Blood Sugar : రక్తంలో అధిక చక్కెర స్ధాయిలను నియంత్రించటంలో సహాయపడే ముల్లంగి!

మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులైతే ముల్లంగిని వివిధ రూపాల్లో తీసుకోవచ్చు.  సలాడ్, పరోటా, సాంబారు వంటివాటిలో ముల్లంగి తీసుకోవచ్చు. ముల్లంగిలో నిమ్మరసం, చిటికెడు ఉప్పు మరియు కొన్ని కూరగాయలు వేసి రుచికరంగా సలాడ్ లాగా తినవచ్చు. జ్యూసర్‌లో అరకప్పు తరిగిన ముల్లంగి వేసి బ్లెండ్ చేయాలి.

Blood Sugar : రక్తంలో అధిక చక్కెర స్ధాయిలను నియంత్రించటంలో సహాయపడే ముల్లంగి!

Radish helps control high blood sugar levels!

Blood Sugar : రక్తంలో చక్కెరను నియంత్రించడానికి ఇక్కడ కొన్ని సహజ మార్గాలు ఉన్నాయి. రక్తంలో గ్లూకోజ్‌ని నిర్వహించడంలో సహాయపడే ఆహారపదార్ధాలను తినాలని నిపుణులు సూచిస్తుంటారు. అటువంటి కూరగాయలలో ముల్లంగి ఒకటి. చలికాలంలో విరివిగా తినే రూట్ వెజిటేబుల్, ముల్లంగి. ఇది సలాడ్, సూప్ మరియు వండిన రూపంలో తీసుకోవచ్చు. దీనిని తీసుకోవటం వల్ల అనేక ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు కలుగుతాయి.

సగం కప్పు తరిగిన పచ్చి ముల్లంగిలో 12 కేలరీలు, 4 గ్రాముల కార్బోహైడ్రేట్లు, 2 గ్రాముల ఫైబర్, 1 గ్రాము ప్రోటీన్ , జీరో గ్రాముల కొవ్వు ఉంటుంది. ముల్లంగిలో విటమిన్ సి పుష్కలంగా ఉంటుంది, కాబట్టి మీ రోజువారీ విటమిన్ సి 15% ఎక్కువగా ఉండేలా చూసుకోవడానికి ప్రతిరోజూ ½ కప్పు ముల్లంగిని తినడం మంచిది. దీనిలో విటమిన్ B6, విటమిన్ K, పొటాషియం, ఫోలేట్, నియాసిన్, కాల్షియం, ఫాస్పరస్, మెగ్నీషియం, జింక్, కాపర్, సోడియం మొదలైన పోషకాలు కూడా ఉంటాయి. తక్కువ గ్లైసెమిక్ ఇండెక్స్ స్థాయి మరియు యాంటీఆక్సిడెంట్లు మరియు ఖనిజాలు సమృద్ధిగా ఉండటంతో మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులకు ఉత్తమమైన కూరగాయలలో ఒకటి.

మధుమేహం కోసం ముల్లంగి ;

ముల్లంగిలో గ్లూకోసినోలేట్స్ మరియు ఐసోథియోసైనేట్స్ వంటి సమ్మేళనాలు ఉన్నాయి, ఇవి రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను నియంత్రించడంలో సహాయపడతాయి. ముల్లంగి తినడం వల్ల శరీరంలో అడిపోనెక్టిన్ యొక్క సహజ ఉత్పత్తి పెరుగుతుంది, ఇది ఇన్సులిన్ నిరోధకతను నిరోధించడంలో సహాయపడుతుంది. ముల్లంగి మూలాల్లోని అధిక ఫైబర్ కంటెంట్ జీర్ణక్రియకు సహాయపడుతుంది. రక్తంలోకి చక్కెరను నెమ్మదిగా , సమానంగా విడుదల చేస్తుంది, ఆకస్మికంగా రక్తంలో చక్కెర హెచ్చుతగ్గుల అవకాశాన్ని తగ్గిస్తుంది.

మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులైతే ముల్లంగిని వివిధ రూపాల్లో తీసుకోవచ్చు.  సలాడ్, పరోటా, సాంబారు వంటివాటిలో ముల్లంగి తీసుకోవచ్చు. ముల్లంగిలో నిమ్మరసం, చిటికెడు ఉప్పు మరియు కొన్ని కూరగాయలు వేసి రుచికరంగా సలాడ్ లాగా తినవచ్చు. జ్యూసర్‌లో అరకప్పు తరిగిన ముల్లంగి వేసి బ్లెండ్ చేయాలి. సేకరించిన రసాన్ని ఒక గిన్నెలో వడకట్టుకోవాలి. కావాలనుకుంటే అందులో మిరియాల పొడి, నిమ్మకాయ రసాన్ని కలపుకుని తీసుకోవచ్చు.

అయితే ముల్లంగిని ఎక్కువగా తీసుకోవడం వల్ల కొన్ని ప్రమాదాలు లేకపోలేదు. హైపోథైరాయిడిజం లేదా హషిమోటో వ్యాధితో బాధపడుతుంటే, ముల్లంగి తీసుకోకపోవటమే మంచిది. ఎందుకంటే ముల్లంగిలో థైరాయిడ్ కార్యకలాపాలను తగ్గించే సమ్మేళనాలు ఉంటాయి.