Benefits Of Garlic : క్యాన్సర్ నివారణకు, జీర్ణక్రియ ఆరోగ్యం మెరుగుపరచటంలో వెల్లుల్లి ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు !

వెల్లుల్లి సల్ఫర్ సమ్మేళనాలతో సహా యాంటీఆక్సిడెంట్ల గుణాలు అధికంగా ఉంటాయి. ఇది ఫ్రీ రాడికల్స్ వల్ల కలిగే ఆక్సీకరణ నష్టం నుండి శరీరాన్ని రక్షించడంలో సహాయపడుతుంది. సాధారణ ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరచడంతో పాటు, యాంటీఆక్సిడెంట్లు కొన్ని రకాల క్యాన్సర్ వంటి దీర్ఘకాలిక అనారోగ్యాలను దరిచేరే ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తాయి.

Benefits Of Garlic : క్యాన్సర్ నివారణకు, జీర్ణక్రియ ఆరోగ్యం మెరుగుపరచటంలో వెల్లుల్లి ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు !

health benefits of garlic

Benefits Of Garlic : వెల్లుల్లి లో అనేక ఔషదగుణాలు ఉన్నాయి. పూర్వకాలం నుండి వెల్లుల్లిని ఒక మూలికగా పరిగణిస్తున్నారు. కూరల్లో రోజువారిగా దీనిని ఉపయోగిస్తున్నారు. ఇది ప్రత్యేక రుచికి ప్రసిద్ధి చెందింది. వేల సంవత్సరాలుగా దీనిని వినియోగిస్తున్నారు. ప్రపంచవ్యాప్తంగా అనేక వంటకాల్లో దీనిని ఉపయోగిస్తున్నారు.

READ ALSO : Adulterated Ginger Garlic Paste : ఈ అల్లం వెల్లులి పేస్ట్ తింటే ప్రాణాలకే ప్రమాదం..! పోలీసుల దాడుల్లో బయటపడిన దారుణం

వెల్లుల్లిని శాస్త్రీయంగా అల్లియం సాటివమ్ అని పిలుస్తారు, ఇది వంటకాలకు రుచిని ఇస్తుంది. అంతేకాకుండా అనేక ఆరోగ్య ప్రయోజనాలను కూడా అందిస్తుంది.

వెల్లుల్లి వల్ల కలిగే కొన్ని ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు :

1. రోగనిరోధక వ్యవస్థ మద్దతునిస్తుంది ;

రోగనిరోధక వ్యవస్థకు సహాయం చేయడానికి వెల్లుల్లి చాలా కాలంగా ఉపయోగించబడుతుంది. అల్లిసిన్, దాని భాగాలలో ఒకటి, యాంటీ బాక్టీరియల్ లక్షణాలను కలిగి ఉంటుంది. బ్యాక్టీరియా, వైరల్ మరియు ఫంగల్ వ్యాధుల నివారణలో సహాయపడుతుంది.

READ ALSO : Garlic Tea : చలికాలంలో రోజుకు ఒక కప్పు వెల్లుల్లి టీ తీసుకుంటే అనేక ప్రయోజనాలు!

2. కార్డియోవాస్కులర్ హెల్త్ ;

వెల్లుల్లి హృదయ ఆరోగ్యానికి రక్షణనిస్తుంది. రక్తపోటు, కొలెస్ట్రాల్, రక్తం గడ్డకట్టడం, గుండె ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరచడం, హృదయ సంబంధ వ్యాధుల ప్రమాదాన్ని తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది.

3. యాంటీ ఆక్సిడెంట్ గుణాలు ;

వెల్లుల్లి సల్ఫర్ సమ్మేళనాలతో సహా యాంటీఆక్సిడెంట్ల గుణాలు అధికంగా ఉంటాయి. ఇది ఫ్రీ రాడికల్స్ వల్ల కలిగే ఆక్సీకరణ నష్టం నుండి శరీరాన్ని రక్షించడంలో సహాయపడుతుంది. సాధారణ ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరచడంతో పాటు, యాంటీఆక్సిడెంట్లు కొన్ని రకాల క్యాన్సర్ వంటి దీర్ఘకాలిక అనారోగ్యాలను దరిచేరే ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తాయి.

READ ALSO : వెల్లుల్లి టీతో బోలెడు ప్రయోజనాలు..!

4. యాంటీ ఇన్ఫ్లమేటరీ ఎఫెక్ట్స్ ;

వెల్లుల్లిలో యాంటీ ఇన్‌ఫ్లమేటరీ లక్షణాలతో కూడిన పదార్థాలు ఉంటాయి. ఇవి శరీరంలో మంటను తగ్గించడంలో సహాయపడతాయి. ఆహారంలో వెల్లుల్లిని చేర్చుకోవడం వల్ల దీర్ఘకాలిక మంటను తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది.

5. మెరుగైన జీర్ణ ఆరోగ్యం ;

వెల్లుల్లి జీర్ణక్రియకు ఉపయోగపడుతుంది. జీర్ణ వ్యవస్థను ప్రోత్సహిస్తుంది. వెల్లుల్లి ఉబ్బరం, గ్యాస్ వంటి జీర్ణ సమస్యల నుండి ఉపశమనం కలిగించటంలో సహాయపడుతుంది.

READ ALSO : Garlic : గొంతు కండరాల నొప్పిని తగ్గించే వెల్లుల్లి !

6. క్యాన్సర్ నివారణ ;

కొన్ని పరిశోధనల ప్రకారం, వెల్లుల్లి తినడం వల్ల కడుపు, పెద్దప్రేగు, ప్రోస్టేట్ క్యాన్సర్‌లు వచ్చే అవకాశం తగ్గుతుంది. అయితే దీనిపై మరిన్ని అధ్యయనాలు చేపట్టాల్సి ఉంది.

7. ఎముక ఆరోగ్యం మెరుగుపరచటంలో ;

వెల్లుల్లి లోని మాంగనీస్, విటమిన్ సి , సెలీనియం వంటి మూలకాలు ఎముకలను బలంగా మార్చటంలో కీలకపాత్ర పోషిస్తాయి. ఈ పోషకాలు వెల్లుల్లిలో ఉండే యాంటీ ఇన్‌ఫ్లమేటరీ లక్షణాల ద్వారా ఎముకల ఆరోగ్యం మెరుగుపడుతుంది.