Alternatives to Sugar : బ్రౌన్ షుగర్, బెల్లం, తేనె వంటివి చక్కెరకు మంచి ప్రత్యామ్నాయాలేనా ?

శుద్ధి చేసిన తెల్లని చక్కెరకు బదులుగా బెల్లం లేదా తేనెను తీసుకోవడం వల్ల ఆహారంలో పోషకాలు స్వల్పంగా పెరుగుతాయి. అయినప్పటికీ, పోషకాహారాన్ని పెంచడం కోసం మాత్రమే ఆహారంలో అదనపు బెల్లం లేదా తేనె జోడించడం మంచిది కాదు.

Alternatives to Sugar : బ్రౌన్ షుగర్, బెల్లం, తేనె వంటివి చక్కెరకు మంచి ప్రత్యామ్నాయాలేనా ?

Alternatives to Sugar

Alternatives to Sugar : ఆధునిక కాలంలో నిశ్చల జీవనశైలి కారణంగా పెరుగుతున్న ఆరోగ్య ప్రమాదాల నేపధ్యంలో ప్రజలు తాము తినే వాటి గురించి మరింత అవగాహన కలిగి ఉండాలని భావిస్తున్నారు. రిఫైన్డ్ షుగర్, ట్రాన్స్ ఫ్యాట్స్ , జంక్ ఫుడ్ వంటి ఆహారాల యొక్క దుష్ప్రభావాలు చాలా మందికి తెలుసు. ఈ ఆహారాలను రుచికరమైన వంటకాలుగా మార్చటానికి తీపిదనం కీలక పాత్ర పోషిస్తుంది.

READ ALSO : Ramakrishna : కేంద్రం సహకారంతోనే చంద్రబాబు అరెస్ట్.. లండన్ నుంచే జగన్ మానిటరింగ్ చేస్తున్నాడు : రామకృష్ణ

చాలా మంది దీర్ఘకాలిక వ్యాధుల లతో బాధపడుతున్నవారు తీపి కోసం చక్కెరకు బదులు ప్రత్యామ్నాయాల కోసం చూస్తారు. చక్కెర స్థానంలో తేనె, బెల్లం లేదా బ్రౌన్ షుగర్‌ని వంటి వాటిని ఉపయోగించి కేలరీలకు బదులుగా అదనపు పోషకాలను పొందుతారు.ఈ సహజ ప్రత్యామ్నాయాలు రక్తంలో చక్కెర నిర్వహణకు కూడా మంచివని నమ్ముతారు. అయినప్పటికీ, బెల్లం , తేనె చక్కెర కంటే పోషక ప్రయోజనాలను కలిగి ఉండవచ్చని నిపుణులు అంటున్నారు.

బ్రౌన్ షుగర్

బ్రౌన్ షుగర్ అనేది తెల్ల చక్కెర, దానికి తిరిగి జోడించిన మొలాసిస్. మొలాసిస్ ఒక రుచికరమైన రుచితో పాటు రిచ్ బ్రౌన్ కలర్‌ను అందిస్తుంది. ఇది తెల్ల చక్కెరతో పోలిస్తే కొంచెం ఎక్కువ ఖనిజాలు , తేమను కలిగి ఉంటుంది. అయితే ఈ రెండూ ఇప్పటికీ ప్రాథమికంగా సుక్రోజ్‌తో కూడి ఉంటాయి. బ్రౌన్ షుగర్ నుండి మొలాసిస్ మెరిసే స్ఫటికాలు తెల్లని చక్కెరను ఏర్పరచడానికి వివిధ ప్రక్రియలు నిర్వహించాల్సి ఉంటుంది.

READ ALSO : Pawan Kalyan Movies : చంద్రబాబు అరెస్టుతో ఆగిపోయిన పవన్ సినిమా షూటింగ్?

తేనె

తేనె, దాని స్వచ్ఛమైన రూపంతో, కొంత మొత్తంలో విటమిన్లు, ఖనిజాలను కలిగి ఉంటుంది. అదనపు చక్కెరలు , సంరక్షక సంకలనాలు లేవు. మరోవైపు, వాణిజ్యపరంగా విక్రయించబడే తేనెలో రుచులు, చక్కెర , రంగులు వంటి అదనపు పదార్ధాలు జోడిస్తారు. ఇది ఎక్కువ కాలం నిల్వ ఉండేలా చేయడం, కస్టమర్‌లకు మరింత ఆకర్షణీయంగా కనిపించడం, మంచి రుచిని ఇవ్వాలన్న లక్ష్యంతో తయారు చేస్తారు.

బెల్లం

తాటి చెట్లు, చెరకు రసాల నుండి బెల్లం తయారు చేయబడుతుంది. తెల్ల చక్కెరకు ప్రత్యామ్నాయంగా ప్రజాదరణ పొందింది. ఇది విటమిన్లు, ఖనిజాలు మరియు యాంటీఆక్సిడెంట్ల యొక్క మైనస్ మొత్తంలో ఉంటాయి. ఇది కేలరీలు మరియు చక్కెర యొక్క సాంద్రీకృత మూలం.

READ ALSO : Tight-Fitting Clothes : టైట్ జీన్స్, లెగ్గింగ్స్ ధరిస్తున్నారా? ఎలాంటి సమస్యలు వస్తాయో తెలుసా?

చక్కెరకు బదులుగా తేనె లేదా బెల్లం తీసుకోవడం మంచి ఆలోచనా?

శుద్ధి చేసిన తెల్లని చక్కెరకు బదులుగా బెల్లం లేదా తేనెను తీసుకోవడం వల్ల ఆహారంలో పోషకాలు స్వల్పంగా పెరుగుతాయి. అయినప్పటికీ, పోషకాహారాన్ని పెంచడం కోసం మాత్రమే ఆహారంలో అదనపు బెల్లం లేదా తేనె జోడించడం మంచిది కాదు. తక్కువ కేలరీల మూలాల నుండి విటమిన్లు , ఖనిజాలను పొందడం సాధారణంగా మరింత ప్రయోజనకరంగా ఉంటుంది.

తేనె, మాపుల్ సిరప్, బ్రౌన్ షుగర్ , వైట్ షుగర్ అన్నీ ఒకే విధమైన పోషక విలువలను కలిగి ఉంటాయి. అన్నీ వివిధ మొత్తాలలో గ్లూకోజ్, ఫ్రక్టోజ్ లేదా సుక్రోజ్‌తో కూడి ఉంటాయి, సమాన మొత్తంలో శక్తిని అందిస్తాయి. తక్కువ మొత్తంలో విటమిన్లు మరియు ఖనిజాలను కలిగి ఉంటాయి.

READ ALSO : Mixed Flour : కలిపిన చపాతీ, పూరీ పిండిని మర్నాడు వాడితే ఎంత ప్రమాదమో తెలుసా?

ఎది ఎంచుకోవాలి.. చక్కెర, తేనె లేదా బెల్లం?

కేలోరిక్ కంటెంట్‌ను మాత్రమే పరిగణనలోకి తీసుకున్నప్పుడు, స్వీటెనర్‌లు-చక్కెర, తేనె లేదా బెల్లం ఏవీ ఒకదానికొకటి చెప్పుకోదగ్గవి కావు. అవన్నీ ఆహారంలో అదనపు కేలరీలను అందిస్తాయి. కాబట్టి, క్యాలరీ నిర్వహణ ముఖ్యమైతే సహజ పండ్ల తీపి, తక్కువ కేలరీలతో కృత్రిమ స్వీటెనర్లను ఉపయోగించడం వంటివి చేయాలి.

శుద్ధి చేసిన చక్కెరతో పోలిస్తే బెల్లం, తేనె కొంచెం ఎక్కువ విటమిన్లు చ ఖనిజాలను కలిగి ఉండవచ్చు, రోజువారీ ఉపయోగంలో తీసుకునే అసలు మొత్తం సాధారణంగా మొత్తం పోషకాల తీసుకోవడంపై గణనీయమైన ప్రభావం ఉంటుంది. అలాగే, ఈ ఉత్పత్తుల్లో కల్తీలు పరిగణలోకి తీసుకోవాలి. మొత్తానికి బెల్లం, తేనె, పంచదార లేదా ఏదైనా ఇతర స్వీటెనర్ ఎలా పనిచేస్తుందో తెలుసుకోవాటం ద్వారా సరైన నిర్ణయం తీసుకోవటం అవసరం.