Boost Immunity During Monsoons : వర్షకాలంలో రోగనిరోధక శక్తిని పెంచటంలో సహాయపడే పండ్లు, కూరగాయలు ఇవే!

వర్షకాలంలో కూరగాయలపై బ్యాక్టీరియా సంతానోత్పత్తి చేస్తుంది. కాబట్టి సాధారణంగా వర్షాకాలంలో ఆకుపచ్చ మరియు ఆకు కూరలకు దూరంగా ఉండాలి. అవి ఆహారాన్ని కలుషితం చేస్తాయి. వాటిని తీసుకుంటే అనేక వ్యాధులకు కారణమవుతాయి. అయితే, కొన్ని కూరగాయలు తినడానికి సురక్షితమైనవి.

Boost Immunity During Monsoons : రుతుపవనాలు దానితో పాటు పర్యావరణంలో అనేక మార్పులను తీసుకువస్తాయి. ఫలితంగా, మన శరీరంలోని రోగనిరోధక శక్తి బలహీనపడుతుంది. వర్షాకాలంలో, మన శరీరం అలర్జీలు,జీర్ణ పరమైన సమస్యలకు గురవుతుంది. ఎక్కువ భాగం మనం తీసుకునే ఆహారం ద్వారా ప్రభావితమవుతుంది. కాబట్టి వర్షకాలంలో విటమిన్, యాంటీఆక్సిడెంట్ తోకూడిన ఆహారం తీసుకోవటం ద్వారా మన శరీరం యొక్క రోగనిరోధక శక్తిని పెంచడం చాలా కీలకం. పోషక విలువలు కలిగిన కూరగాయలు మరియు పండ్లను తినడం రోగనిరోధక వ్యవస్థను బలోపేతం చేయడానికి, ఆరోగ్యంగా ఉంచడంలో సహాయపడతాయి.

సీజన్‌ను బట్టి ఆహార అవసరాలు హెచ్చుతగ్గులకు లోనవుతాయి. రుతుపవనాల కాలంలో పోషక ఆహారాలు, సమతుల్య ఆహారం తీసుకోవాల్సిన అవసరం ఉంది. వేడి సూప్‌లు, వంటకాలతో పాటు, పండ్లను తినమని వైద్యులు సిఫార్సు చేస్తున్నారు. రుతుపవనాల తేమతో కూడిన ఉష్ణోగ్రత భోజనాన్ని జీర్ణం చేయడాన్ని కష్టతరం చేస్తుంది. చాలా వరకు సులభంగా జీర్ణమయ్యే పండ్లను తీసుకోవటం మంచిది. పండ్లు రక్త ప్రసరణ, కాలేయం,మూత్రపిండాల పనితీరును మెరుగుపరచడంలో సహాయపడతాయి. రోగనిరోధక శక్తిని పెంచుకోవాలనుకుంటే, వర్షాకాలంలో ఆరోగ్యంగా ఉండాలనుకుంటే పండ్లను తీసుకోవటం మంచిది.

వర్షకాలంలో యాపిల్ పండ్లు తినటం మంచిది. విటమిన్‌ సీ, ఫ్లావనాయిడ్స్‌ అధికం. ఇవి వ్యాధి నిరోధక శక్తిని పెంపొందించడంలో తోడ్పడతాయి. అలాగే దానిపండ్లు తింటే రోగ నిరోధక శక్తిని
పెంచుకోవచ్చు. అందరికీ అందుబాటు ధరలో ఉంటే అరటిపండులో విటమిన్‌ బీ6 ఎక్కువ. ఇది రోగ నిరోధక వ్యవస్థ సక్రమంగా పనిచేయడంలో తోడ్పడుతుంది.

వర్షకాలంలో కూరగాయలపై బ్యాక్టీరియా సంతానోత్పత్తి చేస్తుంది. కాబట్టి సాధారణంగా వర్షాకాలంలో ఆకుపచ్చ మరియు ఆకు కూరలకు దూరంగా ఉండాలి. అవి ఆహారాన్ని కలుషితం చేస్తాయి. వాటిని తీసుకుంటే అనేక వ్యాధులకు కారణమవుతాయి. అయితే, కొన్ని కూరగాయలు తినడానికి సురక్షితమైనవి మరియు ఆరోగ్యకరమైనవి మరియు అన్ని కాలానుగుణ వ్యాధులను నివారిస్తాయి.

కాకరకాయ,బీట్‌రూట్ వంటి కూరగాయలు పేగు కణాల ద్వారా బాగా శోషించబడతాయి మరియు జీర్ణశయాంతర సమస్యలకు సహాయపడతాయి. దోసకాయలు కూడా తినాలి, ఎందుకంటే అవి శరీరాన్ని రోగనిరోధక శక్తిని పెంచుతాయి. వర్షాకాలంలో చాలా అవసరమైన ఆర్ద్రీకరణను అందిస్తాయి. ముల్లంగి తినడం కూడా వర్షాకాలంలో తరచుగా వచ్చే సాధారణ జలుబు మరియు ఫ్లూతో పోరాడటానికి సహాయపడుతుంది. పొట్లకాయ, టొమాటో వంటి ఇతర కూరగాయలు తినాలి.

చేపల వంటి సముద్ర ఆహారాన్ని తీసుకోవడానికి వర్షాకాలం ఉత్తమ సమయం కాదు, ఎందుకంటే ఆసమయం వాటికి సంతానోత్పత్తి కాలం. చేపలకు బదులుగా, ఇంట్లో వండిన చికెన్‌ను తీసుకోవటం మంచిది. చికెన్ వండుకునే ముందుగా బాగా శుభ్రపరుచుకోవాలి. వర్షాకాలంలో, నీటి ద్వారా వచ్చే ఇన్‌ఫెక్షన్‌లు మరియు ఫుడ్ పాయిజనింగ్ ప్రమాదాలు ముఖ్యమైనవి, కాబట్టి ఇన్‌ఫెక్షన్‌కు వాహకాలుగా ఉండే మత్స్య , జంతువుల మాంసాలను నివారించండి.

 

ట్రెండింగ్ వార్తలు