Aloo Bukhara : ఆలూ బుఖారాతో అనారోగ్యాలకు చెక్!

ఆలూ బుఖారా పండ్లను తినడం వల్ల ఎముకల ఆరోగ్యం పెరుగుతుంది. ముఖ్యంగా రుతుక్రమం ఆగిపోయిన స్త్రీలకు ఈ పండ్లలోని విటమిన్ కె వారి మెనోపాజ్‌లో ఎముకలకు నష్టం కలగకుండా కాపాడుతుంది.

Aloo Bukhara : ఆలూ బుఖారాతో అనారోగ్యాలకు చెక్!

Aloo Bukhara : ఆలూ బుఖారా పోషకవిలువలు కలిగిన పండు, ఇది తీపిగా,పుల్లగా జ్యుసిగా ఉంటుంది. వేసవి ముగుస్తూ వర్షకాలం వస్తున్న సమయంలో సమృద్ధిగా దొరుకుతుంది. ప్రజలు ఎక్కువగా దీనిని తినేందుకు ఇష్టపడతారు. ఎందుకంటే ఆరోగ్యాన్ని బలంగా, శక్తివంతంగా ఉంచడంలో సహాయపడుతుంది. ఇది తక్కువ కొవ్వు పదార్ధం, అధిక డైటరీ ఫైబర్ కంటెంట్ కలిగి ఉంటుంది. ఇందులో విటమిన్ ఎ మరియు సి పుష్కలంగా ఉంటాయి. అధిక పొటాషియం, మెగ్నీషియం, ఐరన్ కంటెంట్ ఉంటుంది. విటమిన్ డి, బి6, బి12, కాల్షియం కూడా ఉన్నాయి. బరువు తగ్గడం, షుగర్ సమస్య, కిడ్నీ సమస్య, అధిక రక్తపోటు వంటి సమస్యల కోసం, గర్భిణీ స్త్రీలకు ఉత్తమ ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు ఈ పండు ద్వారా అందుతాయి.

ఆలూ బుఖారా పండ్లు గుండె ఆరోగ్యాన్ని కాపాడుకోవడంలో కూడా సహాయపడతాయి. ముదురు రంగు పండ్లలో ఆంథోసైనిన్స్ అనే యాంటీ ఆక్సిడెంట్ ఎక్కువ మొత్తంలో ఉంటుంది, ఇది యాంటీ ఇన్ఫ్లమేటరీ ఎఫెక్ట్స్ కారణంగా సెల్ డ్యామేజ్‌ని నివారిస్తుంది. లుటీన్ మరియు క్రిప్టోక్సంతిన్ వంటి ఇతర పాలీఫెనోలిక్ సమ్మేళనాలను కలిగి ఉంటాయి. ఈ సమ్మేళనం కణాలపై ఆక్సీకరణ ఒత్తిడిని తగ్గించడంలో కూడా సహాయపడుతుంది. ఆలూ బుఖారా మలబద్ధకం నివారించటంలో సహాయపడుతుంది. ఈ పండ్లలో డైటరీ ఫైబర్ పుష్కలంగా ఉంటుంది. ఇందులో లభించే సార్బిటాల్ , ఇసాటిన్ అనే సమ్మేళనాలు ప్రేగు కదలికలను నిర్వహించడానికి , సాఫీగా ప్రవహించటానికి సహాయపడతాయి. సార్బిటాల్ అనేది ఒక సహజ భేదిమందు, ఇది పెద్ద ప్రేగులలో నీటిని గ్రహించి, ప్రేగు కదలికను ప్రేరేపించడానికి సహాయపడుతుంది, తద్వారా మలబద్ధకం నుండి ఉపశమనం పొందవచ్చు. ఇసాటిన్ జీర్ణవ్యవస్థ పనితీరును నియంత్రించడంలో సహాయపడుతుంది.

ఆలూ బుఖారా క్యాన్సర్ కణాలతో పోరాడుతుంది. క్యాన్సర్ నివారణకు ఉపయోగపడుతుంది. ముఖ్యంగా రొమ్ము, జీర్ణశయాంతర, శ్వాసకోశ క్యాన్సర్ల నివారణకు ఉపయోగపడుతుంది. ఈ పండులోని ఎర్రటి నీలిరంగు వర్ణద్రవ్యం ఆంథోసైనిన్లు, ఫ్రీ రాడికల్స్‌ను తొలగించడం ద్వారా క్యాన్సర్ నుండి రక్షిస్తాయి. పండ్లలో సమృద్ధిగా లభించే విటమిన్ ఎ నోటి , కుహరం క్యాన్సర్ నుండి కూడా రక్షిస్తుంది. రొమ్ము క్యాన్సర్‌ను నివారించడంలో ఇందులో ఉండే యాంటీఆక్సిడెంట్ , ఫైటోన్యూట్రియెంట్లు సహాయపడతాయి. ముఖ్యంగా ఈ పండ్లలో ఉండే విటమిన్ ఎ ఆరోగ్యకరమైన కళ్ళు, పదునైన దృష్టికి తోడ్పడుతుంది. కంటి పొరను ఆరోగ్యంగా ఉంచడమే కాకుండా యూవీ కాంతి వల్ల కలిగే నష్టం నుండి మనలను కాపాడుతుంది.

ఆలూ బుఖారా పండ్లను తినడం వల్ల ఎముకల ఆరోగ్యం పెరుగుతుంది. ముఖ్యంగా రుతుక్రమం ఆగిపోయిన స్త్రీలకు ఈ పండ్లలోని విటమిన్ కె వారి మెనోపాజ్‌లో ఎముకలకు నష్టం కలగకుండా కాపాడుతుంది. విటమిన్ కె కాకుండా ఇందులో ఉండే ఫినాలిక్ మరియు ఫ్లేవనాయిడ్స్ సమ్మేళనాల సమృద్ధి కారణంగా ఎముకల నష్టం కలగకుండా చూసుకోవచ్చు. ఆలూ బుఖారాలో బోరాన్ కూడా ఉంటుంది, ఇది ఎముక సాంద్రత మరియు సాధారణ సంరక్షణలో తోడ్పడుతుంది. రీరంలో ఐరన్ శోషణకు సహాయపడే సామర్థ్యాన్ని పెంచుతాయి. ఈ పండులో విటమిన్ సి అధికంగా ఉండటం వల్ల ఈ సామర్థ్యం ఉంది. ఆలూ బుఖారాలోని ఐరన్ ఎర్ర రక్త కణాలు లేదా ఎరిథ్రోసైట్స్ ఏర్పడటానికి చాలా ఉపయోగకరంగా ఉంటుంది. ఇది శరీరంలో రక్త ప్రసరణను మెరుగుపరుస్తుంది. రక్తహీనతను నివారిస్తుంది. ఈ పండ్లు గ్లైసెమిక్ ఇండెక్స్ చాలా తక్కువ. రక్తంలో చక్కెర స్థాయిని నియంత్రించేందుకు సహాయపడతాయి. టైప్ 2 మధుమేహం వచ్చే ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుంది. ఆలూ బుఖారాలో ఉండే ఫైటోన్యూట్రియెంట్లు మనం భోజనం చేసిన తర్వాత రక్తంలోకి గ్లూకోజ్ విడుదలను నియంత్రిస్తాయి.

ఆలూ బుఖారా పొటాషియం యొక్క గొప్ప మూలం, ఇది హృదయ స్పందన రేటును నియంత్రించడంలో సహాయపడుతుంది. అథెరోస్క్లెరోసిస్, అధిక రక్తపోటు, స్ట్రోక్ మరియు కరోనరీ హార్ట్ డిసీజ్‌లకు దారితీసే ప్లేట్‌లెట్ గడ్డకట్టడాన్ని నిరోధిస్తుంది. కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది. రక్తపోటు యొక్క ఆరోగ్యకరమైన స్థాయిని కూడా నిర్వహిస్తుంది. ఆలూ బుఖారాలో విటమిన్ బి6 గుండెపోటు వచ్చే అవకాశాలను తగ్గిస్తుంది. ఈపండ్లను తినడం వల్ల మనల్ని మరింత ఆకర్షణీయంగా మార్చుకోవచ్చు. చర్మన్ని కాంతివంతం చేయటంలో సహాయపడతాయి. వీటిల్లో యాంటీఆక్సిడెంట్లు సమృద్ధిగా ఉంటాయి, ఇది చర్మాన్ని పునరుజ్జీవింపజేస్తుంది మరియు మచ్చలను తగ్గిస్తుంది. చర్మాన్ని తాజాగా ఉంచుతాయి.