High Sugar Consumption : అధిక చక్కెర వినియోగం గుండె జబ్బుల రిస్క్ పెంచుతుందా?

చక్కెర వినియోగానికి నిర్దిష్ట జాతీయ మార్గదర్శకం లేదు. ఇన్స్టిట్యూట్ ఆఫ్ మెడిసిన్ చక్కెర మొత్తం కేలరీలలో 25 శాతం కంటే తక్కువగా ఉండాలని సిఫార్సు చేసింది, ప్రపంచ ఆరోగ్య సంస్థ 10 శాతం కంటే తక్కువగా సిఫార్సు చేస్తుంది,

High Sugar Consumption : అధిక చక్కెర వినియోగం గుండె జబ్బుల రిస్క్ పెంచుతుందా?

Does high sugar consumption increase the risk of heart disease?

High Sugar Consumption : అధిక చక్కెర వినియోగం గుండె జబ్బుతో మరణించే అవకాశాన్ని రెట్టింపు చేస్తుంది, ప్రాసెస్ చేసిన ఆహారాలు , పానీయాలలో స్వీటెనర్ యొక్క అధిక స్థాయిలు వ్యక్తి యొక్క ఆరోగ్యానికి ఏమాత్రం మంచిది కాదని అధ్యయనాల్లో తేలింది. జామా ఇంటర్నల్ మెడిసిన్‌లో ప్రచురించిన పరిశోధన ప్రకారం రోజువారీ మొత్తం కేలరీలలో పావు వంతు లేదా అంతకంటే ఎక్కువ చక్కెర తీసుకునే వ్యక్తులు గుండె జబ్బులతో మరణించే ప్రమాదం 7 శాతం ఉన్నవారి కంటే రెండింతలు ఎక్కువగా ఉంటుందని స్పష్టం చేసింది. షుగర్‌ని 19 శాతం ఎక్కువగా తీసుకునే వారికి, గుండె జబ్బుతో మరణించే ప్రమాదం దాదాపు 38 శాతం ఎక్కువగా ఉంటుందని నిపుణులు అభిప్రాయం వ్యక్తం చేస్తున్నారు.

బరువు, వయస్సు, ఆరోగ్యం, వ్యాయామం, ఆహారం వంటి వాటిని పరిగణనలోకి తీసుకుంటే చక్కెర వినియోగం ఎక్కువగా ఉన్నవారిలో మధుమేహం, బరువు పెరగడం మరియు ఊబకాయంతో ముడిపడి ఉందని పరిశోధన ఇప్పటికే వెల్లడించింది.

అధిక చక్కెర లావుగా మార్చుతుంది; కార్డియోవాస్కులర్ డిసీజ్ వంటి వ్యాధుల నుండి మిమ్మల్ని అనారోగ్యానికి గురి చేస్తుంది. చక్కెర-తీపి పానీయాలు ఎక్కువగా క్రమం తప్పకుండా తీసుకోవడం వల్ల గుండె జబ్బులతో మరణించే ప్రమాదం ఎక్కువగా ఉందని అధ్యయనం కనుగొంది.గుండెపోటు, ఛాతీ నొప్పి మరియు గుండె వైఫల్యానికి కారణమయ్యే గుండె జబ్బులు ప్రపంచవ్యాప్తంగా పురుషులు మరియు మహిళలు ఇద్దరికీ మరణానికి ప్రధాన కారణం.

చక్కెర వినియోగానికి నిర్దిష్ట జాతీయ మార్గదర్శకం లేదు. ఇన్స్టిట్యూట్ ఆఫ్ మెడిసిన్ చక్కెర మొత్తం కేలరీలలో 25 శాతం కంటే తక్కువగా ఉండాలని సిఫార్సు చేసింది, ప్రపంచ ఆరోగ్య సంస్థ 10 శాతం కంటే తక్కువగా సిఫార్సు చేస్తుంది, అయితే అమెరికన్ హార్ట్ అసోసియేషన్ పురుషులకు రోజుకు 150 కేలరీల కంటే తక్కువ మరియు రోజుకు 100 కేలరీల కంటే తక్కువకు పరిమితం చేయాలని సూచించింది. అయితే మనలో చాలా మంది సిఫార్సు చేయబడిన దాని కంటే ఎక్కువ చక్కెరను వినియోగిస్తున్నారు.

రోజువారిగా తీసుకునే చక్కెరలో 37 శాతం చక్కెర తీపి పానీయాల నుండి వస్తుంది, మిగిలినవి ధాన్యం ఆధారిత డెజర్ట్‌లు, పండ్ల పానీయాలు, డైరీ డెజర్ట్‌లు మరియు మిఠాయిల నుండి వస్తాయని నిపుణులు చెబుతున్నారు. తాజా పండ్లు మరియు కూరగాయల నుండి వచ్చే చక్కెర జోడించిన చక్కెరగా పరిగణించబడదు. ఆహార ప్యాకెట్లపై ఉండే లేబుల్‌లు చక్కెర స్ధాయిని గుర్తించడంలో సహాయపడతాయని నిపుణులు సూచిస్తున్నారు.

షుగర్ ఎఫెక్ట్స్ ;

చక్కెర గుండె జబ్బుతో చనిపోయే ప్రమాదాన్ని ఎందుకు పెంచుతుందో శాస్త్రవేత్తలకు స్పష్టమైన అవగాహన లేదు. చక్కెర రక్తపోటు మరియు బరువు పెరగడం, గుండె జబ్బులకు ప్రమాద కారకాలు రెండూ కావచ్చు. లేదంటే చెడు కొలెస్ట్రాల్ మరియు ట్రైగ్లిజరైడ్‌లను పెంచవచ్చు. మంచి కొలెస్ట్రాల్‌ను తగ్గించవచ్చు. షుగర్ ఇన్సులిన్ నిరోధకతను కూడా పెంచుతుంది, మధుమేహానికి కారకం, కాలేయంలో కొవ్వు పేరుకుపోవడాన్ని పెంచుతుంది. తద్వారా గుండె జబ్బులకు దారి తీస్తుంది.