Uses Of Vitamin C : విటమిన్ సి వల్ల ఉపయోగాలు! ఎలాంటి ఆహారాలు తీసుకుంటే దీనిని పొందొచ్చంటే?

విటమిన్ సి వివిధ శరీర భాగాల పెరుగుదల పనితీరుకు సహాయపడుతుంది. నరాలు, గుండె, మెదడు, కండరాలు మరియు శక్తి ఉత్పత్తికి ముఖ్యమైన సమ్మేళనాలను ఉత్పత్తి చేయడంలో శరీరం సహాయపడుతుంది.

Uses Of Vitamin C : విటమిన్ సి వల్ల ఉపయోగాలు! ఎలాంటి ఆహారాలు తీసుకుంటే దీనిని పొందొచ్చంటే?

Uses of vitamin C! What foods can you get this from?

Uses Of Vitamin C : విటమిన్ సి దీనినే ఆస్కార్బిక్ ఆమ్లం అని కూడా పిలుస్తారు. ఆహారం నుండి మనకు లభించే ఇనుమును మీ శరీరానికి చేరవేయడానికి సహాయపడుతుంది. విటమిన్ సి రోగనిరోధక శక్తిని పెంచడానికి సహాయపడుతుంది. అదనంగా ఇది తెల్ల రక్త కణాల ఉత్పత్తి చేసి వాన కాలంలో ఎదురయ్యే శ్వాసకోశ ఇన్ఫెక్షన్లను మరియు కరోనా వైరస్ లాంటి వ్యాధులు రాకుండా కాపాడుతుంది. విటమిన్ సి అనేక తాజా పండ్లు మరియు కూరగాయలలో లభిస్తుంది. కొన్ని జంతువులు తమ స్వంత విటమిన్ సి ఉత్పత్తి చేయగలిగినప్పటికీ, మానవులు దానిని ఇతర వనరుల నుండి పొందవలసి ఉంటుంది.

ఆరోగ్యంగా పనిచేసే శరీరానికి విటమిన్ సి అధికంగా ఉండే ఆహారాన్ని తీసుకోవడం చాలా అవసరమని పరిశోధనలు సూచిస్తున్నాయి. పురుషులకు రోజుకు 90 మిల్లీగ్రాములు, మహిళలకు 75 మిల్లీగ్రాములు విటమిన్ సి అవసరం అవుతుంది.

విటమిన్ సి ఎందుకు అవసరం?

విటమిన్ సి వివిధ శరీర భాగాల పెరుగుదల పనితీరుకు సహాయపడుతుంది. నరాలు, గుండె, మెదడు, కండరాలు మరియు శక్తి ఉత్పత్తికి ముఖ్యమైన సమ్మేళనాలను ఉత్పత్తి చేయడంలో శరీరం సహాయపడుతుంది. విటమిన్ సి మీ శరీరంలో యాంటీఆక్సిడెంట్లను పునరుద్ధరించడానికి కూడా సహాయపడుతుంది. అనామ్లజనకాలు వ్యాధులకు దారితీసే కణాల నష్టాన్ని నివారిస్తాయి. విటమిన్ సి శరీరం ప్రోటీన్‌ను జీవక్రియకు, ఇనుమును గ్రహించడంలో కూడా సహాయపడుతుంది.

విటమిన్ సి ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు:

గాయం నయం చేయటంలో : కొల్లాజెన్ యొక్క బయోసింథసిస్ కోసం విటమిన్ సి అవసరం, ఇది బంధన కణజాలంలో ముఖ్యమైన భాగమైన ప్రోటీన్. ఈ కారణంగా, విటమిన్ సి గాయం నయం చేయడంలో ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తుంది.

రోగనిరోధక పనితీరు: విటమిన్ సి తెల్ల రక్త కణాలను తయారు చేయడంలో సహాయపడటం ద్వారా వ్యాధులు మరియు ఇన్ఫెక్షన్లకు వ్యతిరేకంగా రోగనిరోధక రక్షణకు దోహదం చేస్తుంది. విటమిన్ సి లోపం రోగనిరోధక వ్యవస్థను బలహీనపరుస్తుంది. ఇన్ఫెక్షన్లు వచ్చే ప్రమాదాన్ని పెంచుతుంది. జలుబును నయం చేయదు, కానీ అది తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది.

ఎముకలు, దంతాలు, మృదులాస్థి నిర్వహణ: విటమిన్ సి ఆరోగ్యకరమైన ఎముకలు, దంతాలు మరియు మృదులాస్థిని మరమ్మత్తు చేయటం మరియు నిర్వహించడానికి సహాయపడుతుంది. విటమిన్ సి ఆస్టియో ఆర్థరైటిస్ ఉన్నవారిలో మృదులాస్థి నష్టం ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుంది. తగినంత విటమిన్ సి స్థాయిలు గుండె జబ్బులు, స్ట్రోక్ మరియు కొన్ని క్యాన్సర్ల నుండి రక్షించడంలో సహాయపడతాయి. కంటి ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరుస్తుందని పరిశోధనల్లో తేలింది.

విటమిన్ సి లోపం వల్ల స్కర్వీ అనే వ్యాధికి దారి తీస్తుంది. స్కర్వీ యొక్క లక్షణాలు అలసట, క్రూరత్వం, విచారం, తీవ్రమైన కీళ్ల లేదా కాలు నొప్పి, చిగుళ్ళు వాపు, రక్తస్రావం, చర్మంపై ఎరుపు లేదా నీలం రంగు మచ్చలు, చర్మానికి గాయాలవ్వటం వంటివి ఉంటాయి.

విటమిన్ సి విరివిగా లభించే పండ్లు ;

ఉసిరికాయలో అత్యధికంగా విటమిన్ సి ఎక్కువగా ఉంటుంది. అందుకే విటమిన్ సి లభించే ఆహార పదార్థాల్లో మన భారతీయ ఉసిరికాయ మొదట స్థానంలో ఉంది. రోజుకి ఒకటి లేదా రెండు ఉసిరికాయలు తింటే మనకు ఒక రోజుకు సరిపడా విటమిన్ సి పుష్కలంగా సరిపోతుంది అలాగే చర్మం జుట్టు శరీర ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరచటంలో సహాయపడుతుంది.

జామపండులో విటమిన్ ఎ, విటమిన్ బి -6 మరియు విటమిన్ సి తగినంత పరిమాణంలో ఉంటాయి. 100 గ్రాముల జామకాయలో 228.3 మి.గ్రా విటమిన్ సి ఉంటుంది, ఇది నారింజలో ఉండే విటమిన్ సి కంటే చాలా రెట్లు ఎక్కువ. అందువల్ల, జామకాయ తీసుకోవడం విటమిన్ సి లోపాన్ని నయం చేయడంలో తోడ్పడుతుంది.

నిమ్మకాయలు 100 గ్రాముల రసానికి 53 మి.గ్రా విటమిన్ సి కలిగి ఉంటాయి. “ఇది ఆపిల్, పుచ్చకాయలు, మామిడి పండ్లు వంటి పండ్లలో ఉండే విటమిన్ సి కన్నా ఎక్కువ. దీనిని కూడా జ్యూస్ లేదా పచ్చడి చేసుకుని తినవచ్చు

ఒక కప్పు కాలీఫ్లవర్ లో 40 మిల్లీగ్రాముల విటమిన్ సి ఉంది. ఇది విటమిన్ కె, మరియు ఫైబర్ యొక్క మంచి మూలం. మీరు దీన్ని పచ్చిగా తినవచ్చు, లేదా కొంచెం ఆలివ్ నూనెతో వేయించుకోవచ్చు.

బ్రోకలీలో విటమిన్ సి, ఐరన్, విటమిన్ బి 6, విటమిన్ ఎ వంటి పోషకాలు పుష్కలంగా ఉన్నాయి. 100 గ్రాముల బ్రోకలీకి 89.2 మి. గ్రా విటమిన్ సి ఉంటుంది. అందువల్ల, విటమిన్ సి లోపాన్ని నయం చేయడానికి, బ్రోకలీ తినడం ప్రయోజనకరంగా ఉంటుంది. తక్కువ సేపు ఉడకబెడితే విటమిన్ సి ఎక్కువగా బ్రోకలీ ద్వారా మన శరీరానికి అందుతుంది.