Amazing 5 Spices : అద్భుతమైన 5 సుగంధ ద్రవ్యాలతో శీతాకాలంలో వచ్చే జలుబు, ఫ్లూతో పోరాడండి; మీ ఆహారంలో వాటిని ఎలా జోడించాలంటే?

దాల్చిన చెక్క వాసన ఎవరికైనా మంచి అనుభూతిని కలిగిస్తుంది. అయితే దాల్చినచెక్క మంచి వాసన కంటే శక్తివంతమైన ఆరోగ్య ప్రయోజనాలను కలిగి ఉందని చాలా మందికి తెలియదు. దాల్చినచెక్కలో యాంటీఆక్సిడెంట్లు ఉన్నాయి

Amazing 5 Spices : అద్భుతమైన 5  సుగంధ ద్రవ్యాలతో శీతాకాలంలో వచ్చే జలుబు, ఫ్లూతో పోరాడండి; మీ ఆహారంలో వాటిని ఎలా జోడించాలంటే?

Fight cold, flu with amazing 5 spices; How to add them to your diet?

Amazing 5 Spices : చలికాలం వచ్చిందంటే, జలుబు, దగ్గు, గొంతునొప్పి, శ్వాసకోశ సమస్యల నుండి నొప్పులు వంటి అనేక అనారోగ్యాలు చుట్టుముడతాయి. చల్లని వాతావరణాన్ని ఆస్వాదించకుండా చేయటానికి ఇవి కారణభూతాలుగా మారతాయి. శీతాకాలపు పొడి గాలి, మీ శరీరం అంటువ్యాధులతో పోరాడటం కష్టతరం చేస్తుంది. కాబట్టి చల్లని వాతావరణకాలంలో రోగనిరోధక శక్తికి అదనపు బూస్ట్ అవసరమవుతుంది. విపరీతమైన వాతావరణం కొన్ని సమయాల్లో బయట అడుగు పెట్టడం దాదాపు అసాధ్యం కాబట్టి, శీతాకాలంలో మరింత క్రియారహితంగా ఉంటారు. ప్రజలు ఇల్లు, కార్యాలయాల్లో దగ్గరగా ఉన్నప్పుడు వైరస్లు త్వరగా వ్యాప్తి చెందుతాయి. శీతాకాల సమస్యలన్నింటినీ ఎదుర్కోవడానికి, మీ ఆహారంలో సరైన చేర్పులు చేయడం చాలా అవసరం. సుగంధ ద్రవ్యాలు శీతాకాలపు సూపర్‌ఫుడ్‌లు, మనం ఖచ్చితంగా మన భోజనం, పానీయాలలో చేర్చాలి. ఇవి రోగనిరోధక శక్తిని పెంచడమే కాకుండా రుచిని కూడా పెంచుతాయి.

జలుబు మరియు ఫ్లూని దూరంగా ఉంచడానికి ప్రయత్నించే మార్గాలు అనేకం ఉన్నాయి. ఎన్ని ఉన్నప్పటికీ కొన్ని సుగంధద్రవ్యాలు శీతాకాలపు వ్యాధులపై పోరాటంలో ఉత్తమంగా సహాయపడతాయి. అలాంటి వాటి గురించి తెలుసుకునే ప్రయత్నం చేద్దాం..

1. అల్లం ; మూలికా శీతల చికిత్సగా, అల్లం సుదీర్ఘ చరిత్రను కలిగి ఉంది. ఈ రూట్ వెజిటేబుల్ మీ శరీరంలో వేడిని పుట్టించటంలో ప్రసిద్ధి చెందింది, అందుకే మీరు చల్లని వాతావరణంలో ఉన్నప్పుడు అల్లం టీ అద్భుతమైన పానీయంగా చెప్పవచ్చు. తేనె మరియు తాజాగా తురిమిన అల్లం కలిపిన వేడి నీరుతో కలిపి తయారు చేసుకుని తీసుకుంటే కూడా గొంతు నొప్పివంటి వాటిని పోగొడుతుంది.

2. దాల్చిన చెక్క ; దాల్చిన చెక్క వాసన ఎవరికైనా మంచి అనుభూతిని కలిగిస్తుంది. అయితే దాల్చినచెక్క మంచి వాసన కంటే శక్తివంతమైన ఆరోగ్య ప్రయోజనాలను కలిగి ఉందని చాలా మందికి తెలియదు. దాల్చినచెక్కలో యాంటీఆక్సిడెంట్లు ఉన్నాయి, ఇవి ఇన్ఫెక్షన్ మరియు ఇన్ఫ్లమేషన్‌తో పోరాడటానికి సహాయపడతాయి. కాబట్టి జలుబు మరియు ఫ్లూ సీజన్‌లో మిమ్మల్ని మీరు ఆరోగ్యంగా ఉంచుకోవడానికి ఇది గొప్ప మార్గం. ఒక కప్పు గోరువెచ్చని నీటిలో 1/2 టీస్పూన్ దాల్చినచెక్క మరియు తురిమిన అల్లం వేసి తేనెతో కలపండి. మీరు రోజుకు రెండుసార్లు తీసుకోవచ్చు.

3. బ్లాక్ పెప్పర్ ; యాంటీ బాక్టీరియల్ లక్షణాల కారణంగా, ఈ మసాలా జలుబు మరియు ఫ్లూ వ్యాప్తిని నిరోధించడంలో సహాయపడుతుంది. దీన్ని క్రమం తప్పకుండా మీ ఆహారంలో చేర్చుకోవడం వల్ల రోగనిరోధక శక్తిని బలోపేతం చేస్తుంది. మరియు శ్వాసకోశ ఇన్ఫెక్షన్లు మరియు ఛాతీలో భారాన్ని తగ్గించి రక్షణ కల్పిస్తుంది. కప్పు పసుపు పాలలో తాజాగా చూర్ణం చేసిన నల్ల మిరియాలు పొడిని జోడించి తీసుకోండి.

4. పసుపు ; పసుపు ఒక శక్తివంతమైన యాంటీఆక్సిడెంట్ మరియు యాంటీ ఇన్ఫ్లమేటరీ. ఇది జలుబు మరియు ఫ్లూతో పోరాడటానికి సహాయపడుతుంది. ఇది మీ రోగనిరోధక వ్యవస్థకు కూడా గొప్పది. ఆరోగ్యకరమైన ఉమ్మడి పనితీరుకు ఇది ఉపయోగపడుతుంది. అల్లం-పసుపు మిశ్రమం జలుబుపై అద్భుతమైన పోరాటం చేస్తుంది. ఒక కప్పు శుద్ధి చేసిన నీటిని తీసుకుని, ఒక అంగుళం అల్లం, ఒక టీస్పూన్ పసుపు మరియు సగం నిమ్మకాయ జోడించండి. ప్రతి రెండు మూడు రోజులకు ఒకసారి ఈ అద్భుత మిశ్రమాన్ని తీసుకోండి.

5. తులసి ; తులసి ఆకులు సూక్ష్మజీవుల వ్యాధులను నయం చేయడానికి, రోగనిరోధక శక్తిని బలోపేతం చేయడానికి తరచుగా ఉపయోగిస్తారు. ఇది పొడి దగ్గుతో సహా వివిధ పరిస్థితులకు చికిత్స చేయడంలో సహాయపడే యాంటీ బాక్టీరియల్ మరియు అనాల్జేసిక్ లక్షణాలను కలిగి ఉండటమే కాకుండా, తులసి ఆకు టీ అలర్జిక్ బ్రోన్కైటిస్ మరియు ఆస్తమాను కూడా నయం చేస్తుంది. ఒక కప్పు నీటిలో ఐదు లవంగాలు మరియు ఎనిమిది తులసి ఆకులను కలిపి మరిగించాలి. కొద్దిగా ఉప్పు కలిపిన తర్వాత, టీని చల్లబరచండి. దగ్గు నుండి ఉపశమనం పొందేందుకు రోజులో రెండు మూడు సార్లు త్రాగాలి. గొంతు నొప్పి ఉంటే తులసి కలిపిన నీటితో పుక్కిలించవచ్చు.