Anti Aging Foods : వృద్ధాప్య ప్రభావం మీ మెదడుపై పడకుండా ఆరోగ్యంగా ఉంచడానికి 5 ఆహారాలు !

భారతీయ వంటకాలలో పసుపు ప్రధానమైనది. ఇది వృద్ధాప్య వ్యతిరేకతకు నిజమైన సూపర్ స్టార్. పసుపులో క్రియాశీల సమ్మేళనం అయిన కర్కుమిన్ శక్తివంతమైన యాంటీ ఇన్ఫ్లమేటరీ మరియు యాంటీఆక్సిడెంట్ లక్షణాలను కలిగి ఉంది.

Anti Aging Foods : వృద్ధాప్య ప్రభావం మీ మెదడుపై పడకుండా ఆరోగ్యంగా ఉంచడానికి 5 ఆహారాలు !

Anti Aging Foods

Anti Aging Foods : వృద్ధాప్యంలో కూడా చురుకుగా ఉండాలని చాలా మంది బావిస్తుంటారు. అదే సమయంలో మెదడు పనితీరు పెంచుకోవలన్న విషయంపై పెద్ద దృష్టిసారించరు. దీంతో చాలా మంది మతిమరుపు వంటి వాటికి లోనవుతుంటారు. ఈ ప్రభావాలను నివారించడానికి ప్రకృతి మనకు అద్భుతమైన ఆహారాలను అందిస్తుంది. మెదడును వృద్ధాప్యం నుండి ఆపడానికి ఆరోగ్యకరమైన, సంతోషకరమైన జీవితాన్ని గడపడానికి సహాయపడే యాంటీ ఏజింగ్ ఫుడ్స్ గురించి తెలుసుకునే ప్రయత్నం చేద్దాం.

READ ALSO : Venus mission : శుక్ర గ్రహంపై ఇస్రో పరిశోధనలు…ఛైర్మన్ సోమనాథ్ వెల్లడి

యాంటీ ఏజింగ్ ఫుడ్స్ అంటే ఏమిటి?

యాంటీ ఏజింగ్ ఫుడ్స్ అనేవి వృద్ధాప్య ప్రక్రియను ఆలస్యం చేయడంలో సహాయపడే పోషకాలతో నిండిన సహజ పదార్థాలు. ఈ ఆహారాలు మీ చర్మం మెరుస్తూ ఉండటమే కాకుండా ,మెదడును యవ్వనంగా ఉంచడంలో కీలక పాత్ర పోషిస్తాయని నిపుణులు చెబుతున్నారు.

5 ఉత్తమ యాంటీ ఏజింగ్ ఫుడ్స్

1. బ్లూబెర్రీస్

బ్లూబెర్రీస్ ఫ్రీ రాడికల్స్‌తో పోరాడే యాంటీఆక్సిడెంట్ల యొక్క పవర్‌హౌస్‌ల వంటివి. ఫ్రీ రాడికల్స్ మెదడు కణాలను దెబ్బతీస్తాయి మరియు వృద్ధాప్య ప్రక్రియను వేగవంతం చేస్తాయి. బ్లూబెర్రీస్ విటమిన్ సి సమృద్ధిగా ఉంటుంది. ఇది అభిజ్ఞా పనితీరు మరియు జ్ఞాపకశక్తిని పెంచుతుంది. బ్లూ బెర్రీస్ ను తీసుకోవటం వల్ల ఆరోగ్యానికి మంచిదే.

READ ALSO : Bank holidays : అక్టోబర్ నెలలో బ్యాంకులకు అధిక సెలవులు…ఖాతాదారులకు అలర్ట్

2. కొవ్వు చేప

సాల్మన్ ,మాకేరెల్ వంటి కొవ్వు చేపలు ఒమేగా-3 కొవ్వు ఆమ్లాలతో నిండి ఉంటాయి. ఈ ఆరోగ్యకరమైన కొవ్వులు మెదడు ఆరోగ్యానికి చాలా అవసరం. ఎందుకంటే అవి వాపును తగ్గిస్తాయి. కొత్త మెదడు కణాల పెరుగుదలకు తోడ్పడతాయి. కాబట్టి మెదడు యవ్వనంగా ఉంచుకోవటం కోసం ఆహారంలో చేపలను క్రమం తప్పకుండా చేర్చుకోండి.

3. ఆకు కూరలు

బచ్చలికూర, కాలే వంటి ఇతర ఆకుపచ్చ ఆకు కూరలు విటమిన్ K, ఫోలేట్ మరియు యాంటీఆక్సిడెంట్లు వంటి మెదడుకు తోడ్పడే పోషకాలతో నిండి ఉంటాయి. అవి జ్ఞాపకశక్తిని మెరుగుపరచడంలో సహాయపడతాయి. మతిమరుపును నెమ్మదిస్తాయి. మెదడు క్షీణించకుండా ఆకుకూరల్లోని పోషకాలు మరియు బయోయాక్టివ్‌లు తోడ్పడతాయి.

READ ALSO : Maharashtra Politics: 30 ఏళ్ల కిందటే మహిళా రిజర్వేషన్లు అమలు చేశారట.. మోదీకి తెలియదేమో అంటున్న శరద్ పవార్

4. పసుపు

భారతీయ వంటకాలలో పసుపు ప్రధానమైనది. ఇది వృద్ధాప్య వ్యతిరేకతకు నిజమైన సూపర్ స్టార్. పసుపులో క్రియాశీల సమ్మేళనం అయిన కర్కుమిన్ శక్తివంతమైన యాంటీ ఇన్ఫ్లమేటరీ మరియు యాంటీఆక్సిడెంట్ లక్షణాలను కలిగి ఉంది. మెదడును వృద్ధాప్యం నుండి రక్షించడమే కాకుండా వయస్సు సంబంధిత మెదడు వ్యాధుల ప్రమాదాన్ని కూడా తగ్గిస్తుంది.

5. గింజలు మరియు విత్తనాలు

బాదం, వాల్‌నట్‌లు, అవిసె గింజలు వంటి గింజలు, గింజలలో ఒమేగా-3 కొవ్వు ఆమ్లాలు, యాంటీఆక్సిడెంట్లు మరియు విటమిన్ E పుష్కలంగా ఉన్నాయి. అవి మెదడు పనితీరును మెరుగుపరుస్తాయి, జ్ఞాపకశక్తిని మెరుగుపరుస్తాయి. వయస్సులో జ్ఞానపశక్తి సామర్థ్యాలను కొనసాగించడంలో సహాయపడతాయి.

READ ALSO : Korean Embassy India : కొత్తకారుకి భారతీయ సంప్రదాయ పూజలు.. దక్షిణ కొరియా అంబాసిడర్‌పై నెటిజన్లు ప్రశంసలు

చివరగా వృద్ధాప్యం అనేది సహజమైన ప్రక్రియ. ఆసమయంలో మీరు అందంగా , మెదడును ఆరోగ్యంగా, ఉత్సాహంగా ఉంచుకోవాల్సి ఉంటుంది. మంచి సమతుల్య ఆహారం, క్రమం తప్పకుండా వ్యాయామం. ఆరోగ్యకరమైన జీవనశైలితో పాటు, సుదీర్ఘమైన, సంతృప్తికరమైన జీవితం అన్నది ఈ వయస్సులో కీలకం.

గమనిక ; అందుబాటులో ఉన్న వివిధ మార్గాల ద్వారా ఈ సమచారం సేకరించి అందించటమైనది. కేవలం అవగాహన కోసం మాత్రమే. వివిధ ఆరోగ్యసమస్యలతో బాధపడుతున్న వారు వైద్యులను సంప్రదించి తగిన చికిత్స పొందటం మంచిది.