Coconut Oil Vs Olive Oil : కొబ్బరి నూనె , ఆలివ్ ఆయిల్ ఈ రెండింటిలో ఏది ఆరోగ్యకరమైనది?

లారిక్ యాసిడ్ కొబ్బరి నూనెలో కనిపించే కొవ్వు ఆమ్లం, ఇందులో యాంటీ బ్యాక్టీరియల్ గుణాలు ఉన్నాయి, ఇది వ్యాధిని కలిగించే క్రిములతో పోరాడుతుంది. అందువలన, లారిక్ యాసిడ్ బ్యాక్టీరియాను ప్రభావవంతంగా నాశనం చేయగల ప్రభావవంతమైన బాక్టీరిసైడ్ ఏజెంట్ గా నిరూపితమైంది.

Coconut Oil Vs Olive Oil : కొబ్బరి నూనె , ఆలివ్ ఆయిల్ ఈ రెండింటిలో ఏది ఆరోగ్యకరమైనది?

Coconut Oil Vs Olive Oil

Coconut Oil Vs Olive Oil : వేగవంతమైన జీవనశైలి ఫలితంగా చాలా మంది ఆరోగ్యం దెబ్బతింది. కాలక్రమేణా ఈ పరిస్ధితి నుండి బయటపడేందుకు అనేక మంది ప్రజలు నిశ్చల జీవనశైలికి దూరంగా ఫిట్‌నెస్ వైపు మళ్లుతున్నారు. ఆరోగ్యం, పోషకాహారం విషయానికి వస్తే ఆహారంపై శ్రద్ధ చూపుతున్నప్పటికీ, వంటకాలలో ఉపయోగించే నూనెకు కూడా అపారమైన ప్రాముఖ్యత ఉందని గుర్తుంచుకోవాలి. మార్కెట్లో అనేక రకాల వంట నూనెలు అందుబాటులో ఉన్నప్పటికీ, గరిష్ట ఆరోగ్య ప్రయోజనాలను పొందేందుకు సరైన రకాన్ని ఎంచుకోవడం మంచిది.

READ ALSO : Best Skin Oils : ఈ ఆయిల్స్ వాడితే మీ చర్మం హైడ్రేట్ గా ఉంటుంది!

కొబ్బరి నూనె , ఆలివ్ నూనె ఈ రెండు అన్నింటికంటే ఆరోగ్యకరమైన నూనెలుగా అగ్రస్థానంలో ఉన్నాయి. అనేక భారతీయ గృహాలలో, ముఖ్యంగా దక్షిణ భారతదేశంలో, కొబ్బరి నూనెను ఉపయోగిస్తాయి, అయితే ఆరోగ్యం విషయానికి వస్తే అది ఎంత ఆరోగ్యకరమైనది అనేది ప్రశ్నగానే మిగిలి ఉంది.

కొబ్బరినూనె Vs కొబ్బరి నూనెలలో ఏది మంచిది?

కొబ్బరి నూనె లో ట్రైగ్లిజరైడ్స్ (MCTలు) అణువుల రూపంలో సంతృప్త కొవ్వును కలిగి ఉంటుంది. ఇది శరీరం ద్వారా బర్న్ చేయబడి కేలరీల సంఖ్యను పెంచే సామర్థ్యాన్ని కలిగి ఉంటుంది. బరువు తగ్గాలనుకునేవారికి తోడ్పడుతుంది. మరోవైపు, కొబ్బరి నూనెతో పోలిస్తే వేరుశెనగ నూనె యొక్క స్మోకింగ్ పాయింట్ సాపేక్షంగా ఎక్కువ. కొబ్బరి నూనెను 350 డిగ్రీల ఫారెన్‌హీట్ వరకు వేడి చేయవచ్చు, ఇది అధిక ఉష్ణోగ్రతల వద్ద వంటకు ఉపయోగించటానికి మంచి ఎంపిక.

READ ALSO : Facial Massage : ఫేస్ మసాజ్ ను రోజువారీ సౌందర్య దినచర్యలో ఎందుకు భాగం చేసుకోవాలి? ఫేస్ మసాజ్ వల్ల అద్భుతమైన ప్రయోజనాలు ఏంటంటే ?

లారిక్ యాసిడ్ కొబ్బరి నూనెలో  కొవ్వు ఆమ్లం ఉంటుంది.  ఇందులో యాంటీ బ్యాక్టీరియల్ గుణాలు ఉన్నాయి, ఇది వ్యాధిని కలిగించే క్రిములతో పోరాడుతుంది. అందువలన, లారిక్ యాసిడ్ బ్యాక్టీరియాను ప్రభావవంతంగా నాశనం చేయగల ప్రభావవంతమైన బాక్టీరిసైడ్ ఏజెంట్ గా నిరూపితమైంది.

ఆలివ్ ఆయిల్ LDL (చెడు కొలెస్ట్రాల్)ని తగ్గిస్తుంది. ఆరోగ్యకరమైన వంట నూనెలలో ఒకటిగా ముద్రపడింది. ఆలివ్ నూనెలో ఉండే మోనోశాచురేటెడ్ కొవ్వులు LDL కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను తగ్గించడంలో కూడా సహాయపడతాయి. మోనోశాచురేటెడ్ కొవ్వులు ఆరోగ్యకరమైన కొవ్వులు , మెరుగైన రోగనిరోధక శక్తి , కణజాల మరమ్మత్తు కోసం విటమిన్ E యొక్క అదనపు ప్రయోజనాన్ని అందిస్తుంది.

READ ALSO : Wood Pressing Oil : కల్తీలేని కట్టెగానుగ నూనె తయారీ

మెరుగైన ఎముక సాంద్రత , ఆరోగ్యానికి విటమిన్ K అందేలా చేస్తుంది. అలాగే, ఆలివ్ ఆయిల్ యొక్క స్మోకింగ్ పాయింట్ 280 డిగ్రీల ఫారెన్‌హీట్ కంటే అధిక ఉష్ణోగ్రతలకు వేడి చేయకూడదు. మరోవైపు, ఆలివ్ నూనెలో యాంటీ ఆక్సిడెంట్లు పుష్కలంగా ఉన్నాయి. అందువల్ల, ఆలివ్ ఆయిల్ అనేది వంటకు ఉపయోగించటంలో సరైన ఎంపికని నిపుణులు సూచిస్తున్నారు.