Jack Fruit : మధుమేహాన్ని నియంత్రణలో ఉంచే పనస పండు!

ఈ పండులోని పొటాషియం రక్తపోటును తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది, ఇది గుండె జబ్బులు, స్ట్రోక్ మరియు ఎముకలకు జరిగే నష్టాన్ని నివారించడంలో తోడ్పడుతుంది.

Jack Fruit : మధుమేహాన్ని నియంత్రణలో ఉంచే పనస పండు!

Jackfruit

Jack Fruit : ప్రపంచంలోని అతిపెద్ద పండుగా పనసపండును చెప్తారు. 3 అడుగుల పొడవు మరియు 20 అంగుళాల వెడల్పు ఉంటుంది. పనస భారతదేశంలోని వర్షారణ్యాలలో పండిస్తున్నారు. అయితే ప్రస్తుతం థాయిలాండ్, ఆస్ట్రేలియా, ఆఫ్రికా, బ్రెజిల్ మరియు ఫిలిప్పీన్స్‌తో సహా ప్రపంచంలోని అనేక ప్రాంతాలలో దీనిని పండిస్తున్నారు. దీని యొక్క తొక్క ఆకుపచ్చ లేదా పసుపురంగులో ఉంటుంది. పనసపండు గుజ్జు వాసన, రుచి చాలా మెరుగ్గా ఉంటుంది. ఆపిల్, ఆప్రికాట్లు, అరటిపండ్లు,అవకాడోల కంటే జాక్‌ఫ్రూట్‌లో కొన్ని విటమిన్లు, ఖనిజాలు ఎక్కువగా ఉంటాయి. ఇందులో విటమిన్ సి పుష్కలంగా ఉంటుంది. బి విటమిన్లు అధికంగా ఉండే కొన్ని పండ్లలో ఇది ఒకటి. జాక్‌ఫ్రూట్‌లో ఫోలేట్, నియాసిన్, రైబోఫ్లావిన్, పొటాషియం మరియు మెగ్నీషియం కూడా ఉన్నాయి.

పనసపండుకుకు పసుపు రంగును ఇచ్చే వర్ణద్రవ్యాలు కెరోటినాయిడ్స్, విటమిన్ ఎ అధికంగా ఉంటాయి. అన్ని యాంటీఆక్సిడెంట్‌ల మాదిరిగానే, కెరోటినాయిడ్లు కణాలను దెబ్బతినకుండా కాపాడతాయి. శరీరం సరిగ్గా పని చేయడంలో సహాయపడతాయి. క్యాన్సర్, గుండె జబ్బులు, అలాగే కంటిశుక్లం ,మచ్చల క్షీణత వంటి సమస్యలను నివారించడంలో దోహదపడతాయి. జాక్‌ఫ్రూట్ పండినప్పుడు, దాని కెరోటినాయిడ్ స్థాయిలు పెరుగుతాయి. ఈపండులో అనేక ఇతర యాంటీ ఆక్సిడెంట్లు కూడా ఉన్నాయి, ఇవి మీ శరీరంలోని కణాల నష్టాన్ని నిరోధించడంలో సహాయపడతాయి. జాక్‌ఫ్రూట్‌లోని పోషకాలు కొన్ని ఆరోగ్య సమస్యల ప్రమాదాన్ని తగ్గించడంలో సహాయపడతాయి,

జాక్‌ఫ్రూట్ ఫైబర్‌కు మంచి మూలం, కాబట్టి ఇది మీకు ఎక్కువసేపు నిండుగా అనిపించడంలో సహాయపడుతుంది. ప్రేగు కదలికలను సక్రమంగా ఉంచడంలో సహాయపడుతుంది. జాక్‌ఫ్రూట్‌లోని సహజ రసాయనాలు మీ కడుపులో అల్సర్లు ఏర్పడకుండా నిరోధిస్తాయి. ఇతర ఆహారాల కంటే జాక్‌ఫ్రూట్‌ నెమ్మదిగా జీర్ణం అవుతుంది. ఇతర పండ్లను తిన్నప్పుడు మీ రక్తంలో చక్కెర అంత త్వరగా పెరగదు. ఒక అధ్యయనం ప్రకారం, జాక్‌ఫ్రూట్ సారం మధుమేహం ఉన్నవారికి వారి రక్తంలో చక్కెరను నియంత్రించడానికి దోహదం చేస్తుంది.

ఈ పండులోని పొటాషియం రక్తపోటును తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది, ఇది గుండె జబ్బులు, స్ట్రోక్ మరియు ఎముకలకు జరిగే నష్టాన్ని నివారించడంలో తోడ్పడుతుంది. జాక్‌ఫ్రూట్‌లో అధిక మొత్తంలో విటమిన్ సి ఉండటం వల్ల మీ చర్మాన్ని ఎండ వల్ల దెబ్బతినకుండా కాపాడుతుంది. చర్మాన్నిదృఢంగా ఉంచుకోవడానికి అవసరమైన పోషకాలు ఈ పండునుండి లభిస్తాయి. వివాహాది శుభ కార్యాలయాల్లో పనసకాయ కూర చేస్తారు. అలెర్జీ సమస్యలు ఉన్నవారు ఈ పండును తినకపోవటమే మంచిది. కొంత మందిలో ఈ పండుతినప్పుడు నోటి దురదలు, పెదాల వాపు వంటివి సంభవిస్తాయి. అతిగా ఈ పండును తినటం ఏమాత్రం ఆరోగ్యానికి మంచిది కాదు.