Cheese Healthy Benefits : చీజ్ని ఇష్టపడుతున్నారా? అదే సమయంలో కొవ్వుకు భయపడుతున్నారా?
చీజ్ దీనిని తీసుకోవటం వల్ల క్యాన్సర్లు దరిచేరవని నిపుణులు చెబుతున్నారు. కొలన్ క్యాన్సర్, అబ్డామినల్ క్యాన్సర్, ఇంటెస్టినల్ క్యాన్సర్ వంటి క్యాన్సర్లు రాకుండా చీజ్ ఉపయోగపడుతుంది.
Cheese Healthy Benefits : చీజ్ ఇది ఒక రకమైన పాల ఉత్పత్తి. అనేక మంది చాలా ఇష్టంగా తీసుకుంటారు. పరిమిత మోతాదులో తీసుకుంటే శరీరానికి కావాల్సిన అనేక పోషకాలు దీని ద్వారా లభిస్తాయి. చీజ్ లో జింక్, బి12, బి, పాస్పరస్, కాల్షియం, వంటి పోషకాలు ఉంటాయి. చీజ్ లో ఉండే విటమిన్ ఎ రోగనిరోధక వ్యవస్థ ను పెంచుతుంది. చర్మం ఆరోగ్యానికి తోడ్పడుతుంది. అతిసారం మరియు మలబద్ధకం నిరోధించడంలో సహాయపడుతుంది.
చీజ్ వల్ల ఇతర ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు ;
చీజ్ లో ఉండే కాల్షియం వల్ల ఎముకలు బలంగానూ, ఆరోగ్యంగా ఉంటాయి. దీనిలోని విటమిన్ డి ఆస్టియోపొరోసిస్ ను నివారిస్తుంది. ఎముకలు పెళుసుగా లేకుండా చేస్తుంది. దంతాలు ఆరోగ్యంగా ఉంటాయి.
చీజ్ లో సోడియం తక్కువ మోతాదులో ఉంటుంది. రక్తపోటుతో బాధపడుతున్న వారు సైతం దీనిని తీసుకోవచ్చు. బరువు పెరగాలన్న ప్రయత్నాల్లో ఉన్నవారు దీనిని తీసుకోవటం వల్ల సులభంగా బరువు పెరుగుతారు.
జీవక్రియలు సాఫీగా ఉండేందుకు చీజ్ లోని బి 12 సహాయపడుతుంది. చర్మాన్ని ప్రకాశవంతంగా చేయటంలో, తేమను అందించటంలో ఉపకరిస్తుంది. టైప్ 2 మధుమేహం రాకుండా ఉండాలంటే చీజ్ తీసుకోవాలని నిపుణులు సైతం సూచిస్తున్నారు. గర్భంతో ఉన్న సమయంలో కొద్ది మోతాదులో చీజ్ తీసుకోవటం మంచిది.
చీజ్ దీనిని తీసుకోవటం వల్ల క్యాన్సర్లు దరిచేరవని నిపుణులు చెబుతున్నారు. కొలన్ క్యాన్సర్, అబ్డామినల్ క్యాన్సర్, ఇంటెస్టినల్ క్యాన్సర్ వంటి క్యాన్సర్లు రాకుండా చీజ్ ఉపయోగపడుతుంది. చీజ్ లో ఉండే సూక్ష్మ బాక్టీరియా చిన్నపేగులను ఆరోగ్యంగా ఉంచుతుంది. జీవక్రియలను వేగవంతం చేస్తుంది.
చీజ్ బరువు పెరగడానికి, గుండెపోటుకు దారితీయదని, టైప్ 2 మధుమేహం వంటి దీర్ఘకాలిక వ్యాధులకు కారణంకాదని పరిశోధనలు చెబుతున్నాయి. అనారోగ్యానికి కారణమయ్యే బ్యాక్టీరియాను నిరోధించడానికి మరియు రోగనిరోధక శక్తిని పెంపొందించడానికి సహాయపడుతుంది.