చక్కెరకు బదులుగా బెల్లాన్నితినటం వల్ల కలిగే ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు ఇవే!

బెల్లంలో ఉండే యాంటీ ఆక్సిడెంట్లు వృద్ధాప్య లక్షణాలను కూడా తగ్గిస్తాయి. చక్కెర, మరోవైపు, పోషక విలువలు లేని కేలరీలకు మూలం. జలుబు మరియు ఇన్ఫెక్షన్ల చికిత్సలో బెల్లం సహాయకరంగా ఉంటుంది. బెల్లం యొక్క క్లెన్సింగ్ మరియు యాంటీ-అలెర్జిక్ లక్షణాలు ఊపిరితిత్తులు, శ్వాసనాళాల నుండి టాక్సిన్స్, శ్లేష్మాన్ని తొలగిస్తాయి.

చక్కెరకు బదులుగా బెల్లాన్నితినటం వల్ల కలిగే ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు ఇవే!

These are the health benefits of eating jaggery instead of sugar!

ఉదయం టీ లేదా కాఫీ భోజనం తర్వాత చాల మందికి తియ్యని పదార్ధాలు , స్వీట్లు తీసుకునే అలవాటు ఉంటుంది. చక్కెర మరియు బెల్లం రెండు సాధారణంగా ఉపయోగించే స్వీటెనర్లు, అయితే ఆరెండింటి లక్షణాలు, ప్రయోజనాలలో భారీ తేడాలు ఉంటాయి. రెండూ చెరకు నుండి ఉత్పత్తి చేయబడినప్పటికీ, అవి వేర్వేరుగా ప్రాసెస్ చేయబడతాయి. తయారీ సమయంలో చక్కెర దాని పోషక విలువలను కోల్పోతుంది, అయితే బెల్లం దాని పోషక విలువను కలిగి ఉంటుంది. బెల్లం ఒక సూపర్‌ఫుడ్‌గా పరిగణించబడుతుంది. ఎందుకంటే ఇందులో ఎక్కువ విటమిన్లు మరియు ఖనిజాలు ఉంటాయి. తెల్ల చక్కెరతో పోల్చినప్పుడు తక్కువ సుక్రోజ్ కంటెంట్ ఉంటుంది. బెల్లం చక్కెర కంటే ఎక్కువ పోషకమైనది. వివిధ ఆరోగ్య ప్రయోజనాలను అందిస్తుంది.

చక్కెర కంటే బెల్లం ఎందుకు ఆరోగ్యకరమైనది?

బెల్లం అనేది సాంద్రీకృత చెరకు రసం నుండి తయారుచేసిన శుద్ధి చేయని చక్కెర. పంచదారలాగా బెల్లం సిద్ధం చేయడానికి మొలాసిస్ వేరు చేయరు. బెల్లంలో ఎక్కువ ఖనిజాలు ఉంటాయి. ప్రధానంగా ఇనుము. బెల్లంలోని కాల్షియం, పొటాషియం, మెగ్నీషియం, మాంగనీస్, జింక్ మరియు సెలీనియం వంటి ఇతర ఖనిజాలు చెరకు రసం నుండి వస్తాయి. మరోవైపు, శుద్ధి చేసిన తెల్ల చక్కెర మరింత ప్రాసెసింగ్ దశలకు లోనవుతుంది, దీని కారణంగా చెరకు రసాలు వాటి విటమిన్, మినరల్ కంటెంట్‌ను కోల్పోతాయి.

బెల్లం అనేది సుక్రోజ్ యొక్క పొడవైన గొలుసులతో కూడిన సంక్లిష్ట చక్కెర. అందువల్ల, ఇది చక్కెర వలె కాకుండా నెమ్మదిగా జీర్ణమవుతుంది, ఇది తక్షణమే గ్రహించబడుతుంది, దీని వలన రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలు వేగంగా పెరుగుతాయి. బెల్లం మొక్కల ఆధారిత ఇనుము యొక్క ఉత్తమ వనరులలో ఒకటి, కండరాల పనితీరును మెరుగుపరచడానికి, శక్తిని పెంచడానికి తోడ్పడుతుంది.

