవగాహన ఉండాల్సిన అవసరం ఉంది. మంచి ఆహారపు అలవాట్లు వివిధ వ్యాధులను దూరంగా ఉంచడంలో సహాయపడతాయి. క్యాన్సర్‌కు కారణమయ్యే ఆహారాన్నిపక్కనపెట్టి, క్యాన్సర్ దరిచేరనివ్వని మంచి ఆహారాన్ని ఎంచుకోవటం ఉత్తమని నిపుణులు సూచిస్తున్నారు.