Edible Gold : తినదగిన బంగారం యొక్క ప్రయోజనాలు ఏమిటి? ఈ బంగారం ఎలా తయారవుతుంది?

తినదగిన బంగారం ఆరోగ్య ప్రయోజనాలతో పాటు, తినదగిన బంగారం భోజనానికి జోడించినప్పుడు అన్యదేశ, విలాసవంతమైన అనుభవాన్ని కూడా అందిస్తుంది. వంటలను అలంకరించడానికి, ప్రత్యేకమైన, విలాసవంతమైన హోదాగా తినే బంగారాన్ని ఆహారాలకు జోడించటం జరుగుతుంది.

Edible Gold : తినదగిన బంగారం యొక్క ప్రయోజనాలు ఏమిటి? ఈ బంగారం ఎలా తయారవుతుంది?

Edible Gold

Edible Gold : తినదగిన బంగారం ఇటీవలి కాలంలో బాగా ప్రాచుర్యంలోకి వచ్చింది. బంగారాన్ని తీసుకోవడం వల్ల అనేక ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు ఉన్నాయి. మొత్తం శరీర ఆరోగ్య శ్రేయస్సును మెరుగుపరుచుకోవాలని చూస్తున్న వారికి ఇదొక ఆదర్శవంతమైన ఎంపికగా నిపుణులు సూచిస్తున్నారు.

READ ALSO : Cancer Heart Disease Vaccines : క్యాన్సర్‌, గుండె జబ్బులు రాకుండా వ్యాక్సిన్లు!

తినదగిన బంగారం ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు ;

ఇది రోజువారి ఆహారంలో ప్రధానమైనది కాకపోయినప్పటికీ, తినదగిన బంగారం ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరిచే ఉపయోగకరమైన పోషక ప్రయోజనాలతో నిండి ఉందని చెప్పవచ్చు.

1. యాంటీ ఆక్సిడెంట్లు పుష్కలంగా ఉంటాయి ; తినదగిన బంగారం యొక్క ముఖ్య ఆరోగ్య ప్రయోజనాలలో ఒకటి దాని యాంటీఆక్సిడెంట్ లక్షణాలు. తినదగిన బంగారం అనేక రకాల యాంటీఆక్సిడెంట్లను కలిగి ఉంది. ఇది వాపును తగ్గించడం, ఫ్రీ రాడికల్స్‌తో పోరాడడం, టాక్సిన్స్ వల్ల కలిగే నష్టం నుండి శరీరాన్ని రక్షించడం ద్వారా మొత్తం ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరచడంలో సహాయపడుతుంది. అదనంగా, యాంటీఆక్సిడెంట్లు జ్ఞాపకశక్తి కోల్పోవడాన్ని ఎదుర్కోవడం, క్షీణించిన వ్యాధుల ప్రమాదాన్ని తగ్గించడం, మానసిక స్పష్టతలో సహాయం చేయడం ద్వారా మెదడు ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరచడంలో సహాయపడతాయి.

READ ALSO : ఇండియన్స్‌కు కొత్త వ్యాధి ముప్పు.. మద్యం తాగకున్నా కాలేయంపై పెరుగుతున్న కొవ్వు నిల్వలు

2. విటమిన్లు, ఖనిజాలతో నిండి ఉంటుంది ; తినదగిన బంగారం శరీరానికి అవసరమైన విటమిన్లు, ఖనిజాలతో నిండి ఉంది, ఇది పోషకాహారానికి గొప్ప మూలం. ఇందులో విటమిన్ ఎ, సి మరియు ఇ, అలాగే మెగ్నీషియం, ఐరన్ మరియు జింక్ ఉన్నాయి. ఈ విటమిన్లు, ఖనిజాలు రోగనిరోధక శక్తిని పెంచడానికి, జీర్ణక్రియను మెరుగుపరచడానికి , శక్తిని అందించడానికి సహాయపడతాయి

3. డైటరీ ఫైబర్ పుష్కలంగా ఉంటుంది ; తినదగిన బంగారం డైటరీ ఫైబర్ యొక్క గొప్ప మూలం, ఇది జీర్ణక్రియను నియంత్రించడంలో మరియు జీర్ణవ్యవస్థను ఆరోగ్యంగా ఉంచడంలో సహాయపడుతుంది

4. యాంటీ ఏజింగ్ ఎఫెక్ట్స్ ; తినదగిన బంగారం వృద్ధాప్య వ్యతిరేక ప్రభావాలను కలిగి ఉంటుంది. తినదగిన బంగారం ముడుతలను తగ్గించడానికి, చర్మం స్థితిస్థాపకతను మెరుగుపరచడానికి సహాయపడుతుందని అధ్యయనాలు కనుగొన్నాయి. తినదగిన బంగారంలో ఉండే యాంటీఆక్సిడెంట్లు చర్మాన్ని పర్యావరణ నష్టం నుండి రక్షించడంలో,యవ్వనంగా కనిపించేలా చేయడంలో సహాయపడతాయి.

READ ALSO : శరీరంలో చెడు కొలెస్ట్రాల్ తొలగిపోవాలంటే రోజువారిగా ఈ కూరగాయలను ఆహారంలో చేర్చుకోవటం మంచిది!

5. వంటకాన్ని ప్రత్యేకంగా మార్చేందుకు ; తినదగిన బంగారం ఆరోగ్య ప్రయోజనాలతో పాటు, తినదగిన బంగారం భోజనానికి జోడించినప్పుడు అన్యదేశ, విలాసవంతమైన అనుభవాన్ని కూడా అందిస్తుంది. వంటలను అలంకరించడానికి, ప్రత్యేకమైన, విలాసవంతమైన హోదాగా తినే బంగారాన్ని ఆహారాలకు జోడించటం జరుగుతుంది. డెజర్ట్‌లను అలంకరించడానికి , ప్రధాన పదార్ధంగా ఉపయోగించబడటంతోపాటు , వంటకాన్ని ప్రత్యేకంగా మార్చేందుకు ఉపయోగపడుతుంది.

తినదగిన బంగారం ఎలా తయారవుతుంది?

తినదగిన బంగారాన్ని ఉత్పత్తి చేయడానికి, స్వచ్ఛమైన బంగారాన్ని 2,000 డిగ్రీల ఫారెన్‌హీట్‌కు పైగా కరిగించి ఒక బార్‌లో పోస్తారు. బార్ ఒక నిర్దిష్ట మందాన్ని చేరుకున్నప్పుడు, అది .0001 మిల్లీమీటర్ల మందం వచ్చే వరకు పౌండ్ చేయబడుతుంది.

READ ALSO : ఎలాంటి మొక్కల ఆధారిత ఆహారం గుండెకు మేలు చేస్తుందో తెలుసా?

మొత్తంమీద, తినదగిన బంగారం అనేక ఆరోగ్య ప్రయోజనాలను అందిస్తుంది, అలాగే భోజనానికి ప్రత్యేకమైన, విలాసవంతమైన హోదాని ఇస్తుంది. దాని యాంటీఆక్సిడెంట్ లక్షణాలు, అవసరమైన విటమిన్లు, ఖనిజాలు , యాంటీ ఏజింగ్ ఎఫెక్ట్‌లతో, తినదగిన బంగారం ఏదైనా ఆహారంలో అదనంగా ఉంటుంది. చట్టబద్ధంగా, ఆహారాల్లో వినియోగించే బంగారం తప్పనిసరిగా కనీసం 90% బంగారం లేదా 21.6 క్యారెట్లు కలిగి ఉండాలి.