Blood Sugar Levels : రక్తంలో చక్కెర స్ధాయిలను స్ధిరీకరించే గ్రీన్ ఆపిల్ !

ఆపిల్ ఇన్సులిన్ నిరోధకతను మెరుగుపరుస్తుంది. ఇన్సులిన్ ఒక హార్మోన్, ఇది మీ రక్తం నుండి మీ కణాలకు చక్కెరను రవాణా చేయడంలో ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తుంది. దీనిలో ఉండే ఫైబర్ కార్బోహైడ్రేట్ల జీర్ణక్రియ మరియు శోషణను నెమ్మదిస్తుంది

Green apple stabilizes blood sugar levels!

Blood Sugar Levels : యాపిల్స్ రుచికరమైనవి, పోషకమైనవి. తినేందుకు అనుకూలంగా ఉంటాయి. యాపిల్స్‌లో పిండి పదార్థాలు రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను ప్రభావితం చేస్తాయి. అయితే యాపిల్స్‌లో ఉండే పిండి పదార్థాలు శుద్ధి చేసిన , ప్రాసెస్ చేసిన చక్కెరలను కలిగి ఉన్న ఆహారాలలో కనిపించే చక్కెరల కంటే భిన్నంగా మీ శరీరాన్ని ప్రభావితం చేస్తాయి. యాపిల్స్ రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను ఎలా ప్రభావితం చేస్తాయి, డయాబెటిస్ ఉన్నట్లయితే వాటిని మీ ఆహారంలో ఎలా చేర్చుకోవాలో తెలుసుకునే ప్రయత్నం చేద్దాం.

గ్రీన్ యాపిల్ దీర్ఘ కాలిక ఆరోగ్యవంతమైన పండ్లలో ఒకటి. రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను స్థిరీకరించడం, ఆకలి మెరుగుపరచడం వంటి వాటికీ సమర్థవంతంగా పనిచేస్తుంది. గ్రీన్ ఆపిల్స్ లో ఉండే ఫైటో న్యూట్రీషియన్స్ మరియు యాంటా ఆక్సిడెంట్స్ క్యాన్సర్ రిస్క్ ను , హైపర్ టెన్షన్, డయాబెటిస్ మరియు హార్ట్ సమస్యలను నివారిస్తుంది. యాపిల్స్‌లో ఉండే క్వెర్సెటిన్ వంటి నిర్దిష్ట ఫ్లేవనాయిడ్‌లు కార్బ్ జీర్ణక్రియను మందగించడం ద్వారా రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను మెరుగుపరచడంలో సహాయపడతాయి. ఒక మధ్యస్థ ఆపిల్‌లో 104 కేలరీలు, 27 గ్రాముల పిండి పదార్థాలు మరియు 9 మిల్లీగ్రాముల విటమిన్ సి ఉంటుంది.

ఆపిల్ ఇన్సులిన్ నిరోధకతను మెరుగుపరుస్తుంది. ఇన్సులిన్ ఒక హార్మోన్, ఇది మీ రక్తం నుండి మీ కణాలకు చక్కెరను రవాణా చేయడంలో ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తుంది. దీనిలో ఉండే ఫైబర్ కార్బోహైడ్రేట్ల జీర్ణక్రియ మరియు శోషణను నెమ్మదిస్తుంది. తద్వారా అవి మీ రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను దాదాపుగా త్వరగా పెంచకుండా చేస్తాయి. యాపిల్స్‌లో ఉండే క్వెర్సెటిన్ వంటి నిర్దిష్ట ఫ్లేవనాయిడ్‌లు కార్బ్ జీర్ణక్రియను మందగించడం ద్వారా రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను మెరుగుపరచడంలో సహాయపడతాయి. క్లోరోజెనిక్ యాసిడ్ మీ శరీరం చక్కెరను మరింత సమర్థవంతంగా గ్రహించడంలో సహాయపడుతుంది.

రెడ్ యాపిల్స్ తియ్యని రుచిని కలిగి ఉన్నప్పటికీ, గ్రీన్ యాపిల్స్ లో తక్కువ చక్కెర, ఎక్కువ ఫైబర్ మరియు ఎక్కువ యాంటీ ఆక్సిడెంట్లు ఉంటాయి. ఇది రక్తంలో చక్కెర స్థాయిని కూడా తగ్గిస్తుంది. యాపిల్‌లో గ్లైసెమిక్ ఇండెక్స్ 39 ఉందని, ఇది కార్న్‌ఫ్లేక్స్ కంటే తక్కువగా ఉంటుందని నిపుణులు చెబుతున్నారు. యాపిల్స్‌లో చక్కెర ఉంటుంది, అయితే యాపిల్స్‌లో కనిపించే చక్కెరలో ఎక్కువ భాగం ఫ్రక్టోజ్. ఫ్రక్టోజ్ మొత్తం రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలపై చాలా తక్కువ ప్రభావం చూపుతుంది. అంతేకాకుండా, యాపిల్స్‌లో కనిపించే మొక్కల సమ్మేళనాలు అయిన పాలీఫెనాల్స్, పిండి పదార్థాల జీర్ణక్రియను నెమ్మదిస్తాయి మరియు రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను తగ్గిస్తాయి.

ట్రెండింగ్ వార్తలు