Body Warmth In Winter : చలికాలంలో శరీర వెచ్చదనం కోసం తీసుకోవాల్సిన ఆహారపదార్ధాలు ఇవే?

ఓట్స్ లేదా ఇతర రకాల గంజితో కూడిన వేడి అల్పాహారంతో మీ రోజును ప్రారంభించండి. వోట్స్ తృణధాన్యాలు మరియు ఫైబర్ యొక్క గొప్ప మూలం. ఫైబర్ మీ కొలెస్ట్రాల్‌ను మెరుగుపరుస్తుంది. కడుపు నిండుగా ఉండేలా చేయటంతోపాటు, వెచ్చగా ఉంచుతుంది.

Body Warmth In Winter : చలికాలంలో శరీర వెచ్చదనం కోసం తీసుకోవాల్సిన  ఆహారపదార్ధాలు ఇవే?

Essential Winter Foods to Keep You Warm

Body Warmth In Winter : ఉష్ణోగ్రత తగ్గినప్పుడు మరియు చల్లని వాతావరణం ఏర్పడినప్పుడు, శరీర ఉష్ణోగ్రతను పెంచడానికి, వెచ్చగా అనిపించేలా చేసే ఆహారంతో శరీరానికి ఇంధనాన్ని అందించాలి. చలిగాలలు నేపథ్యంలో ఇంట్లో నుంచి బయటకు వచ్చేందుకు జంకుతారు. ఈ కాలంలో వేడివేడి రుచికరమైన ఆహారాన్ని తీసుకోవాలని చాలా మంది కోరుకుంటారు. దీని వల్ల శరీరం వెచ్చగా ఉంటుంది. వేడివేడిగా ఆహారాన్ని తీసుకోవటమే కాకుండా పోషకాలతో కూడిన ఆహారాన్ని తీసుకోవటం అవసరం.

సాధారణంగా, జీర్ణం కావడానికి ఎక్కువ సమయం తీసుకునే ఆహారాలు మీ శరీర ఉష్ణోగ్రతను పెంచడానికి మరియు మీకు వెచ్చగా అనిపించేలా చేస్తాయి. ఈ ప్రక్రియకు వైద్య పదం థర్మోజెనిసిస్, ఇది ఆహార జీవక్రియ వలన మీ శరీరం వేడిని ఉత్పత్తి చేసే ప్రక్రియ. ఆరోగ్యకరమైన కొవ్వులు, ప్రోటీన్లు మరియు కార్బోహైడ్రేట్లలో అధికంగా ఉండే ఆహారాన్ని తీసుకోవటం మంచిది. కొన్ని రకాల ఆహారాలు జీర్ణం కావడానికి ఎక్కువ సమయం పడుతుంది.

తృణధాన్యాలు, రంగురంగుల కూరగాయలతో చేసిన సూప్‌లు శరీరాన్ని వెచ్చగా ఉంచేందుకు సహాయపడతాయి. అదేవిధంగా రోగ నిరోధక శక్తిని పెంచుతాయి. చలికాలంలో మన శరీరం ఎక్కువ క్యాలరీలను బర్న్ చేస్తుంది. ఆహారంలో తృణ ధాన్యాలను చేర్చుకోవడం చాలా మంచిది. ఇవి శరీరాన్ని వెచ్చగా ఉంచడంలో సహాయపడతాయి. చలికాలంలో అరటిపండ్లు తినాలి. అరటిపండ్లలో విటమిన్ బి మరియు మెగ్నీషియం పుష్కలంగా ఉన్నాయి, ఇవి మీ థైరాయిడ్ మరియు అడ్రినల్ గ్రంధులు సరిగ్గా పనిచేయడానికి తోడ్పడతాయి. ఈ గ్రంథులు శరీర ఉష్ణోగ్రతను నియంత్రించడంలో సహాయపడతాయి.

ఆహారంలో మొక్కజొన్న, జొన్న, బజ్రా, రాగులను తీసుకోవాలి. వీటితో తయారుచేసిన వివిధ రకాల వంటకాలను తినాలి. వాటితో ఉపయోగించి గంజి, రోటీ, దోస వంటి పదార్థాలను చేసుకుని తింటుండాలి. ఇవి మన శరీరం బరువును నియంత్రించడం సహా శరీరాన్ని వెచ్చగా ఉంచడంలో సహాయపడతాయి. వేడి అల్లం టీ వెచ్చగా ఉండేలా చేస్తుంది. అల్లం జీర్ణ ఆరోగ్యానికి మంచిది. థర్మోజెనిసిస్‌ను ప్రేరేపిస్తుంది.

wఓట్స్ ఇతర పోషకాలతో నిండి ఉంటుంది. చలికాలంలో కప్పు కాఫీ వల్ల ఎన్నో ప్రయోజనాలు కలుగుతాయి. కాఫీ తాగడం వల్ల కలిగే ప్రయోజనాల్లో కెఫిన్ ఒకటి. కెఫిన్ మీ జీవక్రియను పెంచుతుంది, ఇది మీ శరీర ఉష్ణోగ్రతను పెంచుతుంది.

చలికాలంలో అనేక రకాల కూరగాయలు మార్కెట్లోకి అందుబాటులోకి వస్తాయి. మెంతికూర, బచ్చలికూర, ఆవాలు వంటి పచ్చి కూరగాయలు తీసుకోవాలి. వీటిలో విటమిన్లు ఏ, ఈ, కే, ఫోలిక్ యాసిడ్, ఐరన్, పొటాషియం, కాల్షియం వంటి పోషకాలు పుష్కలంగా లభిస్తాయి. స్వీట్ పొటాటోస్ తినండి. తియ్యటి బంగాళాదుంపలు మరియు ఇతర రూట్ వెజిటేబుల్స్ జీర్ణక్రియ ప్రక్రియ ద్వారా శక్తి లభిస్తుంది. శరీర ఉష్ణోగ్రతను పెంచుతుంది. విటమిన్ ఎ, విటమిన్ సి మరియు పొటాషియం అధికంగా ఉండే చిలగడదుంపలు శీతాకాలంలో శరీరానికి అనేక పోషకాలు అందేలా చేస్తాయి.

చలికాలంలో మీ శరీరం వెచ్చగా ఉండేందుకు ఒక సులభమైన మార్గం నీరు త్రాగడం. నీరు మీ శరీర పనితీరును మెరుగుగా ఉంచుతుంది. అంతర్గత ఉష్ణోగ్రతను నియంత్రించడంలో సహాయపడుతుంది.