Okra Benefits : జీర్ణ వ్యవస్ధను మెరుగుపరచటంతోపాటు, రక్తంలో చక్కెర స్ధాయిలు నియంత్రణలో ఉంచే బెండకాయ!

అసంతృప్త కొవ్వులు లేదా కొలెస్ట్రాల్‌ను కలిగి ఉండదు. కేలరీలు చాలా తక్కువగా ఉండటం వలన, బరువు తగ్గాలని ప్రయత్నిస్తున్నట్లయితే బెండను తక్కువ క్యాలరీ ఆహారానికి ఉపయోగకరమైన ప్రత్యామ్నాయంగా చెప్పవచ్చు. బెండకాయలో పోషకాలు మరియు డైటరీ ఫైబర్ కూడా పుష్కలంగా ఉంటుంది.

Okra Benefits : జీర్ణ వ్యవస్ధను మెరుగుపరచటంతోపాటు, రక్తంలో చక్కెర స్ధాయిలు నియంత్రణలో ఉంచే బెండకాయ!

Okra Benefits :

Okra Benefits : ఓక్రా లేదా ‘లేడీస్ ఫింగర్’ లేదా ‘బామియా పాడ్’ లేదా బెండకాయ అనేది మాల్వేసీ కుటుంబానికి చెందిన మొక్క. ఇది ఉష్ణమండల మరియు వెచ్చని శీతోష్ణస్థితికి చెందిన మొక్క మరియు దాని ఆకుపచ్చ కాయల కారణంగా ఈ మొక్క చాలా విలువైనది. బెంకాయ కూరగాయగా అనేక వంటకాల్లో ఉపయోగించబడుతుంది. పోషక పదార్ధాలలో సమృద్ధిగా ఉంటుంది.

జీర్ణక్రియ, దృష్టి, చర్మ ఆరోగ్యం మరియు ఎముకలను బలోపేతం చేయడం వంటి ఆరోగ్య ప్రయోజనాలను పొందడానికి బెండకాయను ఆహారంగా తినవచ్చు. బెండకాయ కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలు మరియు రక్తపోటును తగ్గించడంలో సహాయం చేయడం ద్వారా గుండె మరియు మొత్తం హృదయనాళ వ్యవస్థను కాపాడుతుంది. ఇది మన రోగనిరోధక వ్యవస్థను మరింత
బలపరుస్తుంది.

బెండకాయలో పోషక విలువలు;

బెండకాయలో అనేక ముఖ్యమైన విటమిన్లు మరియు ఖనిజాలు ఉన్నాయి. అది ఆరోగ్యానికి మేలు చేస్తుంది. బెండకాయ కేలరీలు చాలా తక్కువ. మరియు సంతృప్త కొవ్వులు లేదా
కొలెస్ట్రాల్ ఉండదు. ఇందులో డైటరీ ఫైబర్, శ్లేష్మం మరియు ఫోలేట్స్ పుష్కలంగా ఉన్నాయి. బెండకాయలో విటమిన్ ఎ, విటమిన్ సి, నియాసిన్, థయామిన్, పాంతోతేనిక్ యాసిడ్
మరియు విటమిన్ బి-6 వంటి బి-కాంప్లెక్స్ గ్రూప్ విటమిన్లు పుష్కలంగా ఉన్నాయి. కాల్షియం, ఐరన్, మాంగనీస్ మరియు మెగ్నీషియం వంటి ముఖ్యమైన ఖనిజాలు ఓక్రాలో ఉంటాయి.
బెండకాయలో విటమిన్ ఎ మరియు ఫ్లేవనాయిడ్ యాంటీ-ఆక్సిడెంట్లు బీటా-కెరోటిన్, శాంటిన్ మరియు లుటిన్ వంటివి పుష్కలంగా ఉన్నాయి. ఫోలేట్, నియాసిన్, విటమిన్ సి,
విటమిన్ ఇ, విటమిన్ కె, కాల్షియం, రాగి, ఐరన్, మెగ్నీషియం, మాంగనీస్, ఫాస్పరస్ జింక్ వంటివి పుష్కలంగా లభిస్తాయి.

జీర్ణక్రియను మెరుగుపరచడంలో సహాయపడుతుంది ;

బెండకాయలో శ్లేష్మ పీచు ఉంటుంది, ఇది జీర్ణవ్యవస్థ ద్వారా ఆహారాన్ని తరలించడంలో సహాయపడుతుంది. ఇది ఉబ్బరం,
తిమ్మిరి, మలబద్ధకం మరియు అదనపు గ్యాస్ వంటి జీర్ణ సమస్యలను నివారించడానికి సహాయపడుతుంది. అతిసారం నిరోధించడానికి కూడా సహాయపడుతుంది. బెండకాయలో
ఉండే ఫైబర్ మన శరీరంలోని చక్కెర శోషణను నియంత్రించడంలో సహాయపడుతుంది, ఎందుకంటే ఇది అదనపు కొలెస్ట్రాల్‌ను తొలగిస్తుంది.

రోగనిరోధక వ్యవస్థకు బెండకాయ మంచిది ;

బెండకాయలో విటమిన్ సి మరియు ఇతర యాంటీ-ఆక్సిడెంట్లు పుష్కలంగా ఉన్నాయి, ఇవి మన శరీరంలోని హానికరమైన ఫ్రీ రాడికల్స్‌కు
వ్యతిరేకంగా పనిచేయడం ద్వారా మన శరీర రోగనిరోధక శక్తిని బలోపేతం చేయడానికి సహాయపడతాయి. విటమిన్ సి మరింత తెల్ల రక్త కణాల ఉత్పత్తిని ప్రేరేపిస్తుంది, వ్యాధికారక
మరియు ఇతర పదార్థాలకు వ్యతిరేకంగా మన శరీరం యొక్క ప్రాధమిక రక్షణగా నిలుస్తుంది.

కంటికి బెండకాయతో ప్రయోజనాలు ;

బెండకాయలో విటమిన్ ఎ మరియు ఇతర యాంటీ-ఆక్సిడెంట్లు అధికంగా ఉంటాయి, ఇవి మన శరీరంలోని ఫ్రీ రాడికల్స్‌కు వ్యతిరేకంగా పనిచేస్తాయి. సెల్యులార్ మెటబాలిజం ఫలితంగా
ఏర్పడే ఈ ఫ్రీ రాడికల్స్, మనకు చూడటానికి అనుమతించే కణాలకు హాని కలిగిస్తాయి. ఈ ఫ్రీ రాడికల్స్ యొక్క ప్రమాదకరమైన ప్రభావాల నుండి మన కళ్ళను రక్షించడానికి మరియు
మాక్యులర్ డిజెనరేషన్ , కంటిశుక్లం రాకుండా నిరోధించడానికి బెండకాయ సహాయపడుతుంది. బెండకాయ పొడి కంటి సమస్యను తొలగించి కంటి చూపును మెరుగుపరుస్తుంది.

డయాబెటిస్ చికిత్స & కిడ్నీ వ్యాధి ;

బెండకాయలో ఉండే కరిగే ఫైబర్ యొక్క అధిక కంటెంట్ రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను నియంత్రించడంలో సహాయపడుతుంది. కరిగే ఫైబర్ ప్రేగులలో చక్కెరల శోషణను ప్రభావితం చేస్తుంది కాబట్టి ఇది మధుమేహాన్ని నియంత్రణలో ఉంచేందుకు సహాయపడుతుంది. ఇది మూత్రపిండాల వ్యాధిని అభివృద్ధి చేసే అవకాశాలను మరింత తగ్గిస్తుంది, అటువంటి వ్యాధులలో సగం మధుమేహం నుండి అభివృద్ధి చెందుతుంది.

చర్మానికి బెండకాయతో ప్రయోజనాలు ;

బెండకాయలోని డైటరీ ఫైబర్ జీర్ణ సమస్యలను దూరం చేస్తుంది. మీకు ఆరోగ్యకరమైన చర్మాన్ని అందిస్తుంది. విటమిన్ సి శరీర కణజాలాలను రిపేర్ చేయడానికి మరియు మీ చర్మం యవ్వనంగా, మరింత శక్తివంతంగా కనిపించడానికి సహాయపడుతుంది. బెండకాలోని పోషకాలు స్కిన్ పిగ్మెంటేషన్‌ను నిరోధిస్తాయి. మీ చర్మాన్ని
పునరుజ్జీవింపజేయడంలో సహాయపడతాయి.

తక్కువ రక్తపోటు కోసం బెండకాయ నీరు ;

బెండలో ఉండే పొటాషియం, సోడియంను సమతుల్యం చేయడానికి సహాయపడుతుంది. తద్వారా శరీరంలో సరైన ద్రవ సమతుల్యతను నిర్వహిస్తుంది. బెండ రక్త నాళాలు మరియు ధమనులను సడలించడం ద్వారా హృదయనాళ వ్యవస్థపై ఒత్తిడిని తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది. తద్వారా రక్తపోటును తగ్గిస్తుంది. రక్తపోటు నియంత్రణ అథెరోస్క్లెరోసిస్ మరియు రక్తం గడ్డకట్టడాన్ని నివారించడానికి సహాయపడుతుంది.

ఊబకాయాన్ని నియంత్రించడంలో బెండకాయ సహాయపడుతుంది ;

అసంతృప్త కొవ్వులు లేదా కొలెస్ట్రాల్‌ను కలిగి ఉండదు. కేలరీలు చాలా తక్కువగా ఉండటం వలన, బరువు తగ్గాలని ప్రయత్నిస్తున్నట్లయితే బెండను తక్కువ క్యాలరీ ఆహారానికి ఉపయోగకరమైన ప్రత్యామ్నాయంగా చెప్పవచ్చు. బెండకాయలో పోషకాలు మరియు డైటరీ ఫైబర్ కూడా పుష్కలంగా ఉంటుంది, ఇది మీ జీర్ణవ్యవస్థను మంచి ఆరోగ్యంగా ఉంచడంలో సహాయపడుతుంది. అనారోగ్యకరమైన ఆహారాన్ని తినకుండా నిరోధిస్తుంది. తద్వారా ఊబకాయంతో పోరాడటానికి సహాయపడుతుంది.

ఆస్తమాకు బెండకాయ నీరు మంచిది ;

ఉబ్బసంతో బాధపడుతున్న వ్యక్తులు తమ ఆహారంలో బెండను చేర్చుకోవాలని సిఫార్సు చేయబడింది. ఉబ్బసం చికిత్సలో బెండ కొన్ని సానుకూల ప్రభావాలను చూపుతుంది. ఊపిరితిత్తుల మరియు నోటి కుహరం క్యాన్సర్ నుండి మనలను రక్షించడంలో సహాయపడతాయి. బెండకాయలో ఉండే ఫోలేట్‌లు నవజాత శిశువులలో న్యూరల్ ట్యూబ్ డిఫెక్ట్స్‌ను తగ్గించడంలో సహాయపడతాయి.

బెండతో సైడ్-ఎఫెక్ట్స్ & అలర్జీలు ;

మెట్‌ఫార్మిన్ తీసుకునే వ్యక్తులు బెండను తినకుండా ఉండటం మంచిది, ఎందుకంటే ఇది ఔషధ చర్యకు ఆటంకం కలిగిస్తుంది. మెట్‌ఫార్మిన్ చక్కెర స్థాయిలను అదుపులో ఉంచడంలో సహాయపడుతుంది. ఓక్రా తీసుకోవడం వల్ల దాని ప్రభావాలపై పడుతుంది. అంతేకాకుండా, బెండలో ఆక్సలేట్‌లు పుష్కలంగా ఉంటాయి, ఇది ఇప్పటికే ఉన్న గాల్ మరియు కిడ్నీ రాళ్లతో బంధించి, వాటిని క్షీణింపజేస్తుంది. కాబట్టి బెండకాయను సరైన పరిమాణంలో తీసుకోవాలి.