Arthritis Problems : ఆర్థరైటిస్ అనేది కీళ్ల వాపు వ్యాధి. కీళ్ళు ఉబ్బటం, ఎరుపు రంగులోకి మారటం, స్పర్శకు వెడిగా అనిపించటం వంటి లక్షణాలు కనిపిస్తాయి. రుమటాయిడ్ ఆర్థరైటిస్ విషయంలో, ఏదైనా నిర్దిష్ట ఆహారాన్ని ఎక్కువ తీసుకోవటం వల్ల ఆర్ధరైటిస్ లక్షణాలు తగ్గించవచ్చన్న స్పష్టమైన అధారాలు లేకపోయినప్పటికీ వైద్యులు, సూచించే ఔషదాలతో పాటుగా కొన్ని రకాల ఆహారాలు ఉపకరిస్తాయని నిపుణులు చెబుతున్నారు. గౌట్తో బాధపడుతున్న వ్యక్తులు తమ ఆహారంలో మార్పులు చేయాలని చెబుతారు.
చేపలు, చేప నూనెలు రుమటాయిడ్ ఆర్థరైటిస్ యొక్క వాపును నియంత్రించడంలో తోడ్పడతాయని ఇటీవలి కాలంలో నిపుణులు చెబుతున్నారు. ఫిష్ ఆయిల్ సప్లిమెంట్స్ లేదా చేప నూనెలు అధికంగా ఉండే ఆహారం తీసుకోవటం వల్ల పరిస్ధితుల్లో కొంత మార్పు ఉన్నట్లు అధ్యయనాలు కనుగొన్నాయి. చేపల నూనెను ఎక్కువగా తీసుకోవడం వలన వ్యాధి అభివృద్ధి చెందే పరిస్ధితులు తగ్గుతాయి. చేపల వినియోగం ఎక్కువగా ఉన్న ప్రదేశాలలో రుమటాయిడ్ ఆర్థరైటిస్ తక్కువగా ఉంటుందని కొన్ని అధ్యయనాలు కనుగొన్నాయి.
చేప నూనె లేదా కనీసం చేపల వినియోగం రుమటాయిడ్ ఆర్థరైటిస్ వాపును అణిచివేస్తుందనే ఆలోచనను ఒక కొత్త అధ్యయనం బయటపడింది. ఆర్థరైటిస్ కేర్ & రీసెర్చ్ అనే మెడికల్ జర్నల్లో ప్రచురించిన పరిశోధకులు, ఒక వ్యక్తి ఎంత ఎక్కువ చేపలను తీసుకుంటే, వారి కీళ్లనొప్పులు అంత మెరుగ్గా ఉంటాయి. ఈ అధ్యయనంలో, పరిశోధకులు రుమటాయిడ్ ఆర్థరైటిస్తో బాధపడుతున్న 176 మంది వ్యక్తుల నుండి డేటాను విశ్లేషించారు, వారి ఉమ్మడి పరీక్షలు మరియు రక్త పరీక్షల ఫలితాలను పరిశీలించిన మీదట ఈ విషయాన్ని కనుగొన్నారు. చేపలను ఎక్కువగా తినే వారిలో ఆర్థరైటిస్ నియంత్రణలో మెరుగుదల ఉన్నట్లు పరిశోధకులు నిర్ధారించారు.
అత్యంత శక్తివంతమైన తినదగిన ఇన్ఫ్లమేషన్ ఫైటర్లలో ఒమేగా-3లు అని పిలువబడే ముఖ్యమైన కొవ్వు ఆమ్లాలు ఉన్నాయి. సముద్రపు చేపల్లో ఒమెగా 3 ఫ్యాటీ యాసిడ్లు పుష్కలంగా ఉంటాయి. ఇవి ఆర్థరైటిస్ను తగ్గిస్తాయి. శరీరంలో వాపులు తగ్గుతాయి. కీళ్లలో దృఢత్వాన్ని పెంచుతాయి. సముద్రపు చేపల్లో విటమిన్ డి పుష్కలంగా ఉంటుంది. ఇది మన శరీరం కాల్షియాన్ని ఎక్కువగా శోషించుకునేలా చేస్తుంది. దీంతో ఎముకలు దృఢంగా మారుతాయి. చిన్నారులకు తరచూ సముద్ర చేపలను తినిపించడం వల్ల వారి ఎముకల పెరుగుదల సరిగ్గా ఉంటుంది. అలాగే భవిష్యత్తులో ఆర్థరైటిస్ రాకుండా ఉంటుంది.