Fridge Water : వేసవి కాలంలో ఫ్రిజ్ వాటర్ తో దాహం తీర్చుకుంటున్నారా! అయితే జాగ్రత్త?

చల్లటి నీరు మీ ఆహారం జీర్ణక్రియ ప్రక్రియకు ఆటంకం కలిగిస్తుంది ఎందుకంటే చల్లటి నీరు త్రాగటం వల్ల రక్త నాళాలు తగ్గిపోతాయి. వాస్తవానికి, చల్లటి నీరు త్రాగిన తరువాత, ఆహారాన్ని జీర్ణం చేయడానికి శరీరం మరింత కష్టపడాలి

Fridge Water : వేసవి కాలంలో ఫ్రిజ్ వాటర్ తో దాహం తీర్చుకుంటున్నారా! అయితే జాగ్రత్త?

Fridge Water

Fridge Water : వేసవి కాలంలో శరీరానికి సరిపడా నీరు తాగకపోతే బాడీ డీహైడ్రేషన్‌కు గురవుతుంది. ఫలితంగా శరీరంలో జీవక్రియల రేటు కుంటుపడుతుంది. అందుకే రోజూ క్రమం తప్పకుండా 8 నుంచి 10 గ్లాసుల నీరు తీసుకోవాలని ఆరోగ్య నిపుణులు సూచిస్తున్నారు. అయితే వేసవి కాలంలో చాలా మంది అధిక కూలింగ్ ఉన్న నీటిని, శీతలపానీయాలను అధికంగా సేవిస్తుంటారు. ఇలా చేయటం వల్ల అనేక అనారోగ్యాలను కొనితెచ్చుకోవాల్సి ఉంటుందని గ్రహించరు. చల్లటి కూలింగ్ నీటిని తాగటం వల్ల శ్వాసకోశ వ్యవస్థలో శ్లేష్మం ఏర్పడుతుంది, ఇది శ్వాసకోశ వ్యవస్థ రక్షణ పొరకు హాని కలుగుతుంది. కొన్ని సందర్భాల్లో ఇన్ఫెక్షన్లకు గురయ్యే అవకాశం ఉంటుంది. గొంతు నొప్పి వచ్చే ప్రమాదం ఉంటుంది. చల్లటి నీరు తాగడం వల్ల మీ హృదయ స్పందన రేటు తగ్గుతుంది.

చల్లటి నీరు మీ ఆహారం జీర్ణక్రియ ప్రక్రియకు ఆటంకం కలిగిస్తుంది ఎందుకంటే చల్లటి నీరు త్రాగటం వల్ల రక్త నాళాలు తగ్గిపోతాయి. వాస్తవానికి, చల్లటి నీరు త్రాగిన తరువాత, ఆహారాన్ని జీర్ణం చేయడానికి శరీరం మరింత కష్టపడాలి, ఇది ఎక్కువ కేలరీలను బర్న్ చేస్తుంది. ఇది జీర్ణక్రియ ప్రక్రియను నెమ్మదిస్తుంది మరియు ఆహారం జీర్ణక్రియ సరిగా చేయనందున, ఆహారంలోని పోషకాలు అయిపోతాయి లేదా శరీరం గ్రహించవు. మలబద్ధకం కడుపులోని ఆహారాన్ని నిరంతరం జీర్ణించుకోకుండా ఉండటానికి సమస్యగా మారుతుంది. చల్లటి నీరు తాగడం వల్ల మీ శరీరానికి పోషకాలు లభించవు.

మన పొట్టలో ఆహారపదార్థాలు అరగాలంటే.. హైడ్రోక్లారిక్ యాసిడ్ ఉత్పత్తి అవ్వాలి. ఇది నార్మల్ టెంపరేచర్ ఉన్నప్పుడే అవుతుంది. గ్యాస్ట్రిక్ జ్యూసెస్, ఎంజైమ్స్ ఉత్పత్తి అవ్వాలి. ఇలా పొట్టలో ఇవన్నీ ఉత్పత్తి అవ్వాలంటే 36 డిగ్రీల టెంపరేచర్ ఉండాలి. మనం 5 డిగ్రీల టెంపరేచర్లో ఉండే కూల్ ఐటమ్స్ తీసుకున్నప్పుడు ఈ చిల్లింగ్ ఎఫెక్ట్ కు ఉత్పత్తి అవ్వవు. దీని వల్ల ఆహారపదార్థాలు అరగవు. అలాగే పొట్టలోనే నిల్వ ఉండి పులుస్తాయి. అలా పులిస్తే. గ్యాసెస్ ఉత్పత్తి అవుతుంది. అందుకే ఫ్రిజ్ లో పెట్టిన ఆహారాలను, నీటిని డైరెక్టుగా తీసుకోకుండా సాధారణ ఉష్ణోగ్రతలకు వచ్చాకే తీసుకోవాలి.

వ్యాయామం చేసిన తర్వాత ఒక గ్లాసు వెచ్చని నీటిని తీసుకోవాలని జిమ్ నిపుణులు సూచిస్తున్నారు. పెరుగుతున్న ఉష్ణోగ్రతలో మీ శరీరాన్ని అన్ని సమయాల్లో హైడ్రేట్ గా ఉంచడం తప్పనిసరి. అలాగని కూలింగ్ అధికంగా ఉండే నీటిని తాగటం ఏమాత్రం శ్రేయస్కరం కాదు. ఫ్రిజ్‌ నీటి వల్ల శరీర ఉష్ణోగ్రత పెరగడంతో పాటు గొంతునొప్పి, జలుబు, దగ్గు వంటి అనారోగ్య సమస్యలు కూడా తలెత్తుతాయి. దీనికి బదులు మట్టి కుండలోని నీళ్లు తాగడం మేలు. ఎందుకంటే మట్టి సహజసిద్ధమైన కూలింగ్‌ ఏజెంట్‌గా పని చేస్తుంది.