Kafal Fruit : ఉత్తరాఖండ్ అడవి పండు బేబెర్రీ ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు… ఉపయోగాలు !

ఈ బేబెర్రీ పండు అనేక ఔషధ గుణాలతో నిండి ఉంది. ఉత్తరాఖండ్‌లోని దట్టమైన అటవీ ప్రాంతాలలో ఈ అడవి పండ్లతో కూడిన చెట్లు కనిపిస్తాయి. భారతదేశంలోని ఇతర ప్రాంతాల ప్రజలు వేసవిలో మామిడిని ఆస్వాదిస్తే, ఉత్తరాఖండ్ ప్రజలు కఫాల్‌ను ఆస్వాదిస్తారు.

Kafal Fruit : ఉత్తరాఖండ్ అడవి పండు బేబెర్రీ ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు… ఉపయోగాలు !

Kafal fruit season

Kafal Fruit : భారతదేశంలోని ఉత్తరాఖండ్ రాష్ట్రానికి చెందిన ఒక రుచికరమైన పండు కఫాల్. దీనినే బేబెర్రీ అని కూడా పిలుస్తారు. ఇది పరిమాణంలో చిన్నదైనప్పటికీ తీపితోపాటు మంచి రుచిని కలిగి ఉంటుంది. ఇది అనేక ఆరోగ్య ప్రయోజనాల కోసం సాంప్రదాయ వైద్యంలో శతాబ్దాలుగా ఉపయోగిస్తున్నారు. సాంప్రదాయ వంటకాలలో ఇది ఒక ప్రసిద్ధమైనదిగా ఉంది. ఈ పండ్లకు పెరిగిన డిమాండ్ కారణంగా స్థానిక ప్రజలకు ఈ పండు ఆర్థికంగా చేయూత నందిస్తుంది.

READ ALSO : Bile Acid Diarrhea : వర్షాకాలంలో ఇబ్బంది పెట్టే బైల్ యాసిడ్ డయేరియా ! ఒక సాధారణ రక్త పరీక్ష తో దీనిని గుర్తించవచ్చు..

ఈ బేబెర్రీ పండు అనేక ఔషధ గుణాలతో నిండి ఉంది. ఉత్తరాఖండ్‌లోని దట్టమైన అటవీ ప్రాంతాలలో ఈ అడవి పండ్లతో కూడిన చెట్లు కనిపిస్తాయి. భారతదేశంలోని ఇతర ప్రాంతాల ప్రజలు వేసవిలో మామిడిని ఆస్వాదిస్తే, ఉత్తరాఖండ్ ప్రజలు కఫాల్‌ను ఆస్వాదిస్తారు. ఈ పండు నిల్వ ఉండే జీవితం కేవలం రెండు రోజులు. అయితే, దీన్ని తాజాగా లేదా ఎండబెట్టి, కూరల్లో వండుకుని, పానీయంగా తయారు చేసుకుని ఇలా ఆస్వాదించవచ్చు.

READ ALSO : Cholesterol : కొలెస్ట్రాల్ అధికంగా ఉండే ఆహారాలు తినటం అనారోగ్యకరమా? వాస్తవాలు, అపోహలు..

కఫాల్ యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు, ఉపయోగాలు :

విటమిన్ సి, ఫాస్పరస్, మెగ్నీషియం, ఐరన్, పొటాషియం మరియు జింక్ వంటి విటమిన్లు, ఖనిజాలకు కఫాల్ పండ్లు అద్భుతమైన మూలం. ఇందులో యాంటీఆక్సిడెంట్లు కూడా పుష్కలంగా ఉంటాయి. శరీరంలోని వాపు , నొప్పిని తగ్గించడంలో సహాయపడే యాంటీ ఇన్ఫ్లమేటరీ లక్షణాలను కలిగి ఉంటుంది. అంతేకాకుండా కఫాల్ కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను తగ్గిస్తుంది. జీర్ణక్రియను మెరుగుపరుస్తుంది. రోగనిరోధక శక్తిని పెంచుతుంది.

READ ALSO : Strawberries : వేసవిలో ఆరోగ్యానికి మేలు చేసే స్టాబెర్రీలు!

దీనిని తాజా పండ్ల రూపంలో, ఎండబెట్టి తినవచ్చు. జామ్‌లు, జెల్లీలు, చట్నీలు, పచ్చళ్లు , ప్రిజర్వ్‌లను తయారు చేయడానికి దీనిని ఉపయోగించవచ్చు. ఈ పండు సలాడ్‌లకు జోడించవచ్చు. ఐస్ క్రీం , పెరుగు వంటి టాప్ డెజర్ట్‌లకు ఉపయోగించవచ్చు. దీనిని కూరలుగా వండుకోని ఆహారంలో తీసుకోవచ్చు. పండ్లను పంచదార, యాలకులు, ఇతర సుగంధ ద్రవ్యాలతో నీటిలో ఉడకబెట్టడం ద్వారా కఫల్ పన్నా అనే ప్రత్యేకమైన పానీయాన్ని తయారు చేయడానికి కూడా ఉపయోగించవచ్చు. ఈ పానీయం జీర్ణక్రియకు ప్రయోజనకరంగా ఉంటుందని , కామోద్దీపనగా కూడా పనిచేస్తుంది.

READ ALSO : Brain Tumor Risk : 5 ఉత్తమ ఆహారాలతో మెదడు కణితి ప్రమాదాన్ని నివారించండి !

కఫల్ మొక్క ఆకులను ఔషధంగా ఉపయోగించవచ్చు. అవి యాంటీ ఫంగల్ లక్షణాలను కలిగి ఉంటాయి. తామర, సోరియాసిస్ తో సహా వివిధ చర్మ వ్యాధులకు ఆయుర్వేద చికిత్సలలో ఉపయోగిస్తారు. ఆకులు రోగనిరోధక శక్తిని పెంచడం, మంటతో పోరాడడం ద్వారా మొత్తం ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరచడంలో సహాయపడతాయి.