Black Gram : మినపప్పును ఆహారంలో చేర్చుకుంటే కలిగే ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు! దుష్ప్రభావాలు

అధిక మొత్తంలో బ్లాక్ గ్రామ్ తీసుకోవడం వల్ల కలిగే ప్రధాన సమస్య ఏమిటంటే అది మీ రక్తంలో యూరిక్ యాసిడ్ మొత్తాన్ని పెంచుతుంది. ఫలితంగా, ఇది కిడ్నీలో కాల్సిఫికేషన్ రాళ్లను ప్రేరేపిస్తుంది.

Black Gram : మినపప్పును ఆహారంలో చేర్చుకుంటే కలిగే ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు! దుష్ప్రభావాలు

Black Gram

Black Gram : మినపప్పు అత్యంత పోషకమైన బీన్స్‌లో ఒకటి. భారతదేశంలో విస్తృత ఆరోగ్య ప్రయోజనాల కోసం ఉపయోగిస్తారు. ఆయుర్వేద ఔషధం లో ను మినపప్పును ఉపయోగిస్తారు. మినపప్పు ఆహారంలో తీసుకోవటం వల్ల అనేక ఆరోగ్య ప్రయోజనాలను అందిస్తుంది.

జీర్ణక్రియను మెరుగుపరుస్తుంది, ఇది ఫైబర్‌లతో నిండి ఉంటుంది, మలబద్ధకం మరియు అతిసారం రెండింటినీ ఎదుర్కోవడానికి ఉపయోగించవచ్చు. అవయవాలకు మరింత ఆక్సిజన్ ఉన్న రక్తాన్ని అందించడంలో సహాయపడటం ద్వారా శక్తిని పెంచుతుంది. ఎముక ఖనిజ సాంద్రతను పెంచుతుంది, పెద్దయ్యాక ఎముకలను బలంగా మరియు ఆరోగ్యంగా మారుస్తుంది. ఇది రక్తంలో గ్లూకోజ్ స్థాయిలను నియంత్రిస్తుంది కాబట్టి మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులకు చాలా మంచిది.

అదే సమయంలో చర్మానికి మంచి. నల్ల మచ్చలు, మొటిమలు వంటివి రాకుండా సహాయపడుతుంది. కీళ్ల నొప్పులకు సహాయపడుతుంది, గుండెకు చాలా మంచిది. శరీరాన్ని శుభ్రంగా ఉంచడంలో సహాయపడే మూత్రవిసర్జన కారిగా తోడ్పడుతుంది. ఆహారంలో ఈ నల్ల పప్పును తీసుకోవటం వల్ల మొత్తం ఆరోగ్యాన్ని పెంపొందించుకోవచ్చు. కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలు కూడా ఈజీగా తగ్గుతాయి. ఇలా చేయడం వల్ల గుండె సంబంధిత వ్యాధులకు చాలా దూరంగా ఉండవచ్చు. పప్పులో ఉండే ఫైబర్ జీర్ణక్రియను బాగా మెరుగుపరుస్తుంది. ఇది ప్రేగు కదలికను కూడా బాగా సులభతరం చేస్తుంది. అలాగే ఇతర కడుపు సమస్యలను తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది.

మినపప్పులో ఉండే పోషక విలువల విషయానికి వస్తే 100 గ్రాముల పప్పులో 341 కేలరీలు, 1.6గ్రా కొవ్వులు, 38మి.గ్రా సోడియం, 983 మి.గ్రా పొటాషియం, 59గ్రా కార్బోమూడ్రేట్స్, 25 గ్రా ప్రొటీన్ 42శాతం ఐరన్, 15శాతం విటమిన్ బి6, 66శాతం మెగ్నీషియం, తదితరాలు ఉంటాయి.

మినపప్పు కడుపులోని వ్యర్థ పదార్థాలను బయటకు తరలించడానికి పెరిస్టాల్సిస్, కడుపు కండరాల సంకోచం మరియు విడుదలను ప్రేరేపిస్తుంది. విరేచనాలు, మలబద్ధకం, తిమ్మిరి లేదా ఉబ్బరం వంటి ఏవైనా జీర్ణ సమస్యలతో బాధపడుతుంటే, మినపప్పు ఖచ్చితంగా ఆహారంలో మీకు సహాయపడతాయి. శరీరంలో పోషకాల శోషణను ఆప్టిమైజ్ చేయడంలో కూడా మీకు సహాయపడతాయి.

వీటిలో ఐరన్ చాలా ఎక్కువ స్థాయిలో ఉన్నందున, అవి మీ శరీరంలోని మొత్తం శక్తి స్థాయిలను పెంచడంలో దోహదం చేస్తాయి. ఎర్ర రక్త కణాల ఉత్పత్తిని ప్రేరేపిస్తుంది. అవయవాలు అధిక స్థాయిలో ఆక్సిజన్‌ను పొందినప్పుడు శరీరంలోని మొత్తం శక్తి మెరుగుపడుతుంది. వయస్సు పెరిగే కొద్దీ మన ఎముకలు బలహీనపడతాయి, తద్వారా ఎముకలు విరగడం మరియు బోలు ఎముకల వ్యాధికి ఎక్కువ అవకాశం ఉంటుంది. అధిక మొత్తంలో ఖనిజాలను కలిగి ఉన్న మినపప్పును ఆహారంలో చేర్చుకోవటం వల్ల ఎముకల ఆరోగ్యాన్ని కాపాడుకోవచ్చు.

చర్మంపై మంటను తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది. చర్మం కాంతివంతంగా మరియు ప్రకాశవంతంగా కనిపించేలా చేయడానికి చర్మం వైపు మరింత ఆక్సిజన్‌తో కూడిన రక్తాన్ని తీసుకురావడంలో సహాయపడుతుంది. జీవక్రియను పెంచుతుంది. ఇది ఆక్సీకరణ ఒత్తిడిని తగ్గించడంలో కూడా సహాయపడుతుంది. గుండె ఆరోగ్యానికి కూడా చాలా మంచిది. ఇందులో అధిక మొత్తంలో ఫైబర్, మెగ్నీషియం మరియు పొటాషియం ఉన్నందున, ఇది మీ హృదయనాళ వ్యవస్థను ఆరోగ్యంగా ఉంచే బహుళ ప్రయోజనాలను అందిస్తుంది. కొలెస్ట్రాల్‌ను సమతుల్యం చేస్తుంది, ఇది మీ గుండెకు చాలా మంచిది. ఇది ఆర్థెరోస్క్లెరోసిస్‌ను కూడా నిరోధించవచ్చు.

మినపప్పు దుష్ప్రభావాలు ;

అధిక మొత్తంలో బ్లాక్ గ్రామ్ తీసుకోవడం వల్ల కలిగే ప్రధాన సమస్య ఏమిటంటే అది మీ రక్తంలో యూరిక్ యాసిడ్ మొత్తాన్ని పెంచుతుంది. ఫలితంగా, ఇది కిడ్నీలో కాల్సిఫికేషన్ రాళ్లను ప్రేరేపిస్తుంది. ఇది నిరోధించడానికి మినపప్పుతో చేసిన ఆహారాలను తక్కువ మోతాదులో తీసుకోవాలి. ఇబ్బందులు ఉన్నవారు తినకపోవటమే మంచిది. ఇది గాల్ స్టోన్స్ లేదా గౌట్ కు కూడా దారితీయవచ్చు.