Curd Rice In Summer : వేసవిలో ఎండల తీవ్రత నుండి శరీరాన్ని చలబరిచే పెరుగన్నం !

పెరుగు అన్నం ఎలక్ట్రోలైట్‌లకు మంచి మూలం, ఇది వేసవిలో డీహైడ్రేషన్‌ను నివారించడంలో సహాయపడుతుంది. దీనిని జీర్ణం చేసుకోవటం సులభం. అనారోగ్యం నుండి కోలుకుంటున్న వ్యక్తులు తీసుకోవటం మంచిది. ఇది శీతలీకరణ వంటకం, వేడి వేసవి రోజులకు అనువైనదిగా చెప్పవచ్చు.

Curd Rice In Summer : వేస‌వి కాలంలో ఎండల‌ తీవ్ర‌త‌ను త‌ట్టుకోవ‌డానికి ర‌క‌ర‌కాల పానీయాలను , ఆహారాలను తీసుకుంటుంటారు. శ‌రీరంలో ఉండే వేడి తగ్గి శ‌రీరం చ‌ల్ల‌బ‌డ‌డానికి పెరుగును, పెరుగుతో చేసిన ప‌దార్థాల‌ను అధికంగా తీసుకోవాలని మన పెద్దలు సూచిస్తుంటారు. దీనికి తగిన కారణాలు ఉన్నాయి. పెరుగు అన్నం ప్రోటీన్ మరియు కాల్షియం యొక్క మంచి మూలం.

తురిమిన క్యారెట్లు, బీన్స్, బఠానీలు లేదా మొక్కజొన్నలను పెరుగన్నానికి జోడించడం వల్ల పోషక విలువలు పెరుగుతాయి. పెరుగు అన్నం రుచికోసం, పచ్చిమిర్చి, అల్లం లేదా వెల్లుల్లి వేసుకోవాలి. అదనపు రుచి కోసం మీరు ఆవాలు లేదా జీలకర్ర గింజలతో తాలింపు వేసుకోవచ్చు. దీనిలో ఉండే కుర్కుమిన్ యాంటీ ఇన్ఫ్లమేటరీ లక్షణాలను కలిగి ఉంది మరియు జీర్ణక్రియను మెరుగుపరచడంలో సహాయపడుతుంది.

READ ALSO : Bloating : వేసవిలో కడుపు ఉబ్బరాన్ని నివారించే పానీయం ఇదే !

పెరుగన్నం కడుపులో తేలికగా, రిఫ్రెష్‌గా ఉంటుంది, వేసవి వేడికి ఇది సరైనది. ఇది వేసవిలో ఇష్టమైన వంటలలో ఒకటి. దీని తయారీ కూడా సులభం పాలు లేదా మజ్జిగను కూడా దీని తయారీకి ఉపయోగించవచ్చు. పెరుగులోని ప్రోబయోటిక్స్ గట్ ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరచడంలో సహాయపడుతుంది. ఇది వేడి ఒత్తిడికి శరీరం యొక్క ప్రతిస్పందనను నిర్వహించడంలో తోడ్పడుతుంది.

మంచి బ్యాక్టీరియా వృద్ధిని ప్రోత్సహించడం మరియు జీర్ణ ప్రక్రియను మెరుగుపరచడం ద్వారా పెరుగు అన్నం పేగు ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరచడంలో సహాయపడుతుంది. అదేక్రమంలో ప్రోబయోటిక్స్ అతిసారం వంటి జీర్ణశయాంతర సమస్యల ప్రమాదాన్ని తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది. పెరుగులోని ప్రోబయోటిక్స్ మంచి బ్యాక్టీరియా వృద్ధిని ప్రోత్సహించడం, జీర్ణక్రియను మెరుగుపరచడం మరియు వాపును తగ్గించడం ద్వారా పేగు ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరచడంలో సహాయపడుతుంది.

మ‌న‌లో చాలా మంది పెరుగుతో ఎక్కువ‌గా మ‌జ్జిగ, ల‌స్సీల‌ను త‌యారు చేసుకుని తాగుతుంటారు. వీటిని తాగితే శ‌రీరం చ‌ల్ల‌బ‌డుతుంది. అయితే పెరుగుతో పెరుగ‌న్నం త‌యారు చేసుకుని తింటే శ‌రీరానికి ఎంతో మేలు జ‌రుగుతుంది. ఇది శ‌రీరంలోని వేడిని మొత్తం త‌గ్గిస్తుంది. దీంతో ఆరోగ్యంగా ఉండ‌వ‌చ్చు. ఎండ దెబ్బ బారిన ప‌డకుండా ఉంటారు. వేస‌వి తాపం త‌గ్గుతుంది.

పెరుగు అన్నం ఎలక్ట్రోలైట్‌లకు మంచి మూలం, ఇది వేసవిలో డీహైడ్రేషన్‌ను నివారించడంలో సహాయపడుతుంది. దీనిని జీర్ణం చేసుకోవటం సులభం. అనారోగ్యం నుండి కోలుకుంటున్న వ్యక్తులు తీసుకోవటం మంచిది. ఇది శీతలీకరణ వంటకం, వేడి వేసవి రోజులకు అనువైనదిగా చెప్పవచ్చు.

READ ALSO : Watermelon : వేసవిలో మీ శరీరం డీహైడ్రేషన్ కు గురికాకుండా కాపాడే పుచ్చకాయ !

పెరుగ‌న్నం త‌యారీకి కావ‌ల్సిన ప‌దార్థాలు ;

అన్నం – 2 క‌ప్పులు, పెరుగు – 3 క‌ప్పులు, త‌రిగిన ప‌చ్చి మిర్చి ముక్క‌లు – 2 టీ స్పూన్స్‌, త‌రిగిన ఉల్లి పాయ ముక్క‌లు- పావు కప్పు, ఉప్పు – రుచికి త‌గినంత , త‌రిగిన అల్లం ముక్క‌లు – 1 టీ స్పూన్‌, మిరియాల పొడి – పావు టీ స్పూన్‌ , నీళ్లు – 1 గ్లాసు.

తాళింపుకు కోసం నూనె- 2 టీ స్పూన్స్‌, ఆవాలు – ఒక టీ స్పూన్, జీల క‌ర్ర – ఒక టీ స్పూన్‌, ఎండు మిర్చి – 2 , క‌రివేపాకు – ఒక రెబ్బ‌, ఇంగువ – అర టీ స్పూన్‌, త‌రిగిన కొత్తిమీర – కొద్దిగా తీసుకోవాలి.

పెరుగ‌న్నం త‌యారీ విధానం ;

మెత్త‌గా ఉడికించిన అన్నాన్ని ఒక గిన్నెలో తీసుకోవాలి. ఈ అన్నంలో పెరుగు, రుచికి తగినంత ఉప్పు, స‌రిప‌డా నీళ్లు పోసి బాగా క‌లుపుకోవాలి. ఇలా క‌లుపుకున్న అన్నంలో ఉల్లిపాయ ముక్క‌లు, ప‌చ్చి మిర్చి ముక్క‌లు, అల్లం ముక్కలు, మిరియాల పొడి వేసి క‌లుపుకోవాలి.

READ ALSO : Bloating And Gas : వేసవిలో ఈ ఆహారాలు తీసుకుంటే కడుపు ఉబ్బరం, గ్యాస్ వంటి సమస్యలను ఎదుర్కోవచ్చు తెలుసా ?

అనంతరం ఒక క‌ళాయిలో నూనె వేసి కాగాక తాళింపు ప‌దార్థాలు అన్నీ వేసి వేయించుకోవాలి. ఈ తాళింపును ముందుగా చేసి పెట్టుకున్న పెరుగు అన్నంలో వేసి క‌లుపుకోవాలి. చివ‌ర‌గా కొత్తిమీర వేసి గార్నిష్ చేసుకుంటే ఎంతో రుచిగా ఉండే పెరుగ‌న్నం త‌యార‌వుతుంది. వేస‌వి కాలంలో పెరుగుతో ఇలా చేసుకోవ‌డం వ‌ల్ల శ‌రీరంలో ఉండే వేడి త‌గ్గి చ‌లువ చేస్తుంది.

 

ట్రెండింగ్ వార్తలు