Banana For Breakfast : అల్పాహారంగా అరటిపండు తినడం ఆరోగ్యకరమా?

నిజానికి, ఒక మీడియం అరటిపండులో సుమారు 3 గ్రాముల ఫైబర్ ఉంటుంది, ఇది కడుపు నిండుగా ఉన్న అనుభూతిని పెంచడానికి తోడ్పడుతుంది. పండని ఆకుపచ్చ అరటిపండ్లు నిరోధక స్టార్చ్ అని పిలువబడే ఒక నిర్దిష్ట రకం ఫైబర్‌ను కూడా కలిగి ఉంటాయి, ఇది జీర్ణశయాంతర ప్రేగులలో జీర్ణక్రియను నిరోధించి, గట్ ఆరోగ్యాన్ని ప్రోత్సహిస్తుంది.

Banana For Breakfast : అల్పాహారంగా అరటిపండు తినడం ఆరోగ్యకరమా?

Is banana healthy in the morning?

Banana For Breakfast : అరటిపండ్లు సామాన్యులకు సైతం అందుబాటు ధరలో లభించే పండ్లు. చాలా మంది అల్పాహారం కోసం అరటిపండ్లను తినటానికి ఇష్టపడతారు. అరటిపండ్లు ఉదయపు అల్పహారానికి మంచి ఎంపికని నిపుణులు చెబుతున్నారు. ఉదయాన్నే నిద్రలేచి ఖాళీ కడుపుతో అరటిపండు తినడం వల్ల అనేక ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు ఉన్నాయి.

అరటిపండ్లు అత్యంత పోషకమైనవి, మంచి మొత్తంలో పొటాషియం, ఫైబర్ మరియు విటమిన్లు B6 మరియు C కలిగి ఉంటాయి. అవి పిండి పదార్థాలు మరియు సహజ చక్కెరలు సాపేక్షంగా ఎక్కువగా ఉంటాయి. ఉదయం సమయంలో త్వరగా శక్తిని అందించడంలో సహాయపడతాయి. ఇది రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను పెంచుతుంది.

ఎక్కువగా ప్రాసెస్ చేయబడిన కార్బోహైడ్రేట్ ఆహారాలతో కూడిన అల్పాహారం తినడం వల్ల ఆకలి స్థాయిలు పెరుగుతాయి. మరియు దీర్ఘకాలంలో బరువు పెరిగే ప్రమాదాన్ని పెంచుతుందని అధ్యయనాలు సూచిస్తున్నాయి. వీటికి బదులుగా, గుండె-ఆరోగ్యకరమైన కొవ్వులు మరియు మంచి ప్రోటీన్ మూలంతో కూడిన అరటిపండు వంటి ఆరోగ్యకరమైన, అధిక ఫైబర్, అధిక కార్బ్ ఆహారాలు తీసుకోవటం రక్తంలో చక్కెర మరియు ఆకలి నియంత్రణకు మరింత ప్రయోజనకరంగా ఉంటుందని నిపుణులు చెబుతున్నారు.

ముఖ్యంగా గ్యాస్, కడుపు నొప్పి, అజీర్ణం మరియు త్రేనుపు వంటి సమస్యలతో బాధపడేవారు రోజూ ఉదయాన్నే ఖాళీ కడుపుతో అరటిపండు తినవచ్చు. మెరుగైన ఆరోగ్యానికి దారి తీస్తుంది. అరటిపండు ఎలాంటి ఆరోగ్య సమస్యలనైనా దూరం చేస్తుంది. అల్పాహారంగా అరటిపండ్లు తినేకంటే సమతుల్య అల్పాహారంలో భాగంగా అరటిపండును ఆస్వాదించడం ప్రయోజనకరంగా ఉంటుంది.

నిజానికి, ఒక మీడియం అరటిపండులో సుమారు 3 గ్రాముల ఫైబర్ ఉంటుంది, ఇది కడుపు నిండుగా ఉన్న అనుభూతిని పెంచడానికి తోడ్పడుతుంది. పండని ఆకుపచ్చ అరటిపండ్లు నిరోధక స్టార్చ్ అని పిలువబడే ఒక నిర్దిష్ట రకం ఫైబర్‌ను కూడా కలిగి ఉంటాయి, ఇది జీర్ణశయాంతర ప్రేగులలో జీర్ణక్రియను నిరోధించి, గట్ ఆరోగ్యాన్ని ప్రోత్సహిస్తుంది. పొటాషియం మరియు విటమిన్సి  తో సహా మీ శరీరానికి అవసరమైన అనేక కీలక పోషకాలకు అరటిపండ్లు కూడా గొప్ప మూలం.

పొటాషియం ద్రవ సమతుల్యత మరియు కండరాల సంకోచాలలో పాల్గొంటుంది. మీ రక్తపోటును తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది. ఇంతలో, విటమిన్ సి రోగనిరోధక వ్యవస్థకు మద్దతు ఇస్తుంది. వాపు మరియు దీర్ఘకాలిక వ్యాధుల నుండి రక్షించడంలో సహాయపడుతుంది. కాంప్లిమెంటరీ అల్పాహారం ఆహారాలు ప్రోటీన్లు మరియు గుండె-ఆరోగ్యకరమైన కొవ్వులు అధికంగా ఉన్న ఇతర ఆహారాలతో అరటిపండ్లను జత చేయడం మంచిది. ఇది రక్తంలో చక్కెర నియంత్రణకు మద్దతు ఇస్తుంది, సంతృప్తినిస్తుంది. భోజనానికి భోజనానికి మధ్య ఆకలిని తగ్గిస్తుంది. అరటిపండుతో కలిపి ప్రోటీన్ ఆహారాలను తీసుకోవడం వల్ల బరువు తగ్గడం మరియు కొవ్వు తగ్గడం ప్రోత్సహిస్తుంది.