చిల్లీ పౌడర్ ను రోజు వారి ఆహారాల్లో అధిక మోతాదులో వాడుతున్నారా? జీర్ణ సంబంధిత సమస్యలు వచ్చే ప్రమాదం ఎక్కువ!

మిరపకాయలో వివిధ విటమిన్లు మరియు ఖనిజాలు పుష్కలంగా ఉన్నాయి. అయినప్పటికీ వీటిని తక్కువ మొత్తంలో మాత్రమే తీసుకుంటారు. మిరపకాయల్లో ఉండే విటమిన్ సి శక్తివంతమైన యాంటీఆక్సిడెంట్‌. ఇది గాయం నయం చేయటం, రోగనిరోధక పనితీరుకు ముఖ్యమైనది.

చిల్లీ పౌడర్ ను రోజు వారి ఆహారాల్లో అధిక మోతాదులో వాడుతున్నారా? జీర్ణ సంబంధిత సమస్యలు వచ్చే ప్రమాదం ఎక్కువ!

సుగంధ ద్రవ్యాలలో ఒకటిగా చిల్లీని చెప్పవచ్చు. మిరపకాయలను ప్రధానంగా మసాలాగా ఉపయోగిస్తారు. మిరపకాయలను ఎండబెట్టి పొడిగా చేసుకుని ఆహారపదార్ధాల తయారీలో ఉపయోగిస్తారు. ఈ పొడినే కారం పొడి, చిల్లీ పౌడర్ గా పిలుస్తారు. మిరపకాయలలో క్యాప్సైసిన్ ప్రధాన బయోయాక్టివ్ మొక్కల సమ్మేళనం, వాటి ప్రత్యేకమైన, ఘాటైన రుచి అనేక ఆరోగ్య ప్రయోజనాలను అందిస్తుంది.

మిరపకాయలో విటమిన్లు మరియు ఖనిజాలు ;

మిరపకాయలో వివిధ విటమిన్లు మరియు ఖనిజాలు పుష్కలంగా ఉన్నాయి. అయినప్పటికీ వీటిని తక్కువ మొత్తంలో మాత్రమే తీసుకుంటారు. మిరపకాయల్లో ఉండే విటమిన్ సి శక్తివంతమైన యాంటీఆక్సిడెంట్‌. ఇది గాయం నయం చేయటం, రోగనిరోధక పనితీరుకు ముఖ్యమైనది. విటమిన్ B6. B విటమిన్లు జీవక్రియలో కీలకపాత్ర పోషిస్తాయి. విటమిన్ K1 దీనిని ఫైలోక్వినోన్ అని కూడా పిలుస్తారు, విటమిన్ K1 రక్తం గడ్డకట్టడానికి మరియు ఆరోగ్యకరమైన ఎముకలు మరియు మూత్రపిండాలకు అవసరం. వివిధ రకాల విధులను అందించే ముఖ్యమైన ఆహార ఖనిజం, పొటాషియం మిరపలో ఉంటుంది. దీనిని తగినంత మొత్తంలో వినియోగించినప్పుడు మీ గుండె జబ్బుల ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుంది. బలమైన ఎముకలు మరియు ఆరోగ్యకరమైన ట్రేస్ ఎలిమెంట్, రాగి కూడా ఇందులో ఉంటుంది. విటమిన్ ఎ. రెడ్ చిల్లీ పెప్పర్స్‌లో బీటా కెరోటిన్ అధికంగా ఉంటుంది

మిరపపొడిని అతిగా తీసుకుంటే ;

మిరపకాయలు కొంతమంది వ్యక్తులలో ప్రతికూల ప్రభావాలను కలిగిస్తాయి. చాలా మంది మండే అనుభూతిని ఇష్టపడరు. తీవ్రమైన మంటను కలిగిస్తుంది. మిరపకాయల నుండి సేకరించిన సమ్మేళనం ఒలియోరెసిన్ క్యాప్సికమ్ పెప్పర్ స్ప్రేలలో ప్రధాన పదార్ధం. అధిక మొత్తంలో తీసుకుంటే ఇది తీవ్రమైన నొప్పి, వాపును దారితీస్తుంది. మిరపకాయ తినడం వల్ల కొందరిలో పేగుల్లో ఇబ్బంది ఏర్పడుతుంది. కడుపు నొప్పి, మంట, తిమ్మిరి, విరేచనాలు వంటి సమస్యలు వస్తాయి. కడుపులో ఎసిడిటీకి దారితీయటంతోపాటుగా జీర్ణ సంబంధిత సమస్యలు ఎదురవుతాయి. రెడ్ మిరప పొడి అధిక మొత్తంలో వాడేవారిలో నోరు మరియు గొంతు క్యాన్సర్‌కు ప్రమాద కారకంగా పలు పరిశోధనల్లో గుర్తించబడింది.