బెల్లం బరువు పెరగడాన్ని నిరోధిస్తుంది. బెల్లం జీవక్రియను పెంచుతుంది, ఇది పొట్ట చుట్టూ ఉన్న కొవ్వును వేగంగా కాల్చడానికి సహాయపడుతుంది. అయితే చక్కెర అకస్మాత్తుగా రక్తంలో చక్కెర పెరుగుదలను ప్రేరేపిస్తుంది, ఇది బరువు పెరుగుటకు దారితీస్తుంది. బెల్లం రోగనిరోధక శక్తిని పెంచుతుంది. బెల్లం రోగనిరోధక శక్తిని పెంపొందించడంలో మరియు క్యాన్సర్ మరియు చిత్తవైకల్యం వంటి కొన్ని వ్యాధుల ప్రమాదాన్ని తగ్గించడంలో సహాయపడే యాంటీఆక్సిడెంట్లతో నిండి ఉంటుంది.

బెల్లంలో ఉండే యాంటీ ఆక్సిడెంట్లు వృద్ధాప్య లక్షణాలను కూడా తగ్గిస్తాయి. చక్కెర, మరోవైపు, పోషక విలువలు లేని కేలరీలకు మూలం. జలుబు మరియు ఇన్ఫెక్షన్ల చికిత్సలో బెల్లం సహాయకరంగా ఉంటుంది. బెల్లం యొక్క క్లెన్సింగ్ మరియు యాంటీ-అలెర్జిక్ లక్షణాలు ఊపిరితిత్తులు, శ్వాసనాళాల నుండి టాక్సిన్స్, శ్లేష్మాన్ని తొలగిస్తాయి. తద్వారా జలుబు, దగ్గు , ఉబ్బసం చికిత్సలో సహాయపడుతుంది. అయితే, చక్కెరకు అలాంటి లక్షణాలు లేవు.

చక్కెర ఆరోగ్య ప్రభావాలు

ఎక్కువ చక్కెర తినడం వల్ల బరువు పెరగడం, అలసట, మొటిమలు ఏర్పడతాయి. చక్కెరను అధికంగా తీసుకోవడం వల్ల టైప్ 2 డయాబెటిస్ మరియు గుండె సమస్యలు వంటి దీర్ఘకాలిక పరిస్థితుల ప్రమాదాన్ని కూడా పెంచుతుంది.

బెల్లం యొక్క ఇతర ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు ;

1. జీర్ణక్రియకు తోడ్పడుతుంది
2. కాలేయం నుండి టాక్సిన్స్ ను బయటకు పంపుతుంది
3. రక్తాన్ని శుద్ధి చేస్తుంది
4. ఊపిరితిత్తులు మరియు శ్వాసకోశ ఇన్ఫెక్షన్లతో పోరాడుతుంది
5. మలబద్ధకం నుండి ఉపశమనం కలిగిస్తుంది
6. వేడిని ఉత్పత్తి చేస్తుంది మరియు శక్తి స్థాయిలను పెంచుతుంది
7. ప్రీమెన్‌స్ట్రువల్ సిండ్రోమ్ ను సులభతరం చేస్తుంది
8. యాంటీఆక్సిడెంట్ మరియు యాంటీ కార్సినోజెనిక్ లక్షణాలను కలిగి ఉంటుంది

చక్కెర కంటే బెల్లం పోషకమైనది అయినప్పటికీ, అధిక కేలరీల కంటెంట్ కారణంగా దీనిని తక్కువ పరిమాణంలో తీసుకోవాలి. బెల్లం అధిక గ్లైసెమిక్ సూచికను కలిగి ఉన్నందున మరియు చక్కెర స్థాయిలు అకస్మాత్తుగా పెరగడానికి కారణమవుతున్నందున మధుమేహం ఉన్నవారు బెల్లం తీసుకోకూడదని సిఫార్సు చేయబడింది.