Watermelon : వేసవిలో శరీరాన్ని చల్లగా,ఆరోగ్యంగా ఉంచే పుచ్చకాయ !

పుచ్చకాయలో ఫైబర్ అధికంగా ఉంటుంది. ఇది జీర్ణక్రియ , సాధారణ ప్రేగు కదలికలను ప్రోత్సహించడంలో సహాయపడుతుంది. దీనిలోని ఫైబర్క డుపు నిండిన అనుభూతిని కలిగిస్తుంది. ఆహారం అతిగా తినడాన్ని నిరోధించవచ్చు.

Watermelon : వేసవిలో శరీరాన్ని చల్లగా,ఆరోగ్యంగా ఉంచే పుచ్చకాయ !

Watermelon

Watermelon : వేసవి సీజన్‌లో మనల్ని మనం చల్లగా , ఉత్సాహంగా ఉంచుకోవడానికి రిఫ్రెష్ , ఆరోగ్యకరమైన స్నాక్స్ తీసుకోవటం అవసరం. వేసవిలో పుచ్చకాయ ఆరోగ్యానికి మేలు చేస్తుంది. పుచ్చకాయ రుచికరమైన పండు మాత్రమే కాదు, ఇది పోషకాలు మరియు ఆరోగ్య ప్రయోజనాలతో నిండి ఉంటుంది. వేసవిలో ఆహారంలో పుచ్చకాయను చేర్చుకోవటం ద్వారా హైడ్రేట్‌గా, ఆరోగ్యంగా మరియు సంతోషంగా ఉండవచ్చు.

READ ALSO : Watermelon Juice : ఎండ వేడి నుండి రక్షించటంతోపాటుగా, చర్మానికి సహజ సిద్దమైన టోనర్‌గా ఉపయోగపడే పుచ్చకాయ జ్యూస్!

పుచ్చకాయ 92 శాతం నీటితో నిండి ఉంటుంది. పుచ్చకాయ కలిగి ఉన్న ఆరోగ్య ప్రయోజనాలలో తక్కువ కేలరీలు మరియు ఫైబర్ అధికంగా ఉండటం ముఖ్యమైనది. దీనివల్ల బరువు తగ్గడానికి ప్రయత్నిస్తున్న వ్యక్తులకు అద్భుతమైన ఆహార ఎంపికగా పోషకాహారనిపుణులు సూచిస్తున్నారు.

పుచ్చకాయ యొక్క ప్రయోజనాలు

1. హైడ్రేషన్ తో సహాయపడుతుంది ; పుచ్చకాయ హైడ్రేషన్ యొక్క అద్భుతమైన మూలం. పుచ్చకాయ తినటం వల్ల శరీరాన్ని హైడ్రేట్ గా ఉంచుకోవచ్చు. ముఖ్యంగా వేడి వేసవి రోజులలో పుచ్చకాయను తీసుకోవటం వల్ల ఉపయోగం కలుగుతుంది.

READ ALSO : Watermelons : పుచ్చకాయలు అతిగా తింటే అనర్ధమే?

2. జీర్ణక్రియలో సహాయపడుతుంది ; పుచ్చకాయలో ఫైబర్ అధికంగా ఉంటుంది. ఇది జీర్ణక్రియ , సాధారణ ప్రేగు కదలికలను ప్రోత్సహించడంలో సహాయపడుతుంది. దీనిలోని ఫైబర్ కడుపు నిండిన అనుభూతిని కలిగిస్తుంది. ఆహారం అతిగా తినడాన్ని నిరోధించవచ్చు.

3. విటమిన్లు మరియు ఖనిజాలు సమృద్ధిగా ఉంటాయి ; పుచ్చకాయ విటమిన్ ఎ మరియు సి యొక్క గొప్ప మూలం, ఇది ఆరోగ్యకరమైన చర్మం, కంటి చూపు, బలమైన రోగనిరోధక వ్యవస్థకు పెంపొందేలా చేస్తుంది. పుచ్చకాయలో పొటాషియం కూడా పుష్కలంగా ఉంటుంది, ఇది రక్తపోటును నియంత్రించడంలో సహాయపడుతుంది.

READ ALSO : షుగర్ పేషెంట్లు పుచ్చకాయ తినొచ్చా?

4. తక్కువ కేలరీలు ; పుచ్చకాయలో కేలరీలు తక్కువగా ఉంటాయి, ఇది అద్భుతమైన ఆహార ఎంపిక. బరువు సులువుగా కోల్పోతారు. ఒక పుచ్చకాయలో 46 కేలరీలు మాత్రమే ఉంటాయి.

5. గుండె ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరుస్తుంది ; పుచ్చకాయలో ఉండే లైకోపీన్ గుండె జబ్బుల ప్రమాదాన్ని తగ్గించడానికి సహాయపడుతుంది. పుచ్చకాయలో సిట్రులిన్ అనే అమైనో ఆమ్లం కూడా ఉంటుంది, ఇది రక్తపోటును తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది.