Cloves : ఇన్ఫెక్షన్ల నుండి రక్షించటంతోపాటు, కాన్సర్ నిరోధక గుణాలు కలిగి ఉన్న లవంగాలు!

లవంగాలలోని యాంటీ బాక్టీరియల్ లక్షణాలు నోటి ఆరోగ్యాన్ని పెంపొందించడంలో కూడా సహాయపడతాయి. ఒక టెస్ట్-ట్యూబ్ అధ్యయనంలో, లవంగాల నుండి సేకరించిన సమ్మేళనాలు గమ్ వ్యాధికి దోహదపడే రెండు రకాల బాక్టీరియాల పెరుగుదలను అరికట్టినట్లు నిరూపితమైంది.

Cloves : ఇన్ఫెక్షన్ల నుండి రక్షించటంతోపాటు, కాన్సర్ నిరోధక గుణాలు కలిగి ఉన్న లవంగాలు!

Along with protecting against infections, cloves have anti-cancer properties!

Cloves : లవంగాలు లవంగం చెట్టు యొక్క పూల మొగ్గలు. మసాల రోస్ట్ ల తయారీతోపాటు అనేక ఇతర వంటకాల్లో దీనిని ఉపయోగిస్తారు. భారతీయ వంటకాలలో లవంగాలు ప్రధానమైన మసాలాగా అందరికి తెలిసిందే. లవంగాలు సుగంధ మసాలాగా ప్రసిద్ధి చెందాయి, అయితే అవి సాంప్రదాయ వైద్యంలో కూడా ఉపయోగించబడుతున్నాయి. వాస్తవానికి, లవంగాలలోని సమ్మేళనాలు కాలేయ ఆరోగ్యానికి తోడ్పడటంతోపాటు, రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను స్థిరీకరించడంలో సహాయపడటం వంటి అనేక ఆరోగ్య ప్రయోజనాలను అందిస్తాయని అధ్యయనాలు కనుగొన్నాయి.

లవంగాలతో ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు ;

లవంగాలు ఫైబర్, విటమిన్లు మరియు ఖనిజాలను కలిగి ఉంటాయి, వీటిని ఆహారానికి జోడించటం వల్ల అనేక ముఖ్యమైన పోషకాలను పొందవచ్చు. ఒక టీస్పూన్ అనగా 2 గ్రాములు లవంగాల్లో కేలరీలు 6, పిండి పదార్థాలు 1 గ్రాము, ఫైబర్ 1 గ్రాము మాంగనీస్ రోజువారీ విలువలో 55% (డివి), విటమిన్ K (డివి)లో 2% ఉంటాయి. మెదడు పనితీరును నిర్వహించడానికి మరియు బలమైన ఎముకలను నిర్మించడానికి మాంగనీస్ ఒక ముఖ్యమైన ఖనిజం గా చెప్పవచ్చు.

లవంగాల్లో యాంటీ ఆక్సిడెంట్లు ఎక్కువగా ఉంటాయి. విటమిన్లు మరియు ఖనిజాలను కలిగి ఉండటంతో పాటు, లవంగాలలో యాంటీఆక్సిడెంట్లు పుష్కలంగా ఉంటాయి. యాంటీఆక్సిడెంట్లు ఆక్సీకరణ ఒత్తిడిని తగ్గించే సమ్మేళనాలు, దీర్ఘకాలిక వ్యాధులు రాకుండా నిరోధిస్తాయి. లవంగాలలో యూజీనాల్ అనే సమ్మేళనం కూడా ఉంటుంది, ఇది సహజ యాంటీఆక్సిడెంట్‌గా పనిచేస్తుందని తేలింది.

వాస్తవానికి, ఒక టెస్ట్-ట్యూబ్ అధ్యయనంలో యూజీనాల్ ఫ్రీ రాడికల్స్ వల్ల కలిగే ఆక్సీకరణ నష్టాన్ని విటమిన్ E కంటే ఐదు రెట్లు ఎక్కువ ప్రభావవంతంగా నిలిపివేస్తుందని కనుగొన్నారు. దీని ఫలితంగా ఇది మరొక శక్తివంతమైన యాంటీఆక్సిడెంట్ గా చెప్పవచ్చు. ఇతర యాంటీఆక్సిడెంట్-రిచ్ ఫుడ్స్‌తో పాటు మీ ఆహారంలో లవంగాలను చేర్చుకోవడం వల్ల మొత్తం ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరచడంలో సహాయపడుతుంది.

క్యాన్సర్ నుండి రక్షించడంలో లవంగాలు సహాయపడతాయి. లవంగాలలో ఉండే సమ్మేళనాలు క్యాన్సర్ నుండి రక్షించడంలో సహాయపడతాయని కొన్ని పరిశోధనలు సూచిస్తున్నాయి. ఒక టెస్ట్-ట్యూబ్ అధ్యయనంలో లవంగం సారం కణితుల పెరుగుదలను ఆపడానికి, క్యాన్సర్ కణాలలో కణాల మరణాన్ని ప్రోత్సహిస్తుంది. మరొక టెస్ట్-ట్యూబ్ అధ్యయనం ఇలాంటి ఫలితాలను గమనించింది, 80% అన్నవాహిక క్యాన్సర్ కణాలలో లవంగం నూనె కణాల మరణానికి కారణమైంది.

లవంగాలలో లభించే యూజినాల్ కూడా క్యాన్సర్ నిరోధక లక్షణాలను కలిగి ఉన్నట్లు తేలింది. యూజీనాల్ గర్భాశయ క్యాన్సర్ కణాలలో కణాల మరణాన్ని ప్రోత్సహిస్తుందని ఒక టెస్ట్-ట్యూబ్అధ్యయనం కనుగొంది. అయితే, యూజినాల్ అధిక మొత్తం విషపూరితమైనది. లవంగం నూనెను అధిక మోతాదులో తీసుకోవడం వల్ల కాలేయం దెబ్బతింటుంది, లవంగాలు యాంటీమైక్రోబయల్ లక్షణాలను కలిగి ఉండటం వల్ల అవి బ్యాక్టీరియా వంటి సూక్ష్మజీవుల పెరుగుదలను ఆపడానికి సహాయపడతాయి.

ఒక టెస్ట్-ట్యూబ్ అధ్యయనంలో లవంగం నూనె మూడు సాధారణ రకాల బాక్టీరియాలను చంపినట్లు తేలింది. ఇందులో ఈ కోలి, ఇది ఫుడ్ పాయిజనింగ్‌కు కారణమయ్యే బ్యాక్టీరియా యొక్క జాతి. అంతేకాదు, లవంగాలలోని యాంటీ బాక్టీరియల్ లక్షణాలు నోటి ఆరోగ్యాన్ని పెంపొందించడంలో కూడా సహాయపడతాయి. ఒక టెస్ట్-ట్యూబ్ అధ్యయనంలో, లవంగాల నుండి సేకరించిన సమ్మేళనాలు గమ్ వ్యాధికి దోహదపడే రెండు రకాల బాక్టీరియాల పెరుగుదలను అరికట్టినట్లు నిరూపితమైంది. చిగుళ్ల ఆరోగ్యంలో మెరుగుదలకు దోహదపండుతుంది. రెగ్యులర్ బ్రషింగ్, సరైన నోటి పరిశుభ్రతతో కలిపి, లవంగాల యాంటీ బాక్టీరియల్ ప్రభావాలు నోటి ఆరోగ్యానికి మేలు చేస్తాయి.

లవంగాలలోని ప్రయోజనకరమైన సమ్మేళనాలు కాలేయ ఆరోగ్యాన్ని ప్రోత్సహించడంలో సహాయపడతాయని అధ్యయనాలు చెబుతున్నాయి. యూజీనాల్ సమ్మేళనం ముఖ్యంగా కాలేయానికి మేలు చేస్తుంది. ఒక జంతు అధ్యయనం ద్వారా ఎలుకలకు లవంగం నూనె లేదా యూజెనాల్ కలిగి ఉన్న కొవ్వు కాలేయ వ్యాధి మిశ్రమాలను అందించగా రెండు మిశ్రమాలు కాలేయ పనితీరును మెరుగుపరిచాయి, మంటను తగ్గించాయి. ఆక్సీకరణ ఒత్తిడిని తగ్గించాయి. మరొక జంతు అధ్యయనం ప్రకారం, లవంగాలలో కనిపించే యూజినాల్ కాలేయ సిర్రోసిస్ తిప్పికొట్టడానికి సహాయపడింది. లవంగాలలో యాంటీఆక్సిడెంట్లు కూడా ఎక్కువగా ఉంటాయి, ఇవి ఆక్సీకరణ ఒత్తిడిని తగ్గించడంలో సహాయపడే సామర్థ్యం కారణంగా కాలేయ వ్యాధిని నివారించడంలో సహాయపడతాయి.