Shouldn’t Be Eating Raw : పచ్చిగా తినకూడని 6 ఆహారాలు ఇవే !

పుట్టగొడుగులను సాధారణంగా పచ్చిగా తింటారు. అవి దృఢమైన కణ గోడలను కలిగి ఉంటాయి, వాటిని జీర్ణం చేయడం కష్టతరం. వాటిని ఉడికించడం వల్ల కణ గోడలను విచ్ఛిన్నం చేయడమే కాకుండా, పుట్టగొడుగులు ప్రోటీన్, బి విటమిన్లు మరియు ఖనిజాలను కలిగి ఉన్న అన్ని పోషకాలను విడుదల చేయడానికి సహాయపడతాయి.

Shouldn’t Be Eating Raw : పచ్చిగా తినకూడని 6 ఆహారాలు ఇవే !

Shouldn't Be Eating Raw :

Shouldn’t Be Eating Raw : రంగురంగుల మరియు పోషకాలు అధికంగా ఉండే కూరగాయలను రోజువారి ఆహారంలో తీసుకుంటున్నట్లైతే వాటిని పచ్చిగా కంటే వండిన వాటిని తినటం మంచిదని తెలుసుకోండి. శరీరానికి సరైన ఆరోగ్య ప్రయోజనాలను అందించడానికి కొన్ని ఆహారాలు తప్పనిసరిగా వండుకుని మాత్రమే తినాలి. అనేక కూరగాయలు మరియు పండ్లు పచ్చిగా ఉన్నప్పుడు తీసుకోవటం చాలా మందికి అలవాటు. అయితే దీర్ఘకాలంలో మన ఆరోగ్యాన్ని ప్రేరేపించే బ్యాక్టీరియాను చంపడానికి కొన్ని పచ్చి కూరగాయాలను ఉడికించాలి. అయితే పచ్చిగా తినకూడని ఆహారాల గురించి అవగాహన కలిగి ఉండటం తప్పనిసరి.. అలాంటి కొన్ని ఆహారాల గురించి తెలుసుకునే ప్రయత్నం చేద్దాం…

1. బంగాళదుంపలు ; కూరగాయలలో బంగాళాదుంప రారాజు. వాటిని వేయించడం, ఉడికించటం ద్వారా తీసుకోవచ్చు. వాటిని పచ్చిగా తినలేరు. ఒక ప్రధాన కారణం ఏమిటంటే ఇది భూగర్భంలో పెరుగుతుంది. విషపూరిత పదార్థాలకు గురికావడం ఇతర కూరగాయల కంటే చాలా ఎక్కువగా ఉంటుంది. నిజానికి, ఇది జీర్ణం కావడం కష్టంగా ఉండే అధిక పిండి పదార్ధాలను కూడా కలిగి ఉంటుంది. వండటం వల్ల పిండిని విచ్ఛిన్నం చేస్తుంది, కడుపు జీర్ణం కావడానికి కొద్దిగా సులభతరంగా ఉంటుంది.

READ ALSO : Summer Drinks : వేసవి ఎండల కారణంగా ఎదురయ్యే డీహైడ్రేషన్ కు చెక్ పెట్టాలంటే ?

2. బచ్చలికూర ; ఆకుపచ్చ ఆకు కూరలు శరీరానికి చాలా హాని కలిగించే దోషాలు మరియు బ్యాక్టీరియాను కలిగి ఉంటాయి. వీటిని సలాడ్‌లలో పచ్చిగా తినడం కంటే ఉడకబెట్టడం ,వేయించడం ద్వారా తీసుకోవటం మంచిది. బచ్చలి కూరను పచ్చిగా తీసుకోవటం ఏమాత్రం సరైంది కాదని చెబుతున్నారు. అయితే కొందరు నిపుణులు మాత్రం బచ్చలికూర యాంటీఆక్సిడెంట్ కంటెంట్‌ను పెంచుతుందని, దానిని తీసుకోవడం ఆరోగ్యకరంగా ఉంటుందని చెబుతున్నారు.

3. టొమాటోలు ; అందరికి అందుబాటులో ఉన్న ఉత్తమ పండ్లలో టమాటో ఒకటి. శాండ్‌విచ్ లేదా సలాడ్‌పై అవి రుచికరంగా ఉంటాయి. అయితే, వండిన టొమాటోలలో ఉండే లైకోపీన్ దాని పచ్చి రూపంతో పోలిస్తే శరీరం సులభంగా గ్రహించగలదని నిపుణులు చెబుతున్నారు. లైకోపీన్ ఒక ఫైటో-న్యూట్రియంట్, ఇది అద్భుతమైన ఆరోగ్య ప్రయోజనాలను అందిస్తుంది.

4. క్యారెట్ ; కరకరలాడే క్యారెట్ లు భూగర్భంలో పండుతాయి. దీనివల్ల విషపూరితమైన పదార్ధాలను కలిగి ఉండవచ్చు. వాటిని ఉడికించడం మంచిది. క్యారెట్‌లను ఉడికించడం వల్ల మన శరీరంలో విటమిన్ ఎగా మారే యాంటీఆక్సిడెంట్ అయిన బీటా కెరోటిన్‌ను ఎక్కువగా విడుదల చేయవచ్చని పరిశోధనల్లో తేలింది. ఈ విటమిన్లు మన కళ్లకు మరియు రోగనిరోధక వ్యవస్థకు మేలు చేస్తాయి.

READ ALSO : మతిమరుపును పోగొట్టే ఆహారాలు ఇవే? వీటిని రోజువారిగా తీసుకుంటే…

5. పుట్టగొడుగులు ; పుట్టగొడుగులను సాధారణంగా పచ్చిగా తింటారు. అవి దృఢమైన కణ గోడలను కలిగి ఉంటాయి, వాటిని జీర్ణం చేయడం కష్టతరం. వాటిని ఉడికించడం వల్ల కణ గోడలను విచ్ఛిన్నం చేయడమే కాకుండా, పుట్టగొడుగులు ప్రోటీన్, బి విటమిన్లు మరియు ఖనిజాలను కలిగి ఉన్న అన్ని పోషకాలను విడుదల చేయడానికి సహాయపడతాయి.

6. కాలీఫ్లవర్‌ ; దీనిని పచ్చిగా ఎక్కువ మంది తింటారు, అయితే ఈ క్రూసిఫరస్ కూరగాయలు వాటి సహజ స్థితిలో జీర్ణించేసుకోవటం కష్టంగా ఉంటుంది. ఇతర కూరగాయల మాదిరిగానే, ఇది మంచి ఆరోగ్యాన్ని పెంపొందించే వివిధ పోషకాలను విడుదల చేస్తుంది,కాలీఫ్లవర్‌లో కాలేయాన్ని శుభ్రపరిచే ఎంజైమ్‌లను నిలుపుకోవటానికి మరియు సాఫీగా జీర్ణమయ్యేలా చేయడానికి ఉడికించిన తరువాత తీసుకోవటం మంచిది.

ఈ కూరగాయలను ఆహారంలో చేర్చుకునే ముందు బాగా శుభ్రం చేసుకోవాలని గుర్తుంచుకోండి.