Diabetes : డయాబెటీస్ కంట్రోల్ చేయడంలో సహాయపడే దొండకాయ!
మధుమేహంతో బాధపడేవారు తరచూ దొండకాయని ఆహారంలో తీసుకోవడం వల్ల, ఇందులోని యాంటీ డయాబేటిక్ గుణాలు మరియు గ్లూకోస్-6-పాస్పెట్ రక్తంలోని గ్లూకోజ్ లెవెల్స్ ని, క్రమబద్ధీకరిస్తాయి. మధుమేహం నియంత్రించటానికి దొండఆకుల జ్యూస్ విరివిగా వాడుతారు.
Diabetes : రక్తంలో చక్కెరను నిర్వహించడంలో ఎక్కువ ప్రయోజనకరమైన కొన్ని కూరగాయలు, పండ్లు మరియు ఆహార పదార్థాలు ఉన్నాయి. కొన్ని ఆహార పదార్థాలలోని కొన్ని లక్షణాలు రక్తంలో చక్కెరను తక్కువగా ఉంచడంలో మరియు మధుమేహం నియంత్రణలో ఉంచడంలో సహాయపడతాయి. అలాంటి కూరగాయల్లో దొండకాయ ఒకటి. చూడటానికి చిన్నగా కనపడినా దీనిలో అనేక పోషకాలున్నాయి. దొండకాయలో విటమిన్లు, ఖనిజాలు పుష్కలం. పీచు, ప్రొటీన్లు లభిస్తాయి. ఇందులోని యాంటీ ఆక్సిడెంట్లు హానికర బ్యాక్టీరియాను అడ్డుకుంటాయి.
దొండకాయలోని క్యాల్షియం మూత్రపిండాల్లో రాళ్లు ఏర్పడకుండా చేస్తుంది. ఎముకలకు గట్టిదనాన్ని ఇస్తుంది. మధుమేహవ్యాధిగ్రస్తులు కూడా నిక్షేపంగా తినవచ్చు. దొండలోని యాంటీ -హిస్టమైన్ గుణాల వల్ల అలర్జీ రాదు. దగ్గు, ఆకలి లేకపోవడం వంటి సమస్యలతో బాధపడేవారికి పరమౌషధం. వీటిలోని విటమిన్-బి నాడీ వ్యవస్థను రక్షిస్తుంది.
రిబోఫ్లేవిన్ పుష్కలంగా ఉండే దొండకాయ మనసును ప్రశాంతంగా ఉంచి, డిప్రెషన్ను తగ్గిస్తుంది. మానసిక ఆందోళన, మూర్ఛ వ్యాధితో బాధపడేవారికి దొండ చక్కటి పరిష్కారం. థయమిన్ దొండలో పుష్కలంగా ఉంటుంది. ఇది కొవ్వు, ప్రొటీన్ల జీవక్రియకు ఉపయోగపడుతుంది. బి-కాంప్లెక్స్ విటమిన్లు జీర్ణవ్యవస్థకూ మేలుచేస్తాయి. ఇందులోని విటమిన్-సి, బీటా కెరోటిన్లు యాంటీ ఆక్సిడెంట్లుగా పనిచేస్తూ శరీరంలో క్యాన్సర్ కణాల పెరుగుదలను అడ్డుకుంటాయి.
మధుమేహానికి దొండకాయతో ;
మధుమేహంతో బాధపడేవారు తరచూ దొండకాయని ఆహారంలో తీసుకోవడం వల్ల, ఇందులోని యాంటీ డయాబేటిక్ గుణాలు మరియు గ్లూకోస్-6-పాస్పెట్ రక్తంలోని గ్లూకోజ్ లెవెల్స్ ని, క్రమబద్ధీకరిస్తాయి. మధుమేహం నియంత్రించటానికి దొండఆకుల జ్యూస్ విరివిగా వాడుతారు. దొండకాయ యాంటీ-హైపర్గ్లైసీమిక్ ప్రభావాన్ని కలిగి ఉంది, ఇది పెరిగిన రక్తంలో చక్కెర స్థాయిని నియంత్రించడంలో సహాయపడుతుంది. మధుమేహం, ఉబ్బసం, మలబద్ధకం, అధిక కొలెస్ట్రాల్ మరియు ఇతర అనేక ఆరోగ్య సమస్యలకు నివారణకు దొండకాయ ఉపయోగపడుతుంది.
దొండకాయలో ఫైబర్ ఉంటుంది. ఇది ఒక పీచు కూరగాయ. రక్తంలోకి చక్కెర విడుదలయ్యే రేటును తగ్గించడం ద్వారా రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను తక్కువగా ఉంచడంలో ఫైబర్ ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తుంది. దొండకాయలో నీరు కూడా ఉంటుంది, ఇది శరీరం హైడ్రేటెడ్గా ఉండటానికి సహాయపడుతుంది. హైడ్రేటెడ్గా ఉంటే శరీరం దాని అన్ని విధులను సక్రమంగా నిర్వహించగలదు. దొండకాయలో చాలా తక్కువ కేలరీలు ఉంటాయి, ఇది బరువును అదుపులో ఉంచడంలో సహాయపడుతుంది. టైప్ 2 డయాబెటిస్ను నివారించడంలో మరియు చికిత్స చేయడంలోముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తుంది.