Peanuts : గుండె ఆరోగ్యానికి వేరుశనగ బెస్ట్!.

క్యాన్సర్ వచ్చే అవకాశాలను తగ్గిస్తుంది. ఇందులో ఫ్యాలీ ఫినోల్ యాక్సిడెంట్స్ అధికంగా ఉండటం వల్ల క్యాన్సర్ రాకుండా కాపాడుతుంది. వేరుశెనగలో ఉండే రెస్వెరప్రాల్‌ అనే యాంటీ ఆక్సిడెంట్ గుండెజబ్బుల బారినుంచి కాపాడుతుంది.

Peanuts : గుండె ఆరోగ్యానికి వేరుశనగ బెస్ట్!.

Peanuts

Peanuts : శరీరానికి మంచి బలాన్ని ఇచ్చే ఆహారాలలో వేరుశనగ కూడా ఒకటి. వేరుశనగను తీసుకోవటం వల్ల శరీరానికి పుష్కలంగా మాంసకృత్తులు లభిస్తాయి. వేరుశనగలో ఉన్న అధిక ప్రోటీన్స్, మినిరల్స్, యాంటియాక్సిడెంట్ మరియు విటమిన్స్ ఆరోగ్యానికి చాలా మంచిది. ఇవి శరీరానికి కావల్సిన శక్తిని అందిస్తాయి. ఇవి శరీరం పెరుగుదలకు, అభివృద్ధికి సహాయపడుతాయి. ప్రతిరోజూ వేరుశెనగ తింటే ప్రోటీన్, విటమిన్లు, ఖనిజాల లోపం ఉండదు అని నిపుణులు అంటున్నారు. ఇందులో ఎక్కువగా మెగ్నీషియం మరియు ఐరన్‌ ఖనిజాలు పుష్కలంగా ఉంటాయి. వీటిని అలాగే పచ్చిగా లేదా వేయించి లేదా ఉప్పు తో ఉడకపెట్టినవి అయినా తినవచ్చు.

పల్లీల్లో మోనోశాచురేటెడ్‌ కొవ్వు ఉండడం వలన వీటిని మోతాదుకు మించి తినకుండా ఉండడం వల్ల గుండెజబ్బులు వచ్చే అవకాశం ఇరవై శాతం వరకూ తగ్గించుకోవచ్చని  అధ్యయనాలు చెబుతున్నాయి. వేరుశెనగలో ఉండే అన్ శాచురేటెడ్ ఫ్యాట్స్ మీ గుండెను ఆరోగ్యంగా ఉండేలా చేస్తుంది. అయితే అతిగా తినకూడదు. వారంలో రెండు సార్లు కొంచెం కొంచెంగా తింటే గుండె సంబంధిత సమస్యలను దూరం చేయవచ్చు అంటున్నారు నిపుణులు.

క్యాన్సర్ వచ్చే అవకాశాలను తగ్గిస్తుంది. ఇందులో ఫ్యాలీ ఫినోల్ యాక్సిడెంట్స్ అధికంగా ఉండటం వల్ల క్యాన్సర్ రాకుండా కాపాడుతుంది. వేరుశెనగలో ఉండే రెస్వెరప్రాల్‌ అనే యాంటీ ఆక్సిడెంట్ గుండెజబ్బుల బారినుంచి కాపాడుతుంది. క్యాన్సర్‌ రిస్క్‌నూ తగ్గిస్తుంది. వేరుశనగలో ఉండే రిబోఫ్లెవిన్, థైమిన్, విటమిన్ బి మరియు ఫాంటోథెనిక్ యాసిడ్స్ మెదడును చురుకుగా ఉంచడంతో పాటు, రక్తప్రసరణ బాగా జరిగేలా చేస్తాయి. వీటిని మరీ ఎక్కువగా తీసుకుంటే శరీరంలో ఆమ్ల గుణం పెరుగుతుంది. ముఖ్యంగా ఆస్తమా ఉన్నవాళ్లు వేరుశెనగ పప్పులను తక్కువగా తినడం మంచిది.

వేరుశనగలు లో లభించే విటమిన్లు, ఖనిజాలు:

విటమిన్ ఇ: విటమిన్ ఇ ఒక ఆహార యాంటీఆక్సిడెంట్, ఇది కణాలను ఆక్సీకరణ ఒత్తిడి నుండి రక్షించడానికి సహాయపడుతుంది,

మెగ్నీషియం: గుండె, ఎంజైమ్ పనితీరు మరియు శక్తి ఉత్పత్తి తో సహా కండరాల పనితీరుకు మెగ్నీషియం ముఖ్యమైనది.

ఫోలేట్: కణ విభజనకు ఫోలేట్ అవసరం, అనగా కణజాలం వేగంగా పెరుగుతున్నప్పుడు గర్భధారణ మరియు బాల్యంలో తగినంత ఫోలేట్ తీసుకోవడం చాలా ముఖ్యం

రాగి: ఎర్ర రక్త కణాల నిర్మాణానికి మరియు ఆరోగ్యకరమైన రక్త నాళాలు, నరాలు, రోగనిరోధక వ్యవస్థ మరియు ఎముకలకు రాగి అవసరం.

భాస్వరం: దంతాలు మరియు ఎముకలు ఏర్పడటం, కణాల పెరుగుదల మరియు కండరాల పనితీరుకు భాస్వరం ముఖ్యమైనది, అలాగే కణాలకు శక్తిని సృష్టించడానికి శరీరానికి విటమిన్లు వాడటానికి సహాయపడుతుంది.

ఫైబర్: జీర్ణక్రియకు సహాయపడేటప్పుడు ఫైబర్ మీ ఆహారంలో ఎక్కువ భాగం జోడిస్తుంది మరియు ఎక్కువ కాలం అనుభూతి చెందడానికి సహాయపడుతుంది.

నియాసిన్: నియాసిన్ ఒక ముఖ్యమైన బి విటమిన్, ఇది ఆహారాన్ని శక్తిగా మార్చడానికి సహాయపడుతుంది, జీర్ణ మరియు నాడీ వ్యవస్థకు సహాయపడుతుంది మరియు చర్మానికి సహాయపడుతుంది

మాంగనీస్: కొలెస్ట్రాల్‌ను ప్రాసెస్ చేయడానికి మాంగనీస్ ముఖ్యమైనది, మరియు కార్బోహైడ్రేట్లు మరియు ప్రోటీన్ వంటి పోషకాలు