Blood Pressure : రక్తపోటును తగ్గించడంలో సహాయపడే ఆహారాలు !

ఆకు కూరలలో పొటాషియం అధికంగా ఉంటుంది, ఇది సోడియం ప్రభావాలను ఎదుర్కోవడం ద్వారా రక్తపోటును తగ్గిస్తుంది. టమోటాలు, బంగాళదుంపలు, బీట్‌రూట్, చిలగడదుంపలు, పుట్టగొడుగులు , వెల్లుల్లి వంటి కూరగాయలు రక్తపోటును తగ్గించటంలో దోహదపడతాయి.

Blood Pressure : రక్తపోటును తగ్గించడంలో సహాయపడే ఆహారాలు !

lower blood pressure

Blood Pressure : మానవ శరీరం అనేది ఒకదానితో ఒకటి అనుసంధానించబడిన అవయవాలతో కూడిన వ్యవస్థల నెట్‌వర్క్. మొత్తం ఆరోగ్య శ్రేయస్సును నిర్వహించడానికి సమగ్ర విధానం అవసరం. సరైన ఆరోగ్యాన్ని పొందటం అనేది ఒక వ్యక్తి యొక్క భౌతిక, భావోద్వేగ, ఆధ్యాత్మిక అంశాలపై అధారపడి ఉంటుంది. శరీరంలో సమతుల్యతను సాధించటం ద్వారానే సంపూర్ణ ఆరోగ్యం సిద్ధిస్తుంది.

READ ALSO : Lower Blood Pressure : రక్తపోటును తగ్గించడంలో సహాయపడే రోజువారీ పానీయాలు ఇవే ?

ముఖ్యంగా హై బ్లడ్ ప్రెషర్ అనేది ధమనుల గోడలపై రక్తం అధిక పీడనం వల్ల కలిగే పరిస్థితి. ప్రపంచవ్యాప్తంగా 1.1 బిలియన్లకు పైగా ప్రజలు అధిక రక్తపోటుతో బాధపడుతున్నారు. చికిత్స పొందకుండా నిర్లక్ష్యం చేస్తే స్ట్రోక్చ గుండె పోటు మరణాల ప్రమాదాన్ని పెంచుతుంది. రక్తపోటును ఇంట్లో అందుబాటులో ఉండే కొన్ని పదార్దాలతో సులభంగా నివారణ చర్యలను చేపట్టవచ్చు.

రక్తపోటును తగ్గించడంలో సహాయపడే ఆహారాలు :

1. మందార టీ: మందార టీ ఆంథోసైనిన్, ఇతర యాంటీఆక్సిడెంట్లతో నిండి ఉంటుంది. రక్తనాళాలు సన్నబడటాన్ని నివారించడంలో ఈ రెండూ కలిసి పనిచేస్తాయి.

2. ఆకుపచ్చ కూరగాయలు: ఆకు కూరలలో పొటాషియం అధికంగా ఉంటుంది, ఇది సోడియం ప్రభావాలను ఎదుర్కోవడం ద్వారా రక్తపోటును తగ్గిస్తుంది. టమోటాలు, బంగాళదుంపలు, బీట్‌రూట్, చిలగడదుంపలు, పుట్టగొడుగులు , వెల్లుల్లి వంటి కూరగాయలు రక్తపోటును తగ్గించటంలో దోహదపడతాయి.

READ ALSO : Stroke Risk : పక్షవాతం ముప్పుకు అధిక బరువు, రక్తపోటు అతిపెద్ద కారణాలా ?

3. కాయధాన్యాలు మరియు పప్పులు: బీన్స్, పప్పులు,కాయధాన్యాల్లో ప్రోటీన్, ఫైబర్ మరియు ఇతర పోషకాలు పుష్కలంగా ఉన్నాయి. ఇవి ఆరోగ్యకరమైన రక్తనాళాల పనితీరును ప్రోత్సహించడం, వాపును తగ్గించడం ద్వారా రక్తపోటును నియంత్రణలో ఉంచటంలో సహాయపడతాయి.

4. గింజలు: అదేవిధంగా, బాదం, పిస్తా మరియు వాల్‌నట్ వంటి నట్స్‌లో పొటాషియం, మెగ్నీషియం మరియు ఫైబర్ అధికంగా ఉంటాయి, ఇవన్నీ రక్తపోటును తగ్గించడంలో సహాయపడతాయి.

5. తృణధాన్యాలు: తృణధాన్యాలు ముఖ్యంగా వోట్స్‌లో బీటా-గ్లూకాన్ అని పిలువబడే ఒక రకమైన ఫైబర్ ఉంటుంది, ఇది రక్తపోటును కూడా తగ్గిస్తుంది. మొత్తంమీద, సమతుల్య ఆరోగ్యకరమైన ఆహారంలో ఈ ఆహారాలను చేర్చడం మొత్తం గుండె ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరుస్తుంది.

READ ALSO : అధిక రక్తపోటు సమస్యా? నిర్లక్ష్యం వద్దు!

6. సెలెరీ జ్యూస్: సెలెరీ జ్యూస్‌లో బ్యూటైల్ఫ్తలైడ్ ఉంటుంది, ఇది రక్త నాళాల కండరాల గోడలను సడలిస్తుంది. రక్త నాళాలు విస్తరించడం , ఆహారం సులభంగా జీర్ణమయ్యేలా చేస్తుంది. తద్వారా రక్తపోటు తగ్గుతుంది.

7. అవిసె గింజలు: అధిక రక్తపోటు కోసం మందులు తీసుకుంటున్నా, అవిసె గింజలను తీసుకోవడం ప్రయోజనకరంగా ఉంటుంది. అవిసెగింజల్లో గింజల్లో ఆల్ఫా-లినోలెనిక్ యాసిడ్, లిగ్నాన్స్, పెప్టైడ్స్, ఫైబర్ ఉన్నాయి, ఇవి రక్తపోటును తగ్గించడంలో సహాయపడతాయి.

గమనిక ; అందుబాటులో ఉన్న వివిధ మార్గాల ద్వారా ఈ సమాచారం సేకరించి అందించటమైనది. కేవలం అవగాహాన కోసం మాత్రమే. వివిధ ఆరోగ్య సమస్యలతో బాధపడుతున్నవారు వైద్యుల సూచనలు, సలహాలు తీసుకోవటం మంచిది.