Bone Strength : ఎముకల బలానికి కాల్షియంతోపాటు మరో 5పోషకాలు ఏంటంటే?

విటమిన్ A పోషకం మీ కంటి చూపును మెరుగుపరుస్తుంది, మీ నాడీ సంబంధిత విధులను నిర్వహిస్తుంది మరియు ఆరోగ్యకరమైన చర్మాన్ని నిర్ధారిస్తుంది,

Bone Strength : ఎముకల బలానికి కాల్షియంతోపాటు మరో 5పోషకాలు ఏంటంటే?

Bones

Bone Strength : ఎముకలు బలంగా ఉంటేనే ఆరోగ్యకరమైన జీవితాన్ని గడపగలుగుతాం. అలాకాకుంటే ఏదో ఒక సమస్య మనల్ని చుట్టుముడుతుంది. లేదంటే చిన్నచిన్న దెబ్బలకు ఎముకలు విరగటం, ఎక్కువ సమయంపాటు పనిచేయలేకపోవటం, కీళ్ళు, మోకాళ్ళ నొప్పులు తదితర సమస్యలను ఎదుర్కోవాల్సి ఉంటుంది.

ఎముకల బలానికి కాల్షియం ఒక్కటే సరిపోతుందని చాలా మంది అనుకుంటుంటారు. అయితే వాస్తవాని కాల్షియంతోపాటు ఇతర పోషకాల అవసరం ఎముకలకు ఎంతైన ఉంది. అలాంటి వాటిలో విటమిన్ డి3, మెగ్నీషియం, ఫాస్పరస్, విటమిన్ ఎ, జింక్ వంటివి కూడా అవసరమౌతాయి.

విటమిన్ డి ; ఈ విటమిన్ లోపిస్తే ఎముకల సాంద్రత తగ్గి బలహీనపడతాయి. విటమిన్ డి సూర్యరశ్మి పోషకం అని కూడా అంటారు. శరీరం ఆరోగ్యంగా ఉండటానికి అత్యవసరమైన విటమిన్లలో ఇది ఒకటి. ఎముకల సాంద్రతను పెంచటానికి సహాయపడుతుంది. చేపలు, పాలు, పుట్టగొడుగులు, గుడ్డు, మాంసం, పన్నీర్ వంటి వాటిలో ఈ విటమిన్ లభిస్తుంది.

మెగ్నీషియం ; అన్ని విటమిన్ల మాదిరిగానే, ఖనిజాలు కూడా మన ఆరోగ్యాన్ని కాపాడుకోవడంలో చాలా ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. అలాంటి వాటిలో మెగ్నీషియం ఒకటి. ఇది శరీరంలో సరైన కాల్షియం , విటమిన్ డి స్థాయిలను నియంత్రిస్తుంది. ఎముక సాంద్రత , ఎముక క్రిస్టల్ ఏర్పడటాన్ని మెరుగుపరుస్తుంది. వాస్తవానికి, మెగ్నీషియం మెనోపాజ్ తర్వాత ఆడవారిలో బోలు ఎముకల వ్యాధి ప్రమాదాన్ని కూడా తగ్గిస్తుంది. మెగ్నీషియం ఆకుపచ్చ కూరగాయలు, గింజలు, చిక్కుళ్ళు, తృణధాన్యాలు, అవకాడోలో వంటి వాటిల్లో కనిపిస్తాయి.

ఫాస్పరస్ ; ఎముకల ఆరోగ్యానికి భాస్వరం మరొక ముఖ్యమైన పోషకం. ఇది ఎముక ఖనిజంలో ఒక భాగం. ఎముకకు హాని కలిగించే ఆమ్ల ఆహారాలను తటస్థీకరించడానికి ముఖ్యమైనది. భాస్వరం అధికంగా ఉండే ఆహారాలు ప్రోటీన్ ఆహారాలు సోయాబీన్స్, చేపలు, మాంసం, పాలు, గుడ్లు, చిక్కుళ్ళు మరియు తృణధాన్యాలు తీసుకోవటం మంచిది.

విటమిన్ ఎ ; విటమిన్ A పోషకం మీ కంటి చూపును మెరుగుపరుస్తుంది, మీ నాడీ సంబంధిత విధులను నిర్వహిస్తుంది మరియు ఆరోగ్యకరమైన చర్మాన్ని నిర్ధారిస్తుంది. అయితే మీ ఎముకల ఆరోగ్యానికి కూడా ఇది చాలా ముఖ్యం. విటమిన్ A ఎముక మరియు దంతాల బలాన్ని మెరుగుపరచడంలో సహాయపడటానికి ఆస్టియోబ్లాస్ట్‌లను (ఎముక-నిర్మాణ కణాలు) మరియు ఆస్టియోక్లాస్ట్‌లను (ఎముక విచ్ఛిన్నం చేసే కణాలు) ప్రభావితం చేస్తుంది. విటమిన్ ఎ సమృద్ధిగా ఉండే ఆహారాలు చిలగడదుంప, గొడ్డు మాంసం కాలేయం, బచ్చలికూర, క్యారెట్లు, సీతాఫలం, మామిడి, బలవర్థకమైన ఆహారాలు మరియు గుడ్లు. వీటిని తీసుకోవటం వల్ల మంచి ఫలితం ఉంటుంది.

జింక్ ; అన్ని జీవిత దశలలో ముఖ్యంగా గర్భం, బాల్యం మరియు కౌమారదశలో జన్యు వ్యక్తీకరణ, కణాల అభివృద్ధి మరియు ప్రతిరూపణలో దాని ప్రాథమిక పాత్ర జింక్ పోషకానిదే.. ఎముకల ఆరోగ్యానికి, ఎముకను ఖనిజీకరించడానికి , విటమిన్ డి కోసం రిసెప్టర్ ప్రోటీన్‌లను స్థిరీకరించడానికి , ప్రోటీన్ సంశ్లేషణకు జింక్ తోడ్పడుతుంది. ఇది గొడ్డు మాంసం, పంది మాంసం, విత్తనాలు, బీన్స్, తృణధాన్యాలు మరియు పెరుగులో ఉంటుంది.

అంతేకాకుండా, మీ రోజువారీ కాల్షియం తీసుకోవడం పెంచడానికి కాల్షియం యొక్క ఉత్తమ మూలం పాల ఉత్పత్తులు, అయితే పర్మేసన్ చీజ్, చియా గింజలు, బాదం, టోఫు, బ్లాక్ ఐడ్ బఠానీలు (లోబియా), బీట్‌రూట్ ఆకుకూరలు మరియు నారింజలను కూడా తీసుకోవచ్చు.