Eat For Breastfeeding : పాలిచ్చే తల్లులు ఎలాంటి పండ్లను ఆహరంగా తీసుకోవాలో తెలుసా?
సపోటాలో అధిక కేలరీలు ఉంటాయి. పాలిచ్చే తల్లులకు కూడా ఈ పండు చాలా ఉపయోగకరంగా ఉంటుంది. చనుబాలివ్వడం వలన వినియోగించే కేలరీల మొత్తాన్ని సపోటా ద్వారా పొందవచ్చు. ఇంకా, సపోటాలో ఫైబర్, విటమిన్లు మరియు వివిధ ఖనిజాలకు మూలంగా చెప్పవచ్చు.
![Eat For Breastfeeding : పాలిచ్చే తల్లులు ఎలాంటి పండ్లను ఆహరంగా తీసుకోవాలో తెలుసా? Eat For Breastfeeding : పాలిచ్చే తల్లులు ఎలాంటి పండ్లను ఆహరంగా తీసుకోవాలో తెలుసా?](https://10tv.in/wp-content/uploads/2022/09/Eat-For-Breastfeeding.jpg)
Eat For Breastfeeding :
Eat For Breastfeeding : పాలిచ్చే తల్లులు కూడా ఆహారాన్ని తీసుకునే విషయంలో చాలా జాగ్రత్తలు పాటించాలి. పోషకవిలువలు కలిగిన ఆహారాలను మాత్రమే రోజువారిగా తీసుకోవాలి. కనీసం బిడ్డ పుట్టిన ఆరుమాసాలపాటు డైట్ లో జాగ్రత్తలు పాటించటం ద్వారా బిడ్డ ఎదుగుదల సవ్యంగా ఉండేందుకు తోడ్పడుతుంది. ఇంకా చెప్పాలంటే శిశువు యొక్క ఆరోగ్యం తల్లి తీసుకునే ఆహారంపై నే అధారపడి ఉంటుంది.
రోజువారిగా పాలిచ్చే తల్లులు తీసుకోవాల్సిన ఆహారంలో పండ్లను తీసుకోవటం వల్ల అనేక ప్రయోజనాలు కలుగుతాయి. ఇవి శిశువు ఆరోగ్యానికి ఎంతగానో తోడ్పడతాయి. పాలిచ్చే తల్లులు తినాల్సిన పండ్ల గురించి తెలుసుకునే ప్రయత్నం చేద్దాం…
1. ఖర్జూజా ; ఇందులో లో విటమిన్-కె, విటమిన్-బి, ఫైబర్, పొటాషియం, మెగ్నీషియం, నియాసిన్, థియామిన్ మరియు ఫోలేట్ పుష్కలంగా ఉన్నాయి. ఈ పండు శరీరాన్ని హైడ్రేట్ గా ఉంచడంలో తోడ్పడుతుంది. పిండం నీటి స్థాయిని ఎక్కువగా కలిగి ఉన్నందున, తల్లి పాలివ్వడంలో శరీరంలో ద్రవ సమతుల్యతను కాపాడుకోవడానికి ఎంతగానో ఉపకరిస్తుంది. బిడ్డ ఆరోగ్యంగా ఉండేందుకు సహాయపడుతుంది.
2. సపోటా ; సపోటాలో అధిక కేలరీలు ఉంటాయి. పాలిచ్చే తల్లులకు కూడా ఈ పండు చాలా ఉపయోగకరంగా ఉంటుంది. చనుబాలివ్వడం వలన వినియోగించే కేలరీల మొత్తాన్ని సపోటా ద్వారా పొందవచ్చు. ఇంకా, సపోటాలో ఫైబర్, విటమిన్లు మరియు వివిధ ఖనిజాలకు మూలంగా చెప్పవచ్చు. యాంటీ ఇన్ఫ్లమేటరీ , యాంటీ బాక్టీరియల్ గుణాలు దీనిలో ఉన్నాయి.
3. అంజీర్ ; అంజూరలో మాంగనీస్, మెగ్నీషియం, రాగి, కాల్షియం, ఇనుము మరియు పొటాషియం వంటి అనేక ఖనిజాలకు అంజీర్ గొప్ప మూలం. అంతేకాకుండా, అత్తి పండ్లలో ఫైబర్, విటమిన్-కె మరియు విటమిన్-బి 6 పుష్కలంగా ఉన్నందున, తల్లి పాలిచ్చే తల్లి మరియు బిడ్డ ఆరోగ్యానికి , ఎదుగుదలకు తోడ్పడుతుంది.
4. అవోకాడో ; అవోకాడోలు తల్లి మరియు బిడ్డ ఇద్దరి ఆరోగ్యానికి ఎంతో మేలు చేస్తాయి. అరటిపండ్లు వలె, అవోకాడోలు కూడా పొటాషియం అధికంగా ఉండే పండ్లు. బిడ్డకు కంటిచూపు, జుట్టు నాణ్యత, గుండె ఆరోగ్యం మరియు జీర్ణశక్తిని పెంపొందించడంలో తల్లీ,బిడ్డలకు సహాయపడతాయి.
5. అరటి ; అరటిపండు జీర్ణక్రియలో సహాయపడుతుంది మరియు ఇది సహజ భేదిమందుగా పనిచేస్తుంది. అరటిపండు ఫైబర్ యొక్క గొప్ప మూలం, ఇది మలబద్దకం సమస్యను నివారించడంలో చాలా సహాయపడుతుంది. అంతేకాకుండా, అరటి పండులో పొటాషియం పుష్కలంగా ఉన్నందున, ఇది పాలిచ్చే తల్లులకు అనువైన పండు. గర్భధారణ సమయంలో ప్రసవం తల్లులకు పొటాషియం చాలా అవసరం అవుతుంది.
6. పచ్చి బొప్పాయి ; పాలిచ్చే తల్లులకు ఆకుపచ్చ బొప్పాయి చాలా ఉపయోగకరంగా ఉంటుంది. ఆకుపచ్చ బొప్పాయి రొమ్ము పాలు ఉత్పత్తిని పెంచుతుంది. పచ్చి బొప్పాయి శరీరానికి హైడ్రేషన్గా ఉండటానికి సహాయపడుతుంది, ఇది తల్లి పాలివ్వడంలో అవసరం. ఆకుపచ్చ బొప్పాయిలో ఆమ్ల రహిత విటమిన్ సి పుష్కలంగా ఉంటుంది. ఇది సహజ భేదిమందుగా కూడా పనిచేస్తుంది. ఇది తల్లీ, బిడ్డల జీర్ణవ్యవస్థను బలపరుస్తుంది.మలబద్ధకం సమస్యను నివారిస్తుంది.