Rice : అన్నం అతిగా తింటే ఊబకాయం వస్తుందా?..

తెల్ల అన్నంలో ఫైబర్ మొత్తం చాలా తక్కువగా ఉంటుంది. అందువల్ల, మీరు అన్నం ఎక్కువగా తీసుకుంటే గ్యాస్-ఎసిడిటీ సమస్య ప్రారంభమవుతుంది. ఇది బలహీనమైన జీర్ణక్రియ లేదా బలహీనమైన జీర్ణక్రియకు దారితీస్తుంది.

10TV Telugu News

Rice : భారతీయులు తినే ఆహారపదార్ధాల్లో అన్నం చాలా ముఖ్యమైనది. బియ్యంను ఉడికించటం ద్వారా అన్నం తయారు చేస్తారు. దీనిని చాలా మంది ఇష్టమైన ఆహారంగా తీసుకుంటారు. రోజుకు మూడు సార్లు అన్నం తినే చాలా మంది తమ ఆకలిని తీర్చుకుంటారు. అయితే అన్నం అధికంగా తీసుకోవడం వల్ల ఆరోగ్యంపై ప్రభావం పడుతుందని పలు పరిశోధనల్లో తేలింది. అన్నాన్ని అతిగా తినడం వల్ల అనారోగ్యానికి సమస్యలు తలెత్తుతున్నాయి.

అన్నాన్ని ఎక్కవగా తసుకోవటం వల్ల డయాబెటిస్ సమస్యలు ఉత్పన్నమౌతున్నాయి. బియ్యాన్ని రోజు తీసుకుంటే మధుమేహం సమస్య వచ్చే ప్రమాదం ఉందన్న హెచ్చరిస్తున్నారు. దీని వల్ల చక్కెర స్ధాయి పెరుగుతుంది. మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులు అన్నం తినకపోవటమే మేలు. అన్నం భారీగా ఉంటుంది మరియు కడుపు త్వరగా నిండిపోతుంది కానీ సులభంగా జీర్ణమవుతుంది. దీని వల్ల పదేపదే ఆకలి అవుతుంది. అదికాస్త అతిగా తినటానికి దారితీస్తుంది. అతిగా తినటం వల్ల బరువు పెరిగే ప్రమాదం చివరకు అది ఊబకాయానికి దారితీస్తుంది.

తెల్ల అన్నంలో ఫైబర్ మొత్తం చాలా తక్కువగా ఉంటుంది. అందువల్ల, మీరు అన్నం ఎక్కువగా తీసుకుంటే గ్యాస్-ఎసిడిటీ సమస్య ప్రారంభమవుతుంది. ఇది బలహీనమైన జీర్ణక్రియ లేదా బలహీనమైన జీర్ణక్రియకు దారితీస్తుంది. అన్నంలో విటమిన్ సి చాలా తక్కువగా ఉంటుంది, కనుక దీనిని తినడం వల్ల శరీరానికి అవసరమైన పోషకాలు అందవు. దీనివల్ల ఎముకలు బలహీనపడటం మొదలవుతుంది, ఎముకలకు ఎలాంటి పోషకాలు అందుబాటులో ఉండవు.

అన్నం తినడం వల్ల మీరు బాగా నిద్రపోతారు. ముఖ్యంగా పగటిపూట నిద్రతో పోరాడటం కష్టమవుతుంది. అన్నం తినడం ద్వారా, శరీరంలో చక్కెర వేగంగా పెరుగుతుంది, ఫలితంగా నిద్ర వస్తుంది. నిద్ర కారణంగా బద్దకం పెరిగి ఏపనిపై దృష్టికేంద్రీకరించలేకపోతారు. బియ్యంలో ఉండే 12 రకాల బి విటమిన్స్‌ 80 శాతానికి పైగా కోల్పోయి, కేవలం 15, 20 శాతం మాత్రమే మిగులుతాయి. శరీరానికి బలాన్నిచ్చే బి విటమిన్‌లు సరిగా లేకుండా ఉన్న తెల్లటి అన్నాన్ని తిన్నందుకు ఎక్కువగా అలసి పోవడం, త్వరగా నీరసం రావడం, పిక్కలు లాగడం, కష్టపడి పనిచేయలేక పోవడం మొదలైనవన్నీ వస్తాయి.

లిసిధిన్‌ అనే పదార్థం తెల్లటి బియ్యంలో ఉండదు. ఈ పదార్థం మనలో కొవ్వు, కొలెసా్ట్రల్‌ పదార్థాలు పేరుకోకుండా నివారించేందుకు కొవ్వుకు విరుగుడుగా పనిచేస్తుంది. గుండె జబ్బులు రాకుండా నివారించే శక్తి తెల్లటి బియ్యంలో ఉండదు. శరీరానికి ఎక్కువ సేపు వరకూ, ఎక్కువ శక్తిని సమకూర్చలేదు. తిన్న 3,4 గంటలలోనే నీరసం వచ్చేట్లుగా చేస్తుంది.