DIABETES FOODS : షుగర్ ఉన్నవారు ఎలాంటి ఆహారం తీసుకోవటం మేలు!

మెంతి గింజలు ఇన్సులిన్ స్థాయిలు, రక్తంలో గ్లూకోజ్, ట్రైగ్లిజరైడ్స్ మరియు మొత్తం కొలెస్ట్రాల్‌ను తగ్గించడంలో సహాయపడతాయి. మెంతి గింజలలో 50% ఫైబర్ ఉంటుంది. మంచి కొలెస్ట్రాల్ అయిన హెచ్‌డిఎల్‌ను పెంచడానికి సహాయపడుతుంది.

DIABETES FOODS : షుగర్ ఉన్నవారు ఎలాంటి ఆహారం తీసుకోవటం మేలు!

Best Foods For People With Diabetes

DIABETES FOODS : మధుమేహం ఉన్నవారు మంచి ఆహారాన్ని తీసుకోవటం చాలా అవసరం. రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను సాధారణ స్థాయిలో నియంత్రించడానికి తీసుకునే ఆహారం దోహదం చేస్తుంది. తినే ఆహారం ద్వారా మధుమేహానికి సంబంధించిన సమస్యలను నివారించవచ్చు. మధుమేహం ఉన్న వ్యక్తి యొక్క జీవితం వారు తీసుకునే ఆహారంపై ఆధారపడి ఉంటుంది. మధుమేహాన్ని నియంత్రణలో ఉంచటానికి ఆరోగ్యకరమైన ఆహారం తీసుకోవడం సురక్షితమైన మార్గం. మధుమేహం ఉన్నవారు మొక్కల ఆధారిత ఆహారాలను తీసుకోవటం మంచిది. జంతు ఉత్పత్తులతో కూడి ఆహారపదార్ధాలను తీసుకోవటం ఏమాత్రం శ్రేయస్కరం కాదు. అలాంటి ఆహారాలను తక్కువ మోతాదులో తీసుకోవాలి.

గ్లైసెమిక్ ఇండెక్స్ తక్కువగా ఉన్న ఆహారాన్ని ఎంచుకోవడం ద్వారా రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను సమతుల్యంగా ఉంచుకోవచ్చు. జున్ను, వెన్నవంటి కొవ్వు పదార్ధాలను నివారించడం చాలా ముఖ్యం. రక్తంలో గ్లూకోజ్ స్థాయిని నియంత్రించడంలో సహాయపడే గ్రిల్డ్, బేక్డ్, స్టీమ్డ్ ,రోస్ట్ ఫుడ్ వంటి ఇతర ప్రత్యామ్నాయాలను ఎంచుకోవచ్చు. సాధారణంగా, డయాబెటిక్ డైట్‌లో చాలా తక్కువ సంతృప్త కొవ్వులు ఉండే ఆహారాలు ఉండాలి. ఆకుపచ్చని కూరగాయలు, పండ్లు శరీరంలో చక్కెర తీవ్రతను తగ్గించడానికి ప్రత్యేకంగా ఉపయోగపడతాయి.

మధుమేహులు తీసుకోవాల్సిన కొన్ని ఆహారాలు ;

కూరగాయలు: టమోటాలు, క్యాబేజీ, బ్రోకలీ, బీన్స్ మరియు కాయధాన్యాలు, కాలీఫ్లవర్, బచ్చలికూర, ఉల్లిపాయలు మరియు వెల్లుల్లి మొదలైన కూరగాయలను తీసుకోవడం ఆరోగ్యానికి మేలు చేస్తుంది. చేదు పొట్లకాయలో సహజమైన హైపోగ్లైసీమిక్ ఏజెంట్లు ఉంటాయి, ఇవి రక్తంలో చక్కెరను నియంత్రించడంలో సహాయపడతాయి మరియు మధుమేహానికి ఉత్తమ ఆహారంగా పరిగణించబడతాయి. వెల్లుల్లి , ఉల్లిపాయలు యాంటీ-డయాబెటిక్ సమ్మేళనాలను కలిగి ఉంటాయి. రక్తంలో గ్లూకోజ్‌ను నియంత్రించగలవు. వెల్లుల్లి ఇన్సులిన్ ఉత్పత్తిని ప్రేరేపిస్తుంది. కాలేయానికి సహాయపడుతుంది.

మొలకలు: ఇది ప్రధాన మధుమేహం వ్యతిరేక ఆహారాలలో ఒకటి, ఇది గొప్ప ప్రయోజనాలను కలిగి ఉంది. క్యాన్సర్ నిరోధక యాంటి యాసిడ్ ఆహారం. చక్కెర స్థాయిలను నిర్వహించడంలో కూడా సహాయపడుతుంది. రోజు మొలకలను ఆహారంలో భాగం చేసుకోవటం చాలా మంచిది.

క్యాబేజీ: క్యాబేజీ తక్కువ గ్లైసెమిక్ ఇండెక్స్ ఆహారం. ఇది క్యాన్సర్ వ్యతిరేక, యాంటీ ఇన్ఫ్లమేటరీ, ఫైబర్ యొక్క మూలం కలిగిన ఆహరం.

బచ్చలికూర: పాలకూరలో ఐరన్, ఫోలిక్ యాసిడ్ పుష్కలంగా ఉంటాయి మరియు విటమిన్ కె, కాల్షియం ఉంటాయి. ఇది మీ కళ్ళకు ఉత్తమమైన కూరగాయ. అంతేకాకుండా, బచ్చలికూరలోని ల్యూటిన్ కంటిశుక్లం మరియు మాక్యులార్ డీజెనరేషన్‌తో పోరాడుతుంది.

బ్రోకలీ: బ్రోకలీ సహజ క్రోమియం యొక్క ఉత్తమ మూలం, ఇది మీ శరీరంలో ఇన్సులిన్‌ను నియంత్రించడంలో మీకు సహాయపడుతుంది. ఇది రక్తంలో గ్లూకోజ్ స్థాయిల తీవ్రతను నియంత్రించడంలో కూడా సహాయపడుతుంది.

వోట్స్: ఓట్స్ తీసుకోవడం వల్ల మీ శరీరంలోని బ్లడ్ షుగర్ స్థాయిని తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది.

బీన్స్: ఇవి కొలెస్ట్రాల్‌ను తగ్గించడానికి అత్యంత ఆదర్శవంతమైన ఆహారాలు. డైటరీ ఫైబర్‌ని కలిగి ఉంటాయి. రాగి ఇనుము, ఫోలిక్ ఆమ్లాలు, మెగ్నీషియం,ప్రోటీన్ వంటివాటిని కలిగి ఉంటాయి. యాంటీఆక్సిడెంట్లను కలిగి భోజనం తర్వాత చక్కెర చాలా త్వరగా పెరగకుండా చూస్తాయి.

టొమాటోలు: టొమాటోలను క్రమం తప్పకుండా తీసుకోవడం వల్ల మూత్రంలో చక్కెర స్థాయిని అదుపులో ఉంచుకోవచ్చు. రక్తంలో గ్లూకోజ్ స్థాయిలను నియంత్రిస్తుంది మరియు చాలా తక్కువ కార్బోహైడ్రేట్ కంటెంట్ స్థాయిలను కలిగి ఉన్నందున మధుమేహం ఉన్నవారికి ఇది ఉత్తమమైన ఆహారాలలో ఒకటి.

మెంతులు: మెంతి గింజలు ఇన్సులిన్ స్థాయిలు, రక్తంలో గ్లూకోజ్, ట్రైగ్లిజరైడ్స్ మరియు మొత్తం కొలెస్ట్రాల్‌ను తగ్గించడంలో సహాయపడతాయి. మెంతి గింజలలో 50% ఫైబర్ ఉంటుంది. మంచి కొలెస్ట్రాల్ అయిన హెచ్‌డిఎల్‌ను పెంచడానికి సహాయపడుతుంది.

యాపిల్స్: యాపిల్స్ మధుమేహం ఉన్నవారికి పెక్టిన్ కంటెంట్ కోసం చాలా మంచివి. శరీరం నుండి హానికరమైన పదార్థాలను తొలగించడంలో సహాయపడుతుంది.

నీరు: రక్తంలో గ్లూకోజ్ స్థాయిని నియంత్రించడానికి ప్రతిరోజూ కనీసం 8-10 గ్లాసుల నీరు త్రాగటం మంచిది.

కాబట్టి మధుమేహం ఉన్నవారు తాజా మొక్కల ఆహారాన్ని తీసుకోవడం వల్ల మధుమేహం సమస్యలను నివారించడంలో సహాయపడుతుంది. అలాగే, ప్రాసెస్ చేసిన మరియు ఫాస్ట్ ఫుడ్స్‌కు దూరంగా ఉండాలని గుర్తుంచుకోవాలి